Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

10 trường đại học đào tạo ngành sư phạm tốt nhất Trung Quốc

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nguyên Khôi thầy xin kính chúc các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trồng người trăm năm, trong công cuộc đổi mới đất nước.

Cũng trong ngày Nhà giáo, các bạn cùng DU HỌC NGUYÊN KHÔI khám phá 10 trường đại học tốt nhất Trung Quốc đào tạo ngành sư phạm nhé!

Bảng xếp hạng này được đánh giá bởi Maigoo dựa trên các tiêu chuẩn bao gồm: Tỉ lệ nhập học của trường, tỉ lệ tốt nghiệp, tỉ lệ việc làm, mức độ phổ biến trong xã hội, mức ảnh hưởng của trường, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…

1. Đại học Sư phạm Bắc Kinh - 北京师范大学

(Double First Class, Dự án 985, Dự án 211)

Đại học Sư phạm Bắc Kinh được thành lập vào năm 1902, chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục. Đây là trường đại học nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo giáo viên chất lượng cao, khối ngành khoa học giáo dục và nghệ thuật.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh có hai cơ sở đặt tại Bắc Kinh và Chu Hải.

Trường có 77 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, trong đó 38 bộ môn cấp 1 được cấp quyền đào tạo thạc sĩ, 32 bộ môn cấp 1 được phép đào tạo trình độ tiến sĩ, 28 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ,…

2. Đại học Sư phạm Hoa Đông - 华东师范大学

(Double First Class, Dự án 985, Dự án 211)

Đại học Sư phạm Hoa Đông được thành lập vào năm 1951. Đây là trường đại học nghiên cứu toàn diện do Bộ Giáo dục và Chính quyền Nhân dân Thành phố Thượng Hải cùng thành lập.

Trường được chọn thực hiện dự án “Xây dựng trường Đại học hạng A đẳng cấp thế giới” và “Dự án 985” và “Dự án 211”, "Dự án nền tảng vững chắc", Dự án năm 2011, "Dự án 111", "Chương trình đào tạo quốc gia", Chương trình đào tạo sinh viên có kỷ luật cơ bản 2.0,…

Đại học Sư phạm Hoa Đông cũng nằm trong Liên minh Hợp tác Đại học Đồng bằng sông Dương Tử, Liên minh Đại học BRICS, Thành viên sáng lập của Liên minh Học viện và Cao đẳng Châu Á - Thái Bình Dương, và Liên minh Đại học Trao đổi Trung Quốc - Nhật Bản….

3. Trường Đại học Sư phạm Đông Bắc - 东北师范大学

(Double First Class, Dự án 211)

Đại học Sư phạm Đông Bắc được thành lập vào năm 1946, tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm. Đây là trường đại học nghiên cứu tổng hợp do Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Cát Lâm cùng thành lập.

Đại học Sư phạm Đông Bắc được coi là "cái nôi của các nhà giáo nhân dân”.

Đại học Sư phạm Đông Bắc có diện tích khoảng 5.52,16 mẫu Anh, với cơ sở vật chất hiện đại. Trường có 22 viện (khoa), 81 chuyên ngành đại học với một hệ thống đào tạo nhân tài đa dạng và chất lượng cao.

4. Đại học Sư phạm Hoa Trung - 华中师范大学

(Double First Class, Dự án 211)

Đại học Sư phạm Hoa Trung được thành lập vào năm 1903. Đây là trường đại học sư phạm toàn diện trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục và là cơ sở quan trọng của Trung Quốc với mục tiêu đào tạo giáo viên chất lượng cao.

Đại học Sư phạm Hoa Trung hiện có 2 cơ sở. Khuôn viên trường nổi tiếng với màu xanh mát mắt của cây.

Hiện trường có 28 đơn vị giảng dạy và nghiên cứu, 79 chuyên ngành đại học, một trạm đào tạo sau tiến sĩ,… hình thành hệ thống giáo dục đại học từ bậc đại học đến thạc sĩ, nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, từ giáo dục toàn thời gian đến giáo dục sau đại học.

5. Đại học Sư phạm Nam Kinh - 南京师范大学

(Double First Class, Dự án 211)

Đại học Sư phạm Nam Kinh nằm ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, được thành lập năm 1902. Đây là trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” cấp quốc gia và là trường đại học xây dựng cấp cao của Giang Tô.

Đại học Sư phạm Nam Kinh sở hữu 3 cơ sở tại Xianlin, Suiyuan và Zijin. Trong khuôn viên trường có 2 công trình thuộc hạng mục "Di tích văn hóa trọng điểm cấp quốc gia". Trong đó, cơ sở Suiyuan nổi tiếng là "khuôn viên đẹp nhất phương Đông".

Trường có tổng cộng 49 ngành đào tạo bậc đại học với tổng số 74 chuyên ngành bao gồm các môn học liên quan đến triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý, nghệ thuật,…

6. Đại học Sư phạm Hoa Nam - 华南师范大学

(Double First Class, Dự án 211)

Đại học Sư phạm Hoa Nam được thành lập năm 1933, tọa lạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Đây là một trong những trường đại học xây dựng trọng điểm cấp Quốc gia thuộc “Dự án 211”.

Đại học Sư phạm Hoa Nam hiện có 4 cơ sở ở Quảng Châu với 91 chuyên ngành đại học bao gồm: Triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, Lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông học, y dược, quản lý và nghệ thuật...

Trường có quy mô, tỉ lệ tuyển sinh và chất lượng giảng dạy đều nằm trong top các trường đại học sư phạm tốt nhất Trung Quốc.

7. Trường Đại học Sư phạm Thủ đô - 首都师范大学

(Double First Class)

Đại học Sư phạm Thủ đô được thành lập vào năm 1954, dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân thành phố Bắc Kinh.

Đại học Sư phạm Thủ đô là trường đại học trọng điểm ở Bắc Kinh với các ngành học hiện có của trường bao gồm: Nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, quản lý, luật, giáo dục, ngoại ngữ, nghệ thuật,... Đây là cơ sở quan trọng để đào tạo nhân tài ở Bắc Kinh và là “trường đại học xây dựng kỷ luật đẳng cấp thế giới” cấp quốc gia.

8. Khoa Sư phạm, Trường Đại học Tây Nam -西南大学教育学部

Khoa Sư phạm của Trường Đại học Tây Nam được thành lập năm 1906. Năm 2011, được hình thành do sự hợp nhất của cán bộ giảng dạy và nghiên cứu từ Đại học Sư phạm Tây Nam, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Cơ bản, Phòng Quản lý Giáo dục Sư phạm, Giáo dục Đại học.

Khoa có 4 chuyên ngành đào tạo bậc đại học được đánh giá cao bao gồm: Sư phạm, giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt và công nghệ giáo dục.

9. Đại học Sư phạm Phúc Kiến -福建师范大学

(Double First Class, Dự án 211)

Đại học Sư phạm Phúc Kiến được thành lập vào năm 1907, tọa lạc tại Phúc Châu. Đây là trường đại học tổng hợp trọng điểm cấp tỉnh do Chính quyền nhân dân tỉnh Phúc Kiến và Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đồng thành lập.

Trường được chọn để thực hiện "Kế hoạch 2011" cấp quốc gia, "Dự án kỷ luật trọng điểm đặc trưng" cấp quốc gia, cơ sở nghiên cứu của Bộ Giáo dục Trung Quốc và là một trong ba trường đại học cấp cao ở tỉnh Phúc Kiến.

10. Đại học Sư phạm Hồ Nam - 湖南师范大学

(Double First Class, Dự án 211)

Đại học Sư phạm Hồ Nam được thành lập vào năm 1938.

Đại học Sư phạm Hồ Nam là trường đại học trọng điểm thuộc "Dự án 211" quốc gia và là trường đại học xây dựng "hạng nhất kép" quốc gia.

Đại học Sư phạm Hồ Nam hiện có 7 khu học xá với diện tích hơn 2.774 mẫu Anh cùng khuôn viên tuyệt đẹp.

Trường có 24 phân viện, đào tạo 89 chuyên ngành bậc đại học và sau đại học bao gồm: Triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Y khoa, Quản lý, Nghệ thuật, …

Hy vọng bài viết của Nguyên Khôi sẽ có ích cho việc tìm kiếm các trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất Trung Quốc, đồng thời giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ săn học bổng du học Trung Quốc 2022.

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn