Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Bí quyết vàng săn học bổng du học Trung Quốc thành công

Đến du học Trung Quốc, dù bạn chọn khóa học tiếng ngắn hạn hay đến bắt đầu chương trình Đại học, Thạc sỹ thì việc có thể xin được học bổng hỗ trợ là điều hoàn toàn khả thi và thiết thực. Học bổng du học Trung Quốc gồm học bổng của chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử, học bổng các tỉnh và học bổng của các trường…Để apply học bổng du học Trung Quốc thành công, bạn hãy nhớ kỹ những "nguyên tắc vàng" dưới đây:

Bí quyết số 1: Xác định mục tiêu cụ thể 

Bạn muốn xin học bổng dạng nào? Giảm học phí, miễn toàn bộ học phí hay hỗ trợ toàn bộ du học phí cho toàn bộ quá trình? Việc hiểu rõ các thông tin cơ bản về học bổng là một lợi thế lớn khi Apply hồ sơ khi du học Trung Quốc. Nếu điểm số và thành tích hoạt động xã hội của bạn thuộc hàng đỉnh thì đương nhiên khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn nhưng nếu hồ sơ của bạn chỉ ở mức khá, thậm chí trung bình thì cũng đừng lo lắng bởi vẫn sẽ có những cơ hội học bổng tốt cho các bạn. Hãy đặt một mục tiêu cụ thể và hành động.

Bí quyết số 2: Không chọn trường tốt nhất, chọn trường phù hợp nhất

Thông thường các trường Đại học trọng điểm được chính phủ Trung Quốc ưu tiên nhiều chương trình học bổng nhưng những trường này cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên xuất sắc và đương nhiên tỷ lệ cạnh tranh về chất lượng đầu vào cũng sẽ cao hơn. Theo kinh nghiệm của mình Nguyên Khôi thấy rằng, khoảng cách giữa các trường trong Top 50 của Trung Quốc không có sự khác biệt quá lớn vì thế hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

Gợi ý: Nếu thành tích của bạn thật sự tốt thì hãy Apply những trường tốt nhất, còn không hãy chọn những trường phù hợp nhất.

Bí quyết số 3: Chọn ngành học là thế mạnh của trường

Ngành học của bạn liệu có phù hợp và là thế mạnh của trường ? Các trường Đại học của Trung Quốc đang dần phát triển theo hướng tổng hợp với nhiều ngành để sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ ưu tiên hơn cho sinh viên nếu ngành học của sinh viên lựa chọn là thế mạnh của trường. 

Bí quyết số 4: Đầu tư đánh bóng hồ sơ

Mỗi trường Đại học hàng năm có thể nhận được hành trăm thậm chí hàng ngàn bộ hồ sơ từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Hãy trả lời câu hỏi, tại sao trường lại dành cơ hội học bổng này cho bạn mà không phải là các sinh viên khác? Bạn thử suy nghĩ xem khi viết thư giới thiệu và kế hoạch học tập, có cách nào để đánh bóng hồ sơ của bản thân không.

Gợi ý: Thư giới thiệu đặc biệt quan trọng, và bạn cũng nên chọn Nguyên Khôi – nơi có kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị hồ sơ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hiệu quả sẽ cao hơn.

Bí quyết 5: Chọn thời điểm vàng để Apply hồ sơ

Hạn cuối để Apply các loại học bổng chính phủ Trung Quốc là khoảng giữa tháng 4 và chậm nhất là đầu tháng 5. Đối với các loại học bổng phi chính phủ thông thường là trước tháng 8 hàng năm. Đó chỉ là thời gian trên…lý thuyết. Thực tế là bạn cần chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt. Thời điểm vàng để Apply các loại học bổng cấp chính phủ là tháng 2-3 nhé. 

Bí quyết 6: Thông qua một chương trình uy tín giúp bạn Apply học bổng

Nếu bạn được bảo lãnh bởi một công ty, một tổ chức hoặc thông qua các chương trình hợp tác với trường thì khả năng xin được học bổng sẽ cao hơn nhiều. Thông qua đó, các trường Đại học sẽ có nhiều lý do hơn để ưu tiên cho bạn các cơ hội học bổng thậm chí dành những suất học bổng có giá trị nhất cho bạn..

Bình luận của bạn