4 loại học bổng giá trị khi du học Trung Quốc 2018

Du học Trung Quốc không chỉ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu học tiếng Hán mà còn mở ra cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục, văn hóa, kinh tế hàng đầu thế giới.

Không chỉ vậy, apply học bổng du học Trung Quốc bạn còn có cơ hội học "thoải mái" không lo học phí nếu xin được một trong 4 loại học bổng giá trị như: Học bổng chính phủ, học bổng Khổng tử, học bổng của tỉnh và học bổng của trường.

Để biết thêm về các loại học bổng Trung Quốc này hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nguyên Khôi bạn nhé!

Học bổng giúp bạn giảm tải gánh nặng kinh tế khi du học Trung Quốc

1. Học bổng của chính phủ Trung Quốc

Với học bổng chính phủ, sinh viên được miễn phí hoàn toàn 100% học phí học, các phí đăng kí, phí mua giáo trình học tập và các loại phí phụ trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, bạn còn được miễn phí tiền nhà ở, kí túc xá mỗi tháng, bảo hiểm y tế trong thời gian hoàn thành khóa học. Thậm chí, bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa hay du lịch miễn phí cùng với trường.

Yêu cầu: Ứng viên là học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối, sinh viên sau đại học đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp.

Chuyên ngành: Khoa học Nhân văn & Xã hội, Khoa học tự nhiên…

Giá trị học bổng: Học bổng được miễn hoàn toàn học phí, miễn phí ký túc xá, hàng tháng được cấp trợ cấp sinh hoạt phí cho toàn bộ thời gian học. Đặc biệt, bạn sẽ được đóng bảo hiểm y tế cho toàn bộ khóa học.

2. Học bổng Khổng Tử

Học bổng Khổng Tử hỗ trợ 100% về học phí và kí túc xá cho sinh viên, được hỗ trợ tiền trợ cấp sinh hoạt mỗi tháng và được tham gia các hoạt động ngoại khóa và du lịch miễn phí của trường.

Yêu cầu: là học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối, sinh viên sau đại học đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp.

Chuyên ngành: Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Giá trị học bổng: Tiền báo danh, học phí, tài liệu cơ bản, tiền sinh hoạt phí, ký túc xá và bảo hiểm…là những chi phí mà học bổng Khổng Tử chi trả cho bạn.

3. Học bổng của tỉnh

Hoc bổng tỉnh là học bổng cho địa phương hoặc đơn vị trong tỉnh cấp nhằm tạo điều kiện cho những du học sinh lựa chọn học tại các trường địa phương. Sinh viên được miễn phí toàn bộ về học phí và kí túc xá, được cấp sinh hoạt phí hàng tháng và du lịch miễn phí cùng với nhà trường.

Chuyên ngành: khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học tự nhiên.

4. Học bổng của trường

Học bổng trường là loại học bổng do chính trường mà bạn dự định theo học cấp. Bạn sẽ được hỗ trợ từ 50% - 100% học phí trong thời gian bạn học ở Trung Quốc.

Chuyên ngành: các chuyên ngành đào tạo của trường.

Để biết thêm thông tin về 4 loại học bổng và cách apply học bổng khi du học Trung Quốc 2018, bạn hãy liên hệ với Nguyên Khôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.