Các hình thức đăng ký du học Trung Quốc hiện nay

Đăng ký ngay

Chương trình Du học Trung Quốc ngày càng thu hút giới trẻ Việt nam đặc biệt là các bạn mới tốt nghiệp THPT, các bạn đang học đại học nhiệt huyết và sức trẻ đang tràn đầy. Vậy có những hình thức đăng ký du học Trung Quốc nào? Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Những hình thức đăng ký du học Trung Quốc phổ biến hiện nay

Du học Trung Quốc với nhiều hình thức

Du học tự túc

Du học tự túc có nghĩa là bạn phải tự trang trải tất cả mọi chi phí từ học phí đến sinh hoạt, ăn ở mà không nhận được bất kỳ khoản viện trợ nào từ Trung Quốc.

Du học tự túc có cái lợi là thời gian chờ đợi không lâu chỉ cần bạn có học lực và điều kiện kinh tế của gia đình bạn khá ổn là bạn có thể đi du học. Với hình thức đăng ký du học tự túc thì bạn có thể thoải mái lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Nhưng bên cạnh đó du học tự túc cũng mang lại cái khó cho bạn và gia đình là bố mẹ bạn sẽ phải vất vả hơn, nếu như kinh tế gia đình không được dư giả thì bạn sẽ phải vươn chải nhiều hơn để kiếm tiền hpuj giúp chưa kể việc tự do chọn trường theo ý thích mà không tìm hiểu kỹ có thể bạn sẽ lựa chọn phải ngôi trường học phí đắt đỏ.

Du học vừa học vừa làm

Đây cũng là hình thức đăng ký du học phổ biến phù hợp với những ai có tính tự lập cao, có ý chí lớn luôn muốn vươn lên trong cuộc sống. Du học vừa học vừa làm là cách tốt để bạn rèn luyện bản thân, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng sống nhưng nó cũng sẽ vất vả hơn bởi bạn phải cân đối giữa việc học và việc làm mà chương trình học ở Trung Quốc được biết là khá nặng đòi hỏi mỗi cá nhân theo đuổi đam mê theo hình thức này phải cố gắng hơn những du học sinh bình thường gấp nhiều lần.

Nhưng chúng tôi tin rằng với hình thức du học này mỗi cá nhân sẽ phát triển hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Học bổng các Trường Đại học Trung Quốc tại đây

Hình thức đăng ký du học này có lẽ là tối ưu nhất và nó cũng đòi hỏi yêu cầu cao. Để nhận được học bổng mỗi sinh viên phải có học lực thật xuất sắc, trình độ ngoại ngữ xuất sắc. Và muốn có được kết quả học tập tốt thì mỗi du học sinh phải được rèn luyện trau dồi từ khi còn nhỏ, phải đặt ra mục tiêu nhận học bổng du học từ trước.

Với hình thức du học này thì gia đình bạn sẽ không phải vất vả về tài chính bởi học bổng đã chu cấp nhà ở, tiền sinh hoạt hàng tháng và miễn phí học phí du học.

Đăng ký du học theo hình thức tự túc, vừa học vừa làm hay học bổng cũng đều tốt cả nhưng kết quả du học như thế nào lại hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí phấn đấu của mỗi cá nhân. Và chỉ có bạn mới có thể giúp mình thành công trên con đường du học mà thôi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học về Trung Quốc hãy đến với Tư Vấn Du Học Nguyên Khôi với sự tư vấn nhiệt tình bạn sẽ có được những quyết định sáng suốt cho bản thân mình.

======================================================

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội