Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Cao đẳng Tài chính Chiết Giang

Cao đẳng Tài chính Chiết Giang tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là cơ sở dạy nghề tổng hợp công lập dưới sự quản lý trực tiếp của Chính quyền tỉnh. Cao đẳng Tài chính Chiết Giang là một trong những cơ sở đào tạo được chọn để thí điểm chương trình xây dựng trường Kiểu mẫu Quốc gia đợt đầu tiên của Trung Quốc.

Nếu đang trong quá trình tìm hiểu các trường đào tạo khối ngành Kinh tế - tài chính nhưng không đòi hỏi quá cao về hồ sơ năng lực của ứng viên thì Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên có thể tham khảo trường Cao đẳng Tài chính Chiết Giang.

Tên tiếng Trung: 浙江金融职业学院

Tên tiếng Anh: Zhejiang Financial College

Tên viết tắt: ZFC

Loại trường: Công lập

Mô hình đào tạo: Tài chính

Khu vực: Bắc Kinh

Năm thành lập :1975

Mã trường : 12870

Điểm nổi bật: Trường Kiểu mẫu Quốc gia (2009); Trường Trọng điểm tỉnh Chiết Giang (2017); Trường Dạy nghề chất lượng cao và và Trường Trọng điểm cấp Quốc gia (2019),…

 

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Cao đẳng Tài chính Chiết Giang tọa lạc tại Hàng Châu - thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc.

Tiền thân của trường Cao đẳng nghề Tài chính Chiết Giang là Trường Tài chính Ngân hàng Chiết Giang thành lập năm 1975.

Năm 2002, Cao đẳng Tài chính Chiết Giang chính thức được thành lập với sự chấp thuận của Chính quyền nhân dân tỉnh và Bộ Giáo dục.

Năm 2006, trường được Bộ Giáo dục và Bộ Tài chính công nhận là một trong những“ trường đào tạo nghề kiểu mẫu quốc gia” đầu tiên vượt qua đợt kiểm tra nghiệm thu với kết quả xuất sắc năm 2009.

Video tuyển sinh của Cao đẳng Tài chính Chiết Giang

II. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Tỉnh Chiết Giang nằm ở phía nam của đồng bằng sông Dương Tử trên bờ biển đông nam của Trung Quốc, giáp Biển Hoa Đông về phía đông, Phúc Kiến về phía nam, An Huy và Giang Tây về phía tây, Thượng Hải và Giang Tô ở phía bắc.

Chiết Giang là một trong những tỉnh có nền kinh tế năng động nhất Trung Quốc, với tiền đề phát huy hết vai trò chủ đạo của kinh tế quốc doanh, sự phát triển của kinh tế tư nhân đã thúc đẩy nền kinh tế này phát triển, hình thành nên một "Chiết Giang" đặc sắc.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường hiện có hai cơ sở là Hạ Sa và khu mới Thiệu Hưng Tân Hải. 

Tính đến tháng 4 năm 2020, trường có 1 viện nghiên cứu, 5 hiệp hội nghiên cứu và 6 trung tâm nghiên cứu.

Tính đến tháng 3 năm 2023, Cao đẳng Tài chính Chiết Giang có 8 cơ sở đào tạo thực nghiệm cấp Quốc gia trong khuôn viên trường, 22 cơ sở đào tạo thực nghiệm cấp tỉnh trong khuôn viên trường, hơn 200 cơ sở thực hành bên ngoài và hơn 100 cơ sở hợp tác cùng các đơn vị khác.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019, thư viện Học viện Tài chính Chiết Giang có tổng cộng 960.000 đầu sách giấy, hơn 1.200 tờ báo/ tạp chí định kỳ các loại (không bao gồm sách, tạp chí định kỳ của các khoa, ngành cấp 2 của Trường0; 450.000 sách điện tử, 35 loại tài nguyên kỹ thuật số và có các tài nguyên đặc biệt như "Triển lãm Tiền tệ và Tài chính" và "Triển lãm Ghi chú Tài chính" được xây dựng với sự hỗ trợ tài chính từ Tỉnh Chiết Giang và nguồn vốn phù hợp từ trường đại học.

Trường cũng có tạp chí học thuật riêng do Sở Giáo dục tỉnh Chiết Giang giám sát. Tạp chí này hướng tới nghiên cứu về cải cách và đổi mới tài chính trên toàn quốc, tập trung vào nghiên cứu phát triển tài chính địa phương ở Chiết Giang, và dựa trên việc giảng dạy giáo dục nghề nghiệp đại học, văn hóa giáo dục nghề nghiệp đại học và nghiên cứu ứng dụng.

Một số hình ảnh khuôn viên Cao đẳng Tài chính Chiết Giang:

IV. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA CAO ĐẲNG TÀI CHÍNH CHIẾT GIANG

Hiện tại trong đội ngũ nhân viên có hơn 110 nhân tài cấp cao với các chức danh chuyên môn cao cấp và bằng tiến sĩ, 2 nhân tài (giáo viên giảng dạy nổi tiếng) dẫn đầu trong “Kế hoạch vạn nhân tài” Quốc gia và 1 người được chính phủ Hội đồng Nhà nước trợ cấp đặc biệt.

Trường Cao đẳng Tài chính Chiết Giang có 11 học viện cấp 2 với 27 chuyên ngành đào tạo.

Các phân viện trực thuộc trường Cao đẳng Tài chính Chiết Giang bao gồm:

 • Chủ nghĩa Mác – Lênin
 • Quản lý Tài chính
 • Đầu tư và Bảo hiểm
 • Kế toán
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kinh doanh Quốc tế
 • Công nghệ Thông tin
 • Nhân văn và Nghệ thuật
 • Phụ nữ

Các chuyên ngành thế mạng của trường bao gồm:

 • Dịch vụ và Quản lý tài chính
 • Dữ liệu lớn và Kế toán
 • Kinh tế và Thương mại quốc tế
 • Thực hành bảo hiểm
 • Quản lý tài nguyên
 • Marketing
 • Tiếng Anh thương mại

Năm chuyên ngành được chọn là khối ngành đặc trưng của tỉnh Chiết Giang bao gồm: Tài chính quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Tài chính nông thôn, Dữ liệu lớn và Quản lý tài chính, Văn thư hiện đại.

Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên căn cứ vào nguyện vọng và hồ sơ năng lực của bản thân để chọn ngành phù hợp nhé!

V. THẾ MẠNH VÀ THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Năm 2006, Cao đẳng Tài chính Chiết Giang được Bộ Giáo dục và Bộ Tài chính công nhận là một trong những“ trường đào tạo nghề kiểu mẫu quốc gia” đầu tiên vượt qua đợt kiểm tra nghiệm thu với kết quả xuất sắc năm 2009.

Năm 2019, trường được Bộ Giáo dục công nhận là “Trường chất lượng quốc gia”, đứng thứ 2 trong top 50 Trường đào tạo nghề quản lý giảng dạy và top 50 Trường Cao đẳng nghề quản lý sinh viên cả nước.

Học viện Tài chính Chiết Giang 3 năm liền nằm trong top 50 “đóng góp phục vụ xã hội” được Bộ Giáo dục bình chọn.

Trường cũng được Bộ Tài chính công nhận là đơn vị quy hoạch xây dựng chuyên nghiệp và được đưa vào danh sách trường dạy nghề cấp cao đặc sắc Trung Quốc.

Sức mạnh toàn diện và khả năng cạnh tranh của trường xếp hạng trong số 1% hàng đầu cả nước trong nhiều bảng xếp hạng khác nhau.

Trong 48 năm kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 60.000 nhân tài kinh tế và tài chính xuất sắc. Có hơn 5.000 chủ tịch ngân hàng các cấp, được mệnh danh là “cái nôi của các Giám đốc ngân hàng” và “Hoàng Phố tài chính”.

VI. HỢP TÁC QUỐC TẾ

Cao đẳng Tài chính Chiết Giang hợp tác cả trong nước và quốc tế.

Tại Trung Quốc, Học viện Tài chính Chiết Giang hợp tác với Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Ngân hàng Zheshang, Liên minh Hợp tác xã Tín dụng Nông thôn Chiết Giang, Ngân hàng Minsheng Trung Quốc,... 

Trường là thành viên của Liên minh Hợp tác "Vành đai & Con đường" tỉnh Chiết Giang, là thành viên của Mạng lưới Hợp tác và Trao đổi Đông Âu,...

Trường hợp tác với nhiều trường, trung tâm nghiên cứu trên thế giới. Tiêu biểu có thể kể đến như: 

 • Trường hợp tác với Đại học Sunshine Coast của Úc và Đại học Thành phố Seattle của Hoa Kỳ tổ chức các dự án giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài về tài chính quốc tế, quy hoạch và quản lý triển lãm, kinh doanh quốc tế với hơn 600 sinh viên theo học.
 • Hợp tác với Đại học Irvine Concordia của Hoa Kỳ tổ chức dự án hợp tác đào tạo chuyên ngành kế toán, tuyển sinh sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2020. 

Trường đã thu hút sinh viên quốc tế từ hơn mười quốc gia bao gồm Nga, Nepal, Indonesia, Kazakhstan và Cameroon đến học.

VII. CHI PHÍ DU HỌC TỰ TÚC TẠI TRƯỜNG

Khi theo học tại Cao đẳng Tài chính Chiết Giang theo diện tự phí, Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên cần chuẩn bị tối thiểu các khoản chi phí sau:

 • Phí báo danh: 500NDT
 • Phí khám sức khỏe: 800NDT
 • Phí bảo hiểm: 800 - 1000NDT/năm
 • Phí lưu trú: 800 – 1000 NDT/năm
 • Học phí:

VII. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CỦA CAO ĐẲNG TÀI CHÍNH CHIẾT GIANG

Cao đẳng Tài chính Chiết Giang có cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại trường. Thông tin chi tiết bề học bổng Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên vui lòng kết nối với DU HỌC NGUYÊN KHÔI để được tư vấn chính xác nhất.

 

DU HỌC NGUYÊN KHÔI - Chuyên biệt về du học Trung Quốc

==============================================================

Mọi thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0866.7575.79 - 0965.115.155

Bình luận của bạn