Đại học Đại Lý - ngôi trường đa ngành hàng đầu Vân Nam

Du học Trung Quốc - Đại học Đại Lý (大理大学 – Dali University) là một tổ chức giáo dục đại học chung do tỉnh và Bộ Giáo dục cùng thành lập. Đại học Đại Lý nằm trong danh sách tên của Bộ Giáo dục Trung Quốc để nhận sinh viên MBBS bằng tiếng Anh.

I. ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC ĐẠI LÝ

Đại học Đại Lý được thành lập vào năm 1978 với tiền thân của nó là Đại học Y khoa Đại Lý và Đại học Sư phạm Đại Lý. Sau 41 năm xây dựng và phát triển, Đại học Đại Lý được biết đến là một trường đại học toàn diện, trong đó các ngành học thế mạnh có thể kể tới như: Y học, giáo dục, sinh học, dân tộc học và nghệ thuật,...

Đại học Đại Lý cũng là trường đầu tiên tại Vân Nam được cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ mới.

Theo số liệu thống kê mới nhất do Bộ Giáo dục Trung Quốc đưa ra, Đại học Đại Lý đứng thứ 24 trong số hơn 2.700 cơ sở giáo dục đại học về sinh viên quốc tế có bằng cử nhân và đứng số 1 tại tỉnh Vân Nam. Đại học Đại Lý nằm trong danh sách tên của Bộ Giáo dục Trung Quốc để nhận sinh viên MBBS bằng tiếng Anh.

II. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC ĐẠI LÝ

Đại học Đại Lý tọa lạc tại Đại Lý, thành phố trung tâm của miền tây Vân Nam. Đây cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất với nền văn hóa dân tộc quyến rũ và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Vân Nam, Trung Quốc.

Khuôn viên Đại học Đại Lý

Trường có khuôn viên rộng hơn 2.300 mu (khoảng 410 mẫu Anh) và diện tích xây dựng trường học khoảng 550.000 mét vuông.

Đại học Đại Lý có hai cơ sở cùng cảnh quan bao quanh bởi màu xanh. Trường cũng được biết đến như một trong những trường Đại học có cảnh quan đẹp bậc nhất Vân Nam khi có đủ cả sông và núi.

Khuôn viên trường ngập sắc anh đào vào mùa hè

Sân vận động trường Đại học Đại Lý

Thư viện với hàng triệu đầu sách phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên

KTX Đại học Đại lý

III. ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC ĐẠI LÝ

Đại học Đại Lý có 16 trường cao đẳng, cung cấp 53 chương trình cử nhân và 28 chương trình thạc sĩ về nghệ thuật tự do, khoa học, khoa học y tế, kỹ thuật, giáo dục, kinh tế, nông nghiệp, luật, quản lý và nghệ thuật.

Có hơn 1.200 giáo viên và quản trị viên làm việc trong trường đại học này, trong đó, hơn 400 là giáo sư hoặc phó giáo sư. Có hai bệnh viện đại học với hơn 1.100 bác sĩ và nhân viên. Bám sát chiến lược phát triển trường đại học với tài năng, trong năm năm qua, các giáo viên và nhà nghiên cứu trong trường đại học đã thực hiện 77 dự án nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia hoặc Quỹ khoa học xã hội quốc gia, 113 dự án nghiên cứu được tài trợ bởi tỉnh và bộ trưởng nền tảng nghiên cứu và 8 dự án nghiên cứu được hỗ trợ bởi các nền tảng quốc tế. Bây giờ trường đã được trao 24 giải thưởng nghiên cứu cấp tỉnh và cấp bộ và nhận được 67 bằng sáng chế quốc gia. Bên cạnh đó, Tạp chí của Đại học Đại Lý được trao giải là một trong những Tạp chí khoa học xã hội xuất sắc trong nước.

Hiện tại, tổng số sinh viên toàn thời gian đang theo học tại Đại học Đại Lý hiện tại là khoảng 17.000, bao gồm 900 sinh viên nước ngoài đến từ 19 quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Bỉ, Nga, Ấn Độ, Miến Điện, Nam Phi, Côte d 'Ivoire , Pakistan, Bangladesh, Nepal, Hàn Quốc, Việt Nam, Campuchia, CHDCND Lào và một số quốc gia khác.

IV. HỢP TÁC QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC ĐẠI LÝ

Đại học Đại Lý đã tăng cường các chương trình trao đổi và hợp tác với các nước Đông Nam Á, Hoa Kỳ, Anh, Thụy Điển, Úc và một số quốc gia khác. Trường cũng có các chương trình liên kết hoặc trao đổi với nhiều trường đại học, các tổ chức cao hn trên thế giới.

Đến nay, Đại học Đại Lý đã có mối liên hệ chặt chẽ với 41 trường đại học và tổ chức nước ngoài trong giảng dạy và nghiên cứu học thuật. Ngoài ra, Trường cũng đã thành lập các cơ sở thực hành ngôn ngữ Trung Quốc tại Lào, Campuchia và Thái Lan.

Với những thành tựu to lớn trong trao đổi và hợp tác quốc tế, trường được Chính phủ Nhân dân tỉnh Vân Nam chọn là một trong bốn trường có thành tích giảng dạy tốt nhất.

Đại học Đại Lý tích cực tăng cường trao đổi, hợp tác với các tổ chức học thuật quốc tế

Các chương trình hợp tác và trao đổi của trường với các tổ chức học thuật khác trên thế giới có thể kể đến như:

1. Chương trình trao đổi sinh viên

2. Chương trình trao đổi giáo viên

3. Dự án nghiên cứu khoa học chung

4. Chương trình nghiên cứu chung

5. Chương trình đại học và sau đại học

Hàng năm, Đại học Đại Lý đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại trường. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.