Đại học Dược Trung Quốc: Môi trường rèn luyện tuyệt vời cho sự nghiệp!

Trường Đại học Dược Trung Quốc (China Pharmaceutical University-CPU) là một trong những trường dược tốt nhất với chuyên ngành chuyên sâu và đa dạng tại nước này. Với những thiết bị hiện đại về dạy học, nghiên cứu và thể thao; sinh viên được đào tạo để phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đây là địa điểm học tập lí tưởng của nhiều dược sĩ tương lai từ khắp nơi trên thế giới.

Thông tin chung

Trường Đại học Dược Trung Quốc (China Pharmaceutical University-CPU), được thành lập năm 1936 với tên gọi ban đầu là trường Đại học Dược Quốc gia, là trường đại học chuyên sâu về Dược đầu tiên ở Trung Quốc, đồng thời là một trong những trường dược tốt nhất với chuyên ngành chuyên sâu và đa dạng. Trường nằm trong chương trình 211 – xây dựng 100 trường Đại học trọng điểm ở Trung Quốc. Theo thống kê của bộ Giáo dục Trung Quốc, ngành Dược của trường được đánh giá đứng đầu trong cả nước, ngành y học cổ truyền đứng thứ ba.

y duoc 1

Khuôn viên đại học Y Dược Trung Quốc

Trường Đại học Dược Trung Quốc CPU là trường Đại học được Bộ giáo dục cho phép tiếp nhận du hoc sinh học về ngành dược và là trường Đại học được nhiều du học sinh biết đến. Trường bắt đầu tuyển sinh du học sinh từ những năm 1950. Hiện nay trường có 22,400 học sinh trong đó có 12,627 học sinh học toàn bộ thời gian tại trường. Trường Đại học Dược Trung Quốc (CPU) bao gồm 6 trường trực thuộc.

• Trường dược
  • Trường dược cổ truyền
  • Trường khoa học và công nghệ đời sống
  • Trường kinh doanh dược quốc tế
  • Trường giáo dục chuyển tiếp
  • Trường giáo dục chuyên nghiệp

Trường có 4 khoa độc lập:

• Khoa khoa học cơ bản
  • Khoa ngoại ngữ
  • Khoa khoa học xã hội
  • Khoa giáo dục thể chất

Trường có 23 phòng thí nghiệm trọng điểm có quy mô tỉnh và quốc gia. Trường cung cấp 20 chương trình đại học, 29 chương trình thạc sĩ, 24 chương trình tiến sĩ, 23 chương trình sau tiến sĩ trong đó có 3 ngành đào tạo trọng điểm: Ngành hóa dược, sinh dược, dược tễ và ngành đào tạo trọng điểm của trường là y học cổ truyền hiện đại Trung Quốc và sinh dược. Trường Đại học Dược Trung Quốc (CPU) được trang bị những thiết bị tốt và hiện đại về dạy học, nghiên cứu và thể thao.

Trường có 730 giáo viên, trong đó có 40% là tiến sĩ và phó tiến sĩ. Trường đảm nhận 70 chương trình nghiên cứu trọng điểm được nhà nước tài trợ và 300 chương trình nghiên cứu được Hội nghiên cứu khoa học tự nhiên và Hội nghiên cứu về dược tài trợ.

Trường có những hoạt động trao đổi học thuật quốc tế, có chứng chỉ trao đổi học thuật quốc tế với các thể chế giáo dục cao cấp ở trên 30 quốc gia và khu vực trên thế giới: Nhật Bản, Anh, Úc, Ý, Hồng Kong…Trường có mối quan hệ với các viện nghiên cứu và trường đại học của hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Các ngành đào tạo

Đại học đào tạo các chuyên ngành (4 năm): Dược học (giảng dạy bằng tiếng Anh); Lớp chất lượng cao dược lý cơ bản; Chế trị dược vật; Trị dược công trình; Chất lượng an toàn thực phẩm; Dược học lâm sàng (5 năm học); Tài nguyên Trung dược và phát triển; Kĩ thuật sinh vật (lớp dược học sinh hoá); Kĩ thuật sinh vật (phương hướng dược vật sinh hoá); Lớp chất lượng cao quốc gia sinh mệnh học và kĩ thuật (4+2); Sinh vật công trình (phương hướng sinh vật chế dược); Hải dương học; Quản lí công thương (phương hướng y dược); Kinh tế quốc tế và mậu dịch; Tiếp thị thị trường (phương hướng y dược); Quản lí dược phẩm; Kinh tế học (phương hướng y dược); Quản lí tin tức và hệ thống tin tức (phương hướng y dược); Tiếng Anh (phương hướng y dược).

Nghiên cứu sinh (3 năm), Tiến tu (1-2 năm): Dược vật hoá học; Chế dược học; Sinh dược học; Phân tích dược vật học; Vi sinh vật và sinh hoá dược học; Dược lí học; Hoá công sinh vật; Phân tích hoá học; Đông tây y kết hợp; Chế dược công trình học; Thiên nhiên dược vật hoá học; Xã hội và quản lí dược học; Tin tức sinh vật dược vật học; Hải dương sinh vật học; Dược học lâm sàng; Dược vật đại tiết động lực học; Trung dược hoá học; Kĩ thuật sinh vật Trung dược học; Trung dược dược lí học; Chế trị Trung dược học; Trung dược kiểm định học; Phân tích trung dược học; Bào chế trung dược học; Khởi nguồn trung dược học; Ngành tin tức dược học; Hoá học sinh vật và phân tử sinh vật học; Quản lí xí nghiệp; Quản lí xã hội; Dược vật kinh tế học.