Đại học Giao thông vận tải Bắc Kinh

Đại học Giao thông Bắc Kinh (北京交通大学 - Beijing Jiaotong University) được thành lập năm 1896 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc.

Đại học Giao thông Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm quốc gia dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và hiện chịu quản lý của Bộ Giáo dục, Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc và Chính quyền Thành phố Bắc Kinh.

BJTU là một trong những trường đại học đầu tiên được chọn vào "Dự án 211 quốc gia" và "985 nền tảng sáng tạo cho dự án kỷ luật chính", một trong những tổ chức đầu tiên được ủy quyền trao bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ. BJTU cũng là một trong 14 trung tâm hợp tác đầu tiên được chính phủ Trung Quốc lựa chọn thành "Dự án Quốc gia 2011". Vào năm 2017, BJTU đã được chọn vào Sáng kiến ​​Quốc gia 'Double First-Class'. BJTU sẽ bao quanh các ngành có lợi thế và tập trung xây dựng ‘Giao thông thông minh’ đẳng cấp thế giới.

I. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC GIAO THÔNG BẮC KINH

Đại học Giao thông vận tải Bắc Kinh với thiết kế ấn tượng

BJTU có 2 cơ sở ở phía Đông và Tây Quận Haidian với tổng diện tích gần 67 ha. Vào tháng 9 năm 2015, Cơ sở quốc tế Weihai của BJTU ở Uy Hải, tỉnh Sơn Đông đã đi vào hoạt động. Tất cả các trường đều có cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hoàn chỉnh và môi trường sư phạm đẹp, hiện đại.

Thư viện lớn với kho sách khổng lồ

SVĐ đạt chuẩn quốc gia

II. ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC GIAO THÔNG BẮC KINH

Sau 120 năm phát triển, trường đã xây dựng một hệ thống kỷ luật toàn diện với thông tin và quản lý hoàn chỉnh. Thế mạnh chủ yếu của trường Đại học Giao thông vận tải Bắc Kinh là ngành Giao thông vận tải, Thông tin và tự động hóa trong công trình Giao thông, Điện tử Viễn thông, Quản lý Kinh tế, Xử lý tín hiệu và tin tức … Trong đó, ngành thông tin và tự động hóa trong công trình Giao thông đứng thứ nhất trong tất cả các trường đại học tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, BJTU có 15 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ, 21 chương trình tiến sĩ kỷ luật cấp 1, 33 chương trình thạc sĩ và chương trình cấp bằng 1 của 14 ngành gồm MBA, Master of Engineering, Master of Accounting, Master of Law,…

Các chuyên ngành đào tạo của BJTU bao gồm:

1. Hệ Đại học

• Điện tử Viễn thông
  • Tự động hóa
  • Công nghệ sinh học
  • Quản lý công thương
  • Kinh tế
  • Kiến trúc
  • Xây dựng
  • Môi trường
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
  • Quản trị công trình
  • Giao thông vận tải
  • Quản lý vật tư lưu thông
  • Quản trị du lịch
  • Công trình thổ mộc
  • Thiết kế Nghệ thuật
  • Cơ khí và Tự động hóa
  • Nhiệt năng và  Công trình Động lực
  • Công trình Công nghiệp
  • Pháp luật
  • Hán ngữ

2. Thạc sỹ và Tiến sỹ

• Quản trị Kinh doanh
  • Toán học
  • Hoá học
  • Kỹ thuật
  • Thiết kế
  • Hệ thống thông tin và truyền thông
  • Luật kinh tế
  • Kinh tế học
  • Quản lý và kinh tế giáo dục
  • Giao thông

III. CHI PHÍ TẠI ĐẠI HỌC GIAO THÔNG BẮC KINH

a) Hán ngữ

Khóa học tiếng Trung dài hạn (1 học kỳ): 9.000 RMB/ kỳ tương đương 31.500.000 VNĐ

Thời gian nhập học: tháng 3 và 9 hàng năm

b) Đại học

20.000 RMB/ năm tương đương 70.000.000 VNĐ

Thời gian học: 4 năm

Khai giảng tháng 9 và tháng 3 hàng năm

c) Thạc sỹ

Hệ tiếng Trung: 24.000 RMB/1 năm tương đương 84.000.000 VNĐ

Thời gian học: 2,5 năm. Khai giảng: tháng 9 hàng năm

Thạc sỹ (Học bằng tiếng Anh ): 30.000 RMB /1 năm tương đương 105.000.000 VNĐ

Thời gian học: 2 năm; khai giảng: Tháng 9 và tháng 3 hàng năm

d) Tiến sỹ

34.000 RMB /1 năm 119.000.000 VNĐ

Thời gian: 3 năm; khai giảng: tháng 9 hàng năm

2. Ký túc xá

Phòng đôi cấp A (Trong trường): 60 RMB / ngày

Phòng đôi câp B (Trong trường): 50 RMB / ngày

Phòng đôi cấp C (Trong trường): 35 RMB / ngày

Căn hộ (Ngoài trường) : 1.500-3.000 RMB / tháng

Hàng năm, Đại học Giao thông vận tải Bắc Kinh đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại trường. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.