Đại học hàng không Bắc Kinh

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG BẮC KINH

Đại học Hàng không Bắc Kinh (Beijing University of Aeronautics and Astronautics hay Beihang University) được thành lập vào 25/10/1952. Trường được thành lập sau khi sáp nhập các khoa hàng không từ tám trường đại học hàng đầu Trung Quốc bao gồm: Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Amoy, Đại học Tứ Xuyên, Đại học Vân Nam.... Từ khi được thành lập đến nay BUAA luôn là trường trọng điểm quốc gia trongg hệ thống các trường đại học tại Trung Quốc.

Hiện, Đại học Hàng không Bắc Kinh là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của quốc gia được hỗ trợ bởi Dự án 211, Dự án 985 năm 2011 của Trung Quốc.

II. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG BẮC KINH

Nằm ở thủ đô trung tâm khoa học Zhongguancun, bên cạnh là Trung tâm Olympic Quốc gia Trung Quốc, với diện tích hơn 100 ha. Bên cạnh đó BUAA xây dựng một khuôn viên xinh đẹp được bọc bằng cây xanh và hoa, là địa điểm lý tưởng cho sinh viên học tập và giao lưu bạn bè. UAA là nổi tiếng với các hoạt động sinh viên đa dạng và mạnh mẽ trong khoa học, công nghệ, nghệ thuật, thể thao.

III. HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG BẮC KINH

Kể từ khi thành lập, Beihang đã rất xuất sắc là một trong số 16 trường đại học trọng điểm đầu tiên ở Trung Quốc được ưu tiên phát triển.

Tổng số giảng viên của trường là hơn 2.366 người chuyên nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, nhân văn, luật, triết học, giáo dục, y tế và nghệ thuật. Trường có 20 giảng viên là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

Đại Học hàng không Bắc Kinh có 189 chương trình đào tạo, trong đó có 61 chương trình đại học và 128 chương trình sau đại học. Trường có lợi thế cạnh tranh trong ngành hàng không và du hành vũ trụ, khoa học cụ và công nghệ, khoa học máy tính và công nghệ, khoa học quản lý và kỹ thuật,...

Khuôn viên xanh mát, gắn kết của Đại học Hàng không Bắc Kinh

Trường duy trì quan hệ đối tác với 185 trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty tại hơn 30 quốc gia. Việc hợp tác bao gồm các giảng viên và sinh viên trao đổi, hội thảo doanh nghiệp và các ấn phẩm, các nỗ lực nghiên cứu chung và các dự án giáo dục quốc tế.

Đại học hàng không Bắc Kinh đã phát triển thành một toàn diện, trường đại học mở, định hướng nghiên cứu, có trọng tâm về hàng không, du hành vũ trụ và tin học.

IV. CHI PHÍ KHI HỌC TẠI ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG BẮC KINH

1) Học phí

Hệ đào tạo

Phí đăng ký

Học phí ( RMB/ năm)

Bảo hiểm

Cử nhân

3,200RMB/4 năm

2 - 3 năm

400 RMB

30,000. (Kinh tế, Luật và Văn học)
35,000. (Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học quản lý)

Tiến sĩ

3,5 – 4 năm

400RMB

34,000. (Văn học)
42,000. (Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học quản lý)

2) Ký túc xá

Phí đăng ký

Phí ký túc xá

9000RMB/kỳ
16800RMB/năm

42RMB/người/ngày(KTX1)
21.67RMB/người/ngày(phòng đôi ở KTX Da-yun-cun, tòa nhà số 10)

Hàng năm, Đại học Hàng không Bắc Kinh đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại trường. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.