Đại học New York Thượng Hải – Du học châu Âu ngay tại Trung Quốc

Đại học New York Thượng Hải (New York University Shanghai - NYU) với ngành học đa dạng, điều kiện giảng dạy chuẩn Mỹ, rất phù hợp với những ai muốn du học châu Âu nhưng không đủ điều kiện về kinh tế.

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC NEW YORK THƯỢNG HẢI

Đại học New York Thượng Hải (New York University Shanghai - NYU) được thành lập bởi Đại học New York và Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc Thượng Hải. Đây là trường đại học Mỹ đầu tiên nhận được tư cách đăng ký độc lập như tất cả các trường đại học tại Trung Quốc khác từ Bộ Giáo dục.

Phần lớn các lớp học ở Đại học New York Thượng Hải đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, một số ít vẫn yêu cầu thành thạo tiếng như điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp.

Đại học New York Thượng Hải là trường đào tạo đa ngành, hướng đến giáo dục đại học đương đại bằng cách hợp nhất các nguồn lực trí tuệ của mạng lưới toàn cầu của Đại học New York và nền văn hóa đa chiều của Trung Quốc.

II. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC NEW YORK THƯỢNG HẢI

Kể từ cuối mùa hè năm 2014, Đại học New York Thượng Hải đã có trụ sở tại Pudong, Thượng Hải – một trong những thành phố cấp TW và phát triển bậc nhất của Trung Quốc.

Khuôn viên chính của trường có một tòa nhà 15 tầng với hai tầng ngầm.

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, kế hoạch xây dựng khuôn viên mới đã được công khai. Theo đó, khuôn viên mới sẽ có sức chứa 2000 sinh viên đại học và sau đại học. Tòa nhà vẫn sẽ được đặt tại Pudong và sẽ được thiết kế và xây dựng bởi công ty kiến ​​trúc Kohn Pedersen Fox (KPF).

Khuôn viên trường

Thiết kế mới có bốn tòa nhà được sắp xếp theo hình vòng tròn gợi nhớ đến logo của NYU Thượng Hải. Trường đại học hy vọng sẽ chuyển đến trường mới trong năm năm tới, sau khi được sự phê duyệt của chính phủ Trung Quốc.

Đại học New York Thượng Hải có hai ký túc xá, một ở Jiniao của Thượng Hải và một ở khu phố Aidongcun, nằm ở phía Bắc và phía Nam của khuôn viên. Cả hai cũng nằm trong Pudong.

KTX của trường

Học sinh đi lại giữa Trung tâm học thuật và ký túc xá thông qua tàu điện ngầm hoặc trên xe buýt đưa đón  của trường.

Ngoài ra, Đại học New York Thượng Hải còn có một thư viện học thuật cung cấp các dịch vụ tham khảo ảo và trực tiếp.

Thư viện trường thiết kế theo phong cách châu Âu

III. ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC NEW YORK THƯỢNG HẢI

Trong đào tạo, Đại học New York Thượng Hải mong muốn đem đến cho sinh viên của mình đầy đủ 3 yếu tố: Khám phá, hài lòng và đóng góp.

Chính vì vậy, sinh viên theo học tại Đại học New York Thượng Hải sẽ được học với các giảng viên đẳng cấp thế giới. Họ sẽ được theo đuổi một nền giáo dục khoa học và nghệ thuật tự do về nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và toán học trong khi đắm mình vào tiếng Anh - ngôn ngữ giao tiếp quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên được học tập, mở rộng kiến thức văn hóa khi sống trong môi trường một nửa số sinh viên đến từ Trung Quốc và một nửa đại diện cho các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới.

Sinh viên của trường đa quốc tế

Cuối cùng, sinh viên NYU Thượng Hải sẽ học được vai trò của các thành phố lớn đối với sự tiến bộ của con người và mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau giữa Trung Quốc và các quốc gia khác.

NYU Thượng Hải cung cấp một chương trình giảng dạy cốt lõi với 18 chuyên ngành đa dạng. Trường cũng cung cấp các chương trình thạc sĩ và chương trình tiến sĩ.

1) Chương trình thạc sĩ

MS in Data Analytics & Business Computing là chương trình thạc sĩ toàn thời gian một năm phối hợp với Trường Kinh doanh Stern NYU

MS in Quantitable Finance là chương trình thạc sĩ toàn thời gian một năm phối hợp với Trường Kinh doanh Stern NYU

MSW in Social Work là chương trình hai năm phối hợp với Trường Công tác xã hội NYU Silver

MA in TESOL (Dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác) là chương trình bán thời gian hai năm phối hợp với Trường Văn hóa, Giáo dục và Phát triển Con người NYU Steinhardt

2) Chương trình tiến sĩ

Các chương trình tiến sĩ của NYU Thượng Hải được cung cấp cùng với các trường và khoa khác của NYU bao gồm: Trường Nghệ thuật và Khoa học NYU; Trường Kỹ thuật Tandon NYU.

Các bộ môn bao gồm: Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Toán học, Khoa học Thần kinh, Vật lý , Quy hoạch và Kỹ thuật Giao thông…

Hàng năm, Đại học New York Thượng Hải đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại trường. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.