Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân - Ngôi trường số 1 về đào tạo ngoại ngữ tại Thiên Tân

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân (TFSU) hay còn được gọi là "Thiên Ngọai" tọa lạc tại thành phố cảng Thiên Tân - 1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương, có tốc độ phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Đây cũng là một trong tám trường đại học hàng đầu Trung Quốc về đào tạo ngoại ngữ.

Hôm nay hãy cùng Du học Nguyên Khôi tìm hiểu về ngôi trường danh tiếng Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân này nhé!!!

I.    ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ THIÊN TÂN

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân (天津外国语大学 - Tianjin Foreign Studies University) là một cơ sở đào tạo trình độ có đặc điểm riêng biệt và phối hợp phát triển nhiều ngành như văn học, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục, nghệ thuật, kỹ thuật, v.v., với ngoại ngữ và văn học là ngành học chủ đạo.

  • Năm 1921, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Thiên Tân được thành lập tại đường Machang (sau đó đổi tên thành Đại học Jingu và Đại học Hà Bắc). Đây là một trong những đơn vị cơ sở tiền thân của trường.
  • Năm 1964, dưới sự quan tâm phát triển Thủ tướng Chu Ân Lai, trường Cao đẳng Ngoại ngữ Qinhuangdao (sau này đổi tên thành Cao đẳng Ngoại ngữ Thiên Tân) cũng được thành lập.
  • Năm 1974, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Thiên Tân cũ, Trường Ngoại ngữ Thiên Tân cũ, Trường Đại học Sư phạm Thiên Tân cũ chuyên ngành tiếng Nhật và Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Bắc cũ và chuyên ngành tiếng Trung được tổ chức lại thành Trường Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân.
  • Năm 2010, trường chính thức đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục.

Trường có 2 cơ sở được toạ lạc tại đại lộ số 5 và đại lộ Tân Hải với tổng diện tích là 1040.06mu. Các tòa nhà trong khuôn viên trường hầu hết mang phong cách cổ điển Tây Âu, hình dáng trang nhã, môi trường trong khuôn viên trường sạch sẽ và yên tĩnh. Đây là một trong những công trình mang tính bước ngoặt trong Mười thắng cảnh của Thiên Tân.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ THIÊN TÂN

Trường hiện có 36 ngành đào tạo bậc đại học. Trong đó, có 4 chuyên ngành đặc trưng cấp quốc gia, 1 đề án thí điểm cải cách toàn diện hệ đại học cấp quốc gia, 1 tổ giảng dạy cấp quốc gia và 2 giáo trình chất lượng cấp quốc gia. Có 9 chuyên ngành về xây dựng thương hiệu ở Thiên Tân, 4 chuyên ngành liên quan đến các ngành chiến lược mới nổi ở Thiên Tân và 2 dự án thí điểm cải cách toàn diện các chuyên ngành đại học ở Thiên Tân.

Trường có đội ngũ giảng viên ưu tú, có hơn 1.000 giảng viên, trong đó có hơn 700 giáo viên chính thức, gần 50% giáo viên toàn thời gian có kinh nghiệm tu nghiệp ở nước ngoài, một số chuyên ngành đạt hơn 90%. Trường cũng quy tụ được hơn 100 chuyên gia và giáo viên nước ngoài trong suốt cả năm.

Săn ngay Học bổng du học Trung Quốc 2021 tại Thiên Tân

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA ĐIẠI HỌC NGOẠI NGỮ THIÊN TÂN

Trang thiết bị giảng dạy của trường được trang bị đồng bộ, tiên tiến và hiện đại với 1 phòng thí nghiệm cấp thành phố, 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm thành phố, 14 phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, 43 phòng thí nghiệm ngôn ngữ, 4 bộ giảng đường phiên dịch đồng thời tiêu chuẩn quốc tế và 11 ngôn ngữ, 25 bộ hệ thống thu truyền hình vệ tinh quốc tế và mạng máy tính của khuôn viên trường bao phủ hai cơ sở. 

Trường có nguồn tài liệu học tập phong phú, hai thư viện trong khuôn viên trường có diện tích gần 14.000m2 với bộ sưu tập hơn 1,2 triệu đầu sách, hơn 1.600 loại báo và tạp chí của Trung Quốc và nước ngoài. Đặc biệt, 180 loại tài liệu trong bộ sưu tập chưa được sưu tầm tại Thư viện Quốc gia, là nguồn tài liệu quý hiếm và vô cùng quý giá là di vật văn hóa.

Trường có gần 70 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài, trung tâm truy xuất tài nguyên tiếng Anh nước ngoài được thành lập đã trở thành nguồn tài liệu dùng chung có thẩm quyền trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu các môn học liên quan trên cả nước. 

 

Ngoài ra trường có các cơ sở thể thao hoàn chỉnh, bao gồm các sân thể thao tiêu chuẩn, sân bóng đá, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền và các cơ sở thể thao khác, cũng như một phòng tập thể dục toàn diện rộng hơn 10.000 mét vuông.

IV. THÀNH TÍCH CỦA ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ THIÊN TÂN

Trong những năm gần đây, nhà trường đã tuân thủ chiến lược “Trường thịnh vượng tài năng”, xây dựng “Đề cương thực hiện Chiến lược phát triển trường học có tài năng” và các chính sách hỗ trợ, đồng thời tăng cường giới thiệu nhân tài bậc cao, đào tạo giáo viên trẻ, xây dựng đội ngũ đổi mới Đội ngũ giáo viên có trình độ học vấn và cơ cấu chức danh nghề nghiệp hợp lý. 

Tính đến nay đã được hơn 100 năm xây dựng và phát triển,với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên và giảng viên của trường, trường đại học Ngoại Ngữ Thiên Tân đã đạt được nhiều thành tích đáng nể :

  •  Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 80 trường đại học và nhiều tổ chức giáo dục tại 30 quốc gia trên thế giới. Trường có 6 Viện Khổng Tử ở nước ngoài tại Đại học Suncheonxiang ở Hàn Quốc, Đại học Lisbon ở Bồ Đào Nha, Đại học Toulouse First ở Pháp, Đại học Sư phạm Quốc gia Volgograd ở Nga, Đại học Tadeo ở Colombia và Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Kyiv ở Ukraine.
  • Dựa vào lợi thế học tập và nghề nghiệp cũng như các đặc điểm hoạt động của trường. Trường đã giành được nhiều danh hiệu chẳng hạn như "Giải thưởng Đóng góp Xuất sắc cho Ngành Dịch thuật của Trung Quốc".
  • Các hoạt động tình nguyện có dịch vụ ngoại ngữ đã liên tiếp giành được các danh hiệu danh dự như "Nhóm dịch vụ tình nguyện hàng đầu Trung Quốc" và "Dự án thương hiệu xuất sắc xây dựng văn minh tinh thần Thiên Tân".
  • Sau nhiều thế hệ làm việc chăm chỉ của người dân Thiên Đài, trường đã phát triển thành một cơ sở quan trọng để đào tạo ngoại ngữ và nhân tài hướng ngoại ở Thiên Tân và thậm chí cả nước, và là cơ sở quan trọng để truyền bá chủ nghĩa đa văn hóa, và đã từng bước thành lập "Thiên Đài" thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ của đất nước tôi.

V. CÁC LOẠI HỌC BỔNG CỦA ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ THIÊN TÂN

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn