ĐẠI HỌC SƯ PHẠM AN SƠN

Đại học Sư phạm An Sơn là trường đại học chính quy, tọa lạc tại thành phố du lịch tuyệt đẹp An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây cũng  là nơi xây nên tượng Phật ngọc đầu tiên trên thế giới.

Cùng Du học Nguyên Khôi tìm hiểu kỹ hơn về Đại học Sư phạm An Sơn qua bài viết trong chuyên mục Kinh nghiệm du học Trung Quốc hôm nay bạn nhé!

I. ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM AN SƠN

Trường được thành lập năm 1958 với tên Học viện Sư phạm An Sơn, trực thuộc quản lý của chính quyền cấp tỉnh.

Trải qua quá trình dài xây dựng và phát triển, với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục của Trung Quốc, năm 1993, Học viện Sư phạm An Sơn được nâng cấp lên bậc đại học.

Năm 2004, trường đã vượt qua kỳ đánh giá năng lực giảng dạy bậc đại học của Bộ Giáo dục, năm 2011 trường được phê duyệt là đơn vị đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ giáo dục. Năm 2013,trường đã được chấp thuận là cơ sở đăng cai cấp học bổng Chính phủ Trung Quốc cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc.

Hơn 63 năm qua trường đã luôn tuân thủ phương châm “vừa nghệ thuật tự do, vừa kết hợp tri thức và hành động”, tuân thủ triết lý điều hành của nhà trường là “giáo dục hướng đến chất lượng, phục vụ xã hội và tôn trọng quan điểm giáo dục “dạy theo định hướng tại chỗ, theo định hướng ứng dụng”, kiên định theo con đường phát triển đồng nhất với nâng cao chất lượng làm cốt lõi. Với quan điểm nhất quán, Đại học Sư phạm An Sơn đã đào tạo gần 100.000 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng đất nước.

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI ĐẠI HỌC SƯ PHẠM AN SƠN

Hiện tại Đại học Sư phạm An Sơn có 7 chuyên ngành đào tạo cấp độ thạc sĩ bao gồm: Giáo dục mầm non và giảng dạy các môn học khác (ngôn ngữ, toán, tư tưởng và chính trị, hóa học, tiếng Anh, vật lý).

Trường có 51 chuyên ngành đào tạo đại học toàn thời gian bao gồm: 8 ngành giáo dục (nghệ thuật tự do, khoa học, nghệ thuật, quản lý, kỹ thuật, luật và lịch sử) và 28 chuyên ngành dạy nghề cấp cao...

Trường hiện có 1 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học hạng nhất cấp tỉnh, 1 chuyên ngành trình diễn cấp tỉnh, 2 chuyên ngành trình diễn cấp tỉnh về chuyển đổi theo định hướng ứng dụng, 4 chuyên ngành thí điểm chuyển đổi và phát triển cấp tỉnh, 33 chuyên ngành đào tạo cấp tỉnh. khen thưởng thành tích, và Bộ giáo dục Ban giảng dạy 17 khoá xây dựng trọng điểm, 17 khoá chất lượng cấp tỉnh, 3 giáo trình quy hoạch cấp quốc gia, 4 cơ sở giáo dục thực hành ngoài trường của sinh viên cấp tỉnh.

III. KHUÔN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM AN SƠN

Trường Đại học Sư phạm An Sơn hiện có 3 khu học xá với tổng diện tích lên đến 750.000 mét vuông, trong đó khu điều hành giảng dạy và nghiên cứu rộng hơn 200.000 mét vuông.

Trường cũng có 16  viện và phân viện trực thuộc, 3 khoa giảng dạy và nghiên cứu công lập, 1 trường trung học cơ sở trực thuộc.

Tài sản cố định của Đại học Sư phạm An Sơn vào khoảng 431 triệu nhân dân tệ, trong đó thiết bị giảng dạy và nghiên cứu trị giá 129 triệu nhân dân tệ. Thư viện trường sở hữu bộ sưu tập 1,116 triệu cuốn sách.

IV. QUAN HỆ QUỐC TẾ

Những năm qua Đại học Sư phạm An Sơn đã tiến hành các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế sâu rộng, đồng thời tích cực thúc đẩy việc học tập quốc tế.

Tính đến nay, trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác hữu nghị với hơn 100 trường đại học và tổ chức nghiên cứu giáo dục tại hơn 20 quốc gia và khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan, Nga, Úc, New Zealand, Nigeria, Peru Nhật Bản và Hàn Quốc.

Với tư cách là "Trường cao đẳng tiếp nhận học bổng của Chính phủ Trung Quốc cho sinh viên quốc tế", Đại học Sư phạm An Sơn đã đào tạo hơn 3.500 sinh viên quốc tế dài hạn và ngắn hạn đến từ hơn 20 quốc gia.

V.  YÊU CẦU ĐỂ NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC TẠI ĐẠI HỌC SƯ PHẠM AN SƠN

Để apply học bổng du học Trung Quốc 2022 tại trường Đại học Sư phạm An Sơn bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Bằng tốt nghiệp cấp học cao nhất
  • Học bạ/bảng điểm (ưu tiên GPA năm học hoặc môn học trên 7.0)
  • Chứng chỉ Hán ngữ:
  • Hệ đại học: HSK 4-5
  • Hệ thạc sĩ-tiến sĩ:HSK5-6
  • Ielts>6.0-7.5  / TOEFL>8.0 ,GMAT.GRE

Hy vọng bài viết hôm nay của DU HỌC NGUYÊN KHÔI đã giúp bạn hiểu được phần nào về  Đại học Sư phạm An Sơn. Nếu bạn cần thêm thông tin hay muốn hiểu rõ hơn về chuyên ngành, cách thức apply học bổng du học Trung Quốc tại Đại học Sư phạm An Sơn thì đừng ngần ngại hãy nhắn tin hoặc gọi ngay cho NGUYÊN KHÔI theo thông tin dưới đây:

DU HỌC NGUYÊN KHÔI - Chuyên biệt về du học Trung Quốc

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội