DU HỌC TRUNG QUỐC: ĐẠI HỌC GIAO THÔNG TÂY NAM

Trường Đại học Giao thông Tây Nam (Southwest Jiaotong University) nằm ở thành phố Thành Đô – thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thuộc phía tây nam Trung Quốc, đây là một trong những thành phố lớn và có cuộc sống hiện đại hàng đầu Trung Quốc. Hôm nay các bạn cùng Du học Nguyên Khôi khám phá ngôi trường trăm năm tuổi này nhé!

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẠI HỌC GIAO THÔNG TÂY NAM

Trường Đại học Giao thông Tây Nam tọa lại tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Thành Đô là nơi có nhiều ngành công nghiệp chủ chốt của đất nước đặc biệt khu công nghệ cao Thành Đô thu hút nhiều dự án công nghệ cao của Intel, Microsoft, và là đại bản doanh của Lenovo, vì vậy đây là thành phố cực kì phát triển và năng động, phù hợp với công việc học tập cũng như trau dồi kiến thức, bạn có thể tìm hiểu thêm về Đại học Thành Đô.

Trường Đại học Giao thông Tây Nam thành lập từ năm 1896, là một trong những được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Với bề dày lich sử phát triển hơn 120, Đại học Giao thông Tây Nam vinh dự là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu thuộc “công trình 211” và “985” của chính phủ Trung Quốc và được chính phủ ưu tiên đầu tư để trở thành trường đại học trọng điểm nghiên cứu cấp quốc tế và thực hiện các dự án phát triển cao cấp, tập trung vào chiến lược phát triển cấp quốc gia.

Đại học Giao Thông Tây Nam Trung Quốc có cơ sở vật chất phát triển hiện đại:   ​​​​​​

• Khuôn viên trường rộng lớn với nhiều tòa nhà giảng đường, thư viện trung tâm và các thư viện chuyên ngành, phòng thí nghiệm, phòng máy tính…
  • Trong khuôn viên nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ cuộc sống sinh viên
  •  Ký túc xá, canteen của trường lớn và hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên
  •  Phòng y tế trường luôn sẵn sàng các thiết bị và thuốc để sơ cứu khẩn cấp cho sinh viên

2. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Như những năm trước đây, Đại học Giao thông Tây Nam lấy kỹ thuật làm nòng cốt thì hiện nay, theo định hướng mới, trường đã dần phát triển thành một trường Đại học tổng hợp đa chuyên ngành với 69 chuyên ngành học như: Xây dựng công trình; Kỹ thuật đường sắt; Giao thông vận tải; Điện tử viễn thông, Kinh tế; Tài chính; Quản trị kinh doanh; kiến trúc; công nghệ thông tin; Thương mại quốc tế; Tài chính ngân hàng, Quản lý, Du lịch, Nghệ thuật… Đặc biệt, trường có hệ thống đào tạo nhân tài hoàn thiện từ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Hiện trường có 70 chuyên ngành đào tạo hệ Cử nhân (4 năm), 126 chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ (3 năm) và 59 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ (4 năm) trong đó:
•    Kinh tế, thương mại quốc tế, ngân hàng, kế toán, thương mại điện tử
•    Địa chất công trình, khoa học vật liệu
•    Cơ khí chế tạo, tự động hóa
•    Công nghệ thông tin. An ninh mạng, hệ thống mạng
•    Kiến trúc, quy hoạch đô thị, xây dựng dân dụng, xây dựng công trình giao thông, xây dựng công nghiệp
•    Quản lý hệ thống thông tin, quản lý công, quản lý du lịch, quản trị hậu cần, quản lý dự án
•    Ngoại ngữ, truyền thông, quảng cáo, tâm lý học, hội họa, biểu diễn nghệ thuật
•    Dược, Y lâm sàng
Hiện nay Đại học Giao Thông Tây Nam có gần 1000 sinh viên quốc tế đang theo học và nghiên cứu, họ đến từ hơn 50 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Maylaysia, Nam Phi…  Điều đó thể hiện sự uy tín cũng như chất lượng, giá trị của trường mang đến cho sinh viên.

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội