Du học Trung Quốc: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Là trường sư phạm đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc để đào tạo giáo viên kỹ thuật, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân là một trong những trường tiêu biểu trong hệ thống các trường đại học ở Trung Quốc.

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT THIÊN TÂN

Mặt tiền Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân (Tianjin University of Technology and Education - 天津职业技术师范大学) được thành lập năm 1979 dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động cũ. Mục đích ra đời của trường là đào tạo ra những giáo viên giáo dục kỹ thuật bài bản.

Năm 2000, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân được chuyển đổi từ hệ cao đẳng thành đại học, dưới sự quản lý của chính quyền trung ương và địa phương. Năm 2010, công ty được đổi tên thành Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Dạy nghề Thiên Tân. Năm 2012, Bộ Giáo dục và Chính quyền Nhân dân thành phố Thiên Tân đã quyết định đổi tên trường thanh tên như hiện tại.  Đến năm 2017, nó đã lọt vào hàng ngũ các trường đại học đặc trưng cấp cao của Thiên Tân.

Từ khi thành lập đến nay, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân luôn tuân thut triết lý then chốt "phát triển toàn diện " và nhấn mạnh vào định hướng không thể lay chuyển của việc đào tạo giáo viên chất lượng cao trong nước. Đây cũng là trường đầu tiên ở Trung Quốc thực hiện hệ thống "chứng chỉ kép".

Năm 2017, Thủ tướng Li Keqiang đã đến thăm trường và yêu cầu trường trở thành một vườn ươm các tài năng tương lai của Trung Quốc, kế thừa tinh thần của các nghệ nhân - không chỉ nuôi dưỡng giáo viên mà còn là nơi nuôi dưỡng những nhà điêu khắc bậc thầy của Trung Quốc.

II. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT THIÊN TÂN

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân có đầy đủ các điều kiện cơ bản để trở thành một trường học tuyệt vời. Trường có tổng diện tích hơn 800.000 mét vuông và có diện tích xây dựng hơn 430.000 mét vuông.

Khuôn viên Đại học Sư phạn kỹ thuật Thiên Tân

Trường có 1 trung tâm giảng dạy thực nghiệm quốc gia và 7 trung tâm giảng dạy thực nghiệm ở Thiên Tân với tổng số đầu tư về tài nguyên giảng dạy và thiết bị nghiên cứu vào khoảng 420 triệu nhân dân tệ.

III. ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT THIÊN TÂN

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân có tất cả 10 trường cao đẳng, 2 khoa giảng dạy và 1 trung tâm đào tạo kỹ thuật được phân làm 46 chuyên ngành đại học, bao gồm 4 điểm xây dựng chuyên ngành quốc gia, 8 dự án xây dựng đặc sản Thiên Tân, 12 dự án xây dựng chuyên nghiệp áp dụng Thiên Tân và 4 khóa học xây dựng chương trình giáo dục tài nguyên giáo viên quốc gia.

Các chuyên ngành Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân  giảng dạy bao gồm 7 ngành kỹ thuật, giáo dục, khoa học, quản lý, kinh tế, văn học và nghệ thuật. Trong đó, có 5 ngành chủ chốt cấp tỉnh và cấp bộ và 2 ngành trồng trọt quan trọng cấp tỉnh và cấp bộ; 1 dự án, 7 chương trình cấp bằng thạc sĩ cấp 1, 4 chương trình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp và 5 chương trình cấp bằng thạc sĩ tương đương,…

Toàn trường có hơn 17.000 sinh viên theo học toàn thời gian bao gồm 33 tiến sĩ, hơn 1.000 sinh viên theo học bán thời gian.

Đặc biệt, trường tuân thủ nguyên tắc định hướng theo nhu cầu, đổi mới mô hình, phân bổ tối ưu, thí điểm trước và lập kế hoạch tổng thể, liên tục đào sâu cải cách giáo dục và giảng dạy. Trường có mối liên hệ chặt chẽ với các trung tâm thực hành của 11 tỉnh, thành phố như Hải Nam, Tây Tạng, Tân Cương,... thông qua đó để đào tạo miễn phí cho học sinh trung học dạy nghề.

Một trong những hoạt động giao lưu văn hóa của trường

Từ năm 2009 đến tháng 11/2013, 131 giáo viên viện trợ nước ngoài đã được gửi đến các trường dạy nghề ở Ethiopia và Tanzania để đào tạo và đào tạo gần 10.000 học sinh. Đối với Ethiopia, Kenya và Tanzania hay các nước đang phát triển như Sudan và Sudan, trường đã tiến hành giáo dục và đào tạo nghề ngắn hạn, đào tạo gần 300 sinh viên. Trường cũng đảm nhận việc giảng dạy và quản lý Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Ese-China Trung Quốc - nơi được nhà nước chọn để chọn làm Chương trình Hợp tác 20 + 20 cho các trường Đại học Trung Quốc và Châu Phi.

Trường cũng thành lập Học viện Khổng Tử đầu tiên ở Ethiopia, Học viện Khổng Tử ở Addis Ababa và ba trung tâm giảng dạy tiếng Trung Quốc được thành lập tại Đại học Awasa và Đại học Markley. Bên cạnh đó, trường đã hợp tác với nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Bỉ, Gabon và các nước khác.

Với những đóng góp của mình, hàng năm Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân được chính phủ Trung Quốc đồng ý phê duyệt các chương trình học bổng cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đây.

Nếu muốn apply hồ sơ  học bổng du học Trung Quốc tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.