Du học Trung Quốc: Học viện Sư phạm Hồ Châu

Học viện Sư phạm Hồ Châu là ngôi trường toàn thời gian đào tạo toàn diện với lịch sử lâu đời nằm tại Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang. Du học Trung Quốc tại Học viện Sư phạm Hồ Châu – Vì sao không?

I. ĐÔI NÉT VỀ HỌC VIỆN SƯ PHẠM HỒ CHÂU

Học viện Sư phạm Hồ Châu (湖州师范学院 – Huzhou Normal University) là trung tâm giáo dục đào tạo toàn diện toàn thời gian thuộc hệ thống các trường đại học tại Trung Quốc.

Học viện Sư phạm Hồ Châu được khởi xướng từ hội thảo đào tạo giáo viên quận ba ở đường Qiantang vào năm 1916. Năm 1958, trường chính thức được thành lập. Sau nhiều năm nâng cấp và phát triển, tháng 3 năm 1999, Học viện Sư phạm Hồ Châu nhận được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục đã hợp nhất 3 trường Cao đẳng Sư phạm gốc Hoa, trường Sư phạm Hồ Châu và trường Cao đẳng Sư phạm Hồ Châu thành 1 trường duy nhất. Tiếp đó, trường Y khoa Hồ Châu cũng được sáp nhật, Học viện Sư phạm Hồ Châu được biết đến như trường đa ngành tiêu biểu của tỉnh Hồ Châu, thành phố Chiết Giang, Trung Quốc.

Trải qua nhiều thập kỷ xây dựng và phát triển, tháng 11 năm 2005, Học viện Sư phạm Hồ Châu thông qua đánh giá về công tác giảng dạy của Bộ Giáo dục tổ chức. Trường đã được trao danh hiệu Đơn vị Văn minh Quốc gia. Học viện Sư phạm Hồ Châu cũng được thông qua đề xuất đào tạo sinh viên hệ cử nhân và sau đại học.

Tính đến hiện tại, Học viện Sư phạm Hồ Châu thuộc Đại học Hồ Châu là một trong những trường chính quy trọng điểm của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

II. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN HỌC VIÊN SƯ PHẠM HỒ CHÂU

Đại học Hồ Châu nằm ở Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là một thành phố lịch sử với cảnh quan đẹp, giao thông thuận tiện.

Với Thượng Hải ở phía đông, Hàng Châu ở phía Nam, Nam Kinh ở phía Bắc và nằm đối diện với Tô Châu, Hồ Châu đem đến vẻ đẹp hòa quyện giữa nền văn hóa truyền thống lâu đời và môi trường sinh thái hiện đại, tuyệt vời.

Học viện Sư phạm Hồ Châu nằm trong khuôn viên Đại học Hồ Châu với diện tích 1600 Mu, bao gồm 550000 mét vuông đã được xây dựng và 350000 mét vuông cảnh quan xanh. Học viện Sư phạm Hồ Châu bao gồm 14 trường trung học cơ sở, 1 trường cao đẳng độc lập - đại học Qiuzhen, 2 trường y khoa lâm sàng, 4 bệnh viện trực thuộc, 1 trường trung học cơ sở và hai trường tiểu học trực thuộc.

Thư viện trường được xây dựng trên tổng diện tích 30000 mét vuông với kho dữ liệu lên đến 2080000 cuốn sách (bao gồm cả sách điện tử) và đăng ký hơn 1500 loại tạp chí từ thế giới phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

III. ĐÀO TẠO TẠI HỌC VIỆN SƯ PHẠM HỒ CHÂU

Học viện Sư phạm Hồ Châu đào tạo tất cả 11 chuyên ngành, bao gồm kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, khoa học y tế, quản lý và nghệ thuật, trong đó có 55 chương trình đại học.

Học viện Sư phạm Hồ Châu có một chương trình tổng thể nhằm mục đích trau dồi tài năng để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của đất nước (Thạc sĩ Điều dưỡng), 11 nhóm ngành đào tạo đổi mới công nghệ cấp tỉnh,…Bên cạnh đó, Học viện Sư phạm Hồ Châu cũng được chọn là cơ sở tiêu chuẩn của nền văn minh sinh thái của tỉnh Chiết Giang, cơ sở đào tạo giáo viên cấp cao của tỉnh Hồ Châu và,cơ sở trồng trọt cho các tài năng y tế của các vùng nông thôn tại Chiết Giang.

Trong 5 năm gần đây, trường đã thiết lập quan hệ với hơn 400 doanh nghiệp và tổ chức công trong lĩnh vực công nghiệp, giáo dục và hợp tác nghiên cứu. Học viện Sư phạm Hồ Châu đã thực hiện hơn 1000 dự án nhằm phục vụ cho khu vực địa phương, chi 150 triệu nhân dân tệ để phục vụ địa phương và phục vụ cho các doanh nghiệp và khu vực sở, tổng cộng, hơn 3600 lần.

IV. HỢP TÁC QUỐC TẾ TẠI HỌC VIỆN SƯ PHẠM HỒ CHÂU

Việc thực hiện giáo dục mở và quốc tế hóa giáo dục đại học là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của trường Đại học Hồ Châu. Học viện Sư phạm Hồ Châu cũng không ngoại lệ.

Chính vì vậy, Học viện Sư phạm Hồ Châu đã tích cực thực hiện hợp tác và trao đổi quốc tế với các trường đại học khác đồng thời ký kết thỏa thuận trao đổi và hợp tác với gần 40 trường cao đẳng, tổ chức từ hơn 10 quốc gia và các khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan.

Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Sư phạm Hồ Châu cũng tăng cường hợp hợp tác với Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc gia Azerbaijan để thành lập Học viện Khổng Tử.

Học viện Sư phạm Hồ Châu đã thực hiện gần 30 kế hoạch đào tạo giáo viên trẻ và trung niên ở nước ngoài và các chương trình trao đổi sinh viên liên trường nước ngoài. Mỗi năm, nó có gần 200 sinh viên đi trên tàu. Mặt khác, trường đại học đã tuyển sinh hàng trăm sinh viên nước ngoài theo học tại trường đại học này liên tiếp. Những sinh viên này đến từ hàng chục quốc gia, như Mỹ, Nga và Ukraine.

Bên cạnh đó, Học viện Sư phạm Hồ Châu đã thành lập nhiều quỹ đặc biệt như Giải thưởng giáo viên của Liu Zengyong, học bổng động lực Liu Zengyong, Chương trình trao đổi Hồng Kông và một số học bổng của Zhaotiao của Quỹ Zhong Fu Foundation. Hơn nữa, đây là đơn vị thứ ba tại tỉnh Chiết Giang tham gia chương trình 1 + 2 + 1 giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Hàng năm, Học viện Sư phạm Hồ Châu đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại trường. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Du học Nguyên Khôi với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, hỗ trợ apply học bổng du học Trung Quốc tự tin sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất, đạt được kết quả cao nhất trong hành trình "săn" học bổng du học Trung Quốc.