Học báo chí, truyền thông tại Đại học Truyền thông Trung Quốc

Đại học Truyền thông Trung Quốc (中国传媒大学 - Communication University of China) là trường công lập trọng điểm quốc gia với nhiệm vụ quan trọng – đào tạo ra những nhân tài thuộc các lĩnh vực quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản, báo chí và truyền thông.

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC

Đại học Truyền thông Trung Quốc (CUC) là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc trong "Dự án 211", trực thuộc Bộ Giáo dục. Tiền thân của CUC là trung tâm đào tạo Cục Phát thanh Trung ương được thành lập vào năm 1954. Vào tháng 4 năm 1959, CUC được nâng cấp lên Viện Phát thanh Bắc Kinh (BBI) và tháng 8/2004, BBI được đổi tên thành Đại học Truyền thông Trung Quốc.

Đại học Truyền thông Trung Quốc là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Trung Quốc. Đây là một trường đại học ngành giáo dục hạng nhất của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường thường xuyên được xếp hạng số 1 về giáo dục truyền thông và xếp thứ nhất trong số các trường đại học ngôn ngữ tại Trung Quốc. Theo Xếp hạng 2012 được Bộ Giáo dục Trung Quốc chấp thuận, Đại học Truyền thông Trung Quốc được xếp hạng nhất trong hệ thống đào "Báo chí & Truyền thông", "Phim truyền hình và Truyền hình", thứ 6 về Nghệ thuật, thứ 9 trong Thiết kế, thứ 17 về Mỹ thuật, …

II. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC

Khuôn viên chính của CUC rộng 116,88 ha nằm ở Dingfuzhuang, phía đông của quận Triều Dương , Bắc Kinh. Nó nằm ngay bên ngoài đường vành đai phía Đông và nằm ngay dọc theo đường cao tốc Bắc Kinh-Tong County.

Với số lượng ngày càng tăng của sinh viên và phát triển nhanh chóng, trường đã mở rộng khuôn viên của mình đến các khu vực lân cận để có nhiều không gian hơn cho sinh viên cùng các tổ chức nghiên cứu.

Khuôn viên chính của CUC bao gồm các tòa nhà phục vụ mục đích giảng dạy và các tòa nhà hành chính, nhà hát cho các hoạt động văn hóa, các khu ký túc xá sinh viên và căn hộ nhân viên lớn, các xưởng sản xuất truyền thông và các trung tâm nghiên cứu khoa học. Khuôn viên trường được liên kết bởi trường Đại học Truyền thông Trung Quốc của ga tàu điện ngầm Bắc Kinh Batong Line .

Các cơ sở hạ tầng như phòng học đa phương tiện, studio, phòng thí nghiệm và mạng lưới thư viện với thông tin phong phú về cả điện tử và bản cứng cũng được cung cấp nguồn lực đầy đủ trong CUC.

III. ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC

Đại học Truyền thông Trung Quốc nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nhân tài thuộc các lĩnh vực quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản, báo chí và truyền thông. Trường là đại học mang tính tổng hợp đào tào nhiều chuyên ngành thuộc các lĩnh vực văn hóa, kỹ thuật, nghệ thuật, quản lý, khoa học, kinh tế, pháp luật, giáo dục tuy nhiên ngành đào tạo chủ chốt của trường là về tin tức truyền thông.

Theo trang web của trường vào năm 2015, số lượng cán bộ công nhân viên chức của trường là 2035 người, trong đó giáo viên chuyên ngành là 1132 người, trong đó giáo sư và phó giáo sư chiếm trên 50%. Toàn trường có gần 15000 học sinh đang theo học, trong đó nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ là 4389 người.

Tính đến nay, Đại học Truyền thông Trung Quốc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 200 trường đại học đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Mỗi năm, trường tiếp nhận khoảng 1000 lưu học sinh đến từ nhiều quốc gia đến học.

IV. MỘT SỐ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC

Khoa

Văn học

– Văn học Trung Quốc

– Ngôn ngữ và ứng dụng ngôn ngữ

– Hán ngữ đối ngoại

Báo chí truyền thông

– Báo chí

– Truyền thông

– Tin tức quốc tế

– Phát thanh và truyền hình

– Ý kiến công chúng

– Biên tập và xuất bản

– Quảng cáo

– Kinh tế truyền thông

– Dẫn chương trình truyền hình

Nghệ thuật

– Nghệ thuật

– Âm nhạc

– Mỹ thuật

– Thiết kế nghệ thuật

– Nhà hát Opera

– Phim ảnh

– Nghệ thuật phát thanh truyền hình

– Khiêu vũ

– Hoạt hình

Truyền hình kỹ thuật số

– Khoa học nghệ thuật

Kỹ thuật

– Khoa học kỹ thuật điện tử

– Kỹ thuật thông tin

– Kỹ thuật máy tính

– Kỹ thuật phần mềm

Kinh tế và quản lý

– Khoa học quản lý

– Quản trị kinh doanh

– Quản lý hành chính

Khoa học

– Toán thống kê

– Ứng dụng toán học

V. HỌC PHÍ (RMB)

Giá tiền

Tiếng hán

8000 /1 kỳ

16000 /1 năm

Đại học chuyên ngành tiếng hán

21200 /1 năm

24000 /1 năm

27000 /1 năm

Tiến sĩ

30000 /1 năm

VI. PHÍ KÍ TÚC (RMB)

Loại phòng

Giá tiền

Phòng đơn (có ban công)

100/ngày/người

Phòng đơn (không có ban công)

90/ngày/người

Phòng đôi (có ban công)

50/ngày/người

Phòng đôi (không có ban công)

45/ngày/người

Hàng năm, Đại học Truyền thông Bắc Kinh đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại trường. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.