Top 6 trường đại học đào tạo ngành Truyền thông hàng đầu Trung Quốc

Sự phát triển vượt bật về khoa học công nghệ, kèm theo đó là nhu cầu tìm kiếm và cập nhật thông tin nhanh chóng đã thúc đẩy sự phát triển các ngành nghề liên quan tới truyền thông số. Tự do, không gò bó, không công thức, chuẩn mực, đề cao sự sáng tạo, linh hoạt trong công việc. Đó là những lý do khiến hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Trung Quốc ngành truyền thông. Cùng Du học và Tiếng Trung Nguyên Khôi điểm danh 6 ngôi trường đào tạo chuyên ngành truyền thông hàng đầu Trung Quốc.

1. Đại học Chiết Giang (浙江大学 - Zhejiang University)

Đại học Chiết Giang, tọa lại tại thành phố Hàng Châu xinh đẹp. Trường là một trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu được thành lập vào năm 1897.

Trường đào tạo 14 chuyên ngành với 47,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 5,000 sinh viên quốc tế. Đại học Chiết Giang có nhiều chương trình học đa dạng dành cho sinh viên ở cả hai bậc Cử nhân và Sau đại học.

2. Đại học Bắc Kinh (北京大学 - Peking University)

Đại học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898 là một trong những trường đại học quốc gia lâu đời nhất tại Trung Quốc. Trường là trường đại học chuyên về nghiên cứu với chương trình đào tạo đa dạng với các khóa học Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng song ngữ Trung – Anh.

Trường được coi là cái nôi để trau dồi những tài năng sáng tạo, chất lượng, đồng thời cũng là cơ sở quan trọng cho nghiên cứu khoa học và đổi mới tri thức, là cầu nối quan trọng trong tao đổi quốc tế.

Bên cạnh đó, danh xưng "Thanh Hoa - Bắc Đại" cũng là lý do bạn nên apply học bổng du học Trung Quốc ngành Truyền thông tại ngôi trường danh giá này để trải nghiệm cuộc sống của một "học bá" thực sự.

3. Đại học Vũ Hán (武汉大学 - Wuhan University)

Được thành lập vào năm 1893, Đại học Vũ Hán là một trường đại học chuẩn quốc gia chuyên về nghiên cứu tại Trung Quốc.

Trường được coi là “trường đại học đẹp nhất Trung Quốc”, số lượng sinh viên theo học tại trường hiện tại là 47.000 sinh viên trong đó có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế.

Đại học Vũ Hán có 34 trường cao đẳng (khoa), 123 chuyên ngành đại học, trong đó có bảy chương trình đào tạo hệ Cử nhân thuộc các ngành Kỹ sư phần mềm, Truyền thông và sáu chương trình Thạc sĩ thuộc các ngành Thông tin không gia địa lý được giảng dạy bằng tiếng Anh.

4. Đại học Thanh Hoa (清华大学 - Tsinghua University)

Du học Trung Quốc tại Đại học Thanh Hoa là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn đối với các bạn học viên muốn học ngành truyền thông tại một ngôi trường có ranking cao trên trường thế giới. Trường không chỉ đứng đầu trong danh sách các trường đại học hàng đầu Trung Quốc mà còn được biết đến như một trong những trường hàng đầu châu Á theo bảng đánh giá của QS.

Trường được thành lập năm 1911, tọa lạc tại Bắc Kinh. Đại học Thanh Hoa có 19 trường chuyên khoa và 55 chuyên ngành. Hiện tại, có khoảng 33.000 sinh viên theo học trong trường, trong đố có khoảng 2.600 sinh viên quốc tế.

Ngoài việc giảng dạy bằng Tiếng Trung, Đại học Thanh Hoa còn có các chương trình học giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh với các ngành như: Kiến trúc, Kỹ xư Xây dựng, Khoa học Thông tin, Báo chí và Truyền thông, Chính sách công ở cả bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

5. Đại học Nam Kinh (南京大学 - Nanjing University)

Được thành lập vào năm 1902, Đại học Nam Kinh nằm trong danh sách những trường đại học danh giá và cổ xưa nhất Trung Quốc.

Hiện tại trường có khoảng 21 trường chuyên khoa, cung cấp 59 khoa ngành, với số lượng sinh viên theo học lên tới 43.000 sinh viên. Ngoài chuyên ngành truyền thông trường còn là nơi nổi tiếng với nhiều chuyên ngành hàng đầu Trung Quốc và thế giới.

6. Đại học Thượng Hải (上海大学 - Shanghai University)

Đại học Thượng Hải thành lập năm 1922, trường nổi bật với thế mạnh đầy đủ các chuyên ngành đào tạo về khoa học tự nhiên cà khoa học xã hôi.

Trường có tổng cộng 21 học viện, 61 chuyên ngành đại học, 86 chuyên ngành học vị thạc sĩ và tiến sĩ. Số lượng giảng viên chuyên môn cao lên tới 2.500 giảng viên trong đó có tới 380 giáo sư và 780 phó giáo sự.

Ngoài thế mạnh là đội ngũ giảng viên hùng hậu, cơ sở vật chất kỹ thuật của trường cũng được đầu tư vô cùng khang trang và hiện đại. Thư viện của trường được trang bị 357 vạn đầu sách, hơn 4.000 loại báo và tạp chí cùng hệ thống máy tính nối mạng thuận lợi cho học sinh học tập và nghiên cứu.

Và tất nhiên, nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc học tiếng Trung, xin học bổng du học Trung Quốc thì Nguyên Khôi với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và tư vấn du học Trung Quốc chắc chắn sẽ luôn lắng nghe và giúp đỡ bạn. Inbox ngay fanpage DU HỌC NGUYÊN KHÔI/ Tiếng Trung Nguyên Khôi hoặc liên hệ ngay hotline 0983.947.269 - 0965.055.855 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội