TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THƯỢNG HẢI

Thành phố Thượng Hải luôn tự hào là thành phố có nhiều trường đại học và học viện nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Hàng năm có hàng nghìn sinh viên quốc tế chọn Thượng Hải là nơi gắn bó và học tập. Hôm nay hãy cùng Du học Nguyên Khôi  khám phá Những trường Đại học hàng đầu Thượng Hải nhé!

1. ĐẠI HỌC GIAO THÔNG THƯỢNG HẢI

Được thành lập vào năm 1896, Đại học Giao thông Thượng Hải là trường công lập nằm ở ngoại ô của đô thị lớn Thượng Hải. Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU) là một cơ sở giáo dục đại học Trung Quốc có quy mô rất lớn (phạm vi tuyển sinh: 35.000-39.999 sinh viên). Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU) đào tạo chương trình bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

Ngôi trường 124 năm tuổi của Trung Quốc luôn hoan nghênh sinh viên quốc tế đăng ký nhập học. SJTU cũng cung cấp một số cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính hoặc học bổng, các chương trình du học và trao đổi.

2. ĐẠI HỌC PHÚC ĐÁN

Được thành lập vào năm 1905, Đại học Phúc Đán là đại học công lập tại Thượng Hải. Được chính thức công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Thành phố Thượng Hải, Đại học Phúc Đán trường đại học có quy mô rất lớn (phạm vi tuyển sinh: hơn 45.000 sinh viên).  Đại học Phúc Đán được thành lập vào năm 1905, tọa lạc tại thành phố sầm uất Thượng Hải, với bề dày phát triển, trường đã trở thành một trong những đại học hàng đầu Trung Quốc. Không chỉ thu hút hàng nghìn sinh viên tại Trung Quốc Đại học Phúc Đán còn thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế từ 150 quốc gia trên thế giới.  Nhiều du học sinh đến từ Việt Nam cũng chọn Đại học Phúc Đán là điểm đến mơ ước.

Tìm hiểu kỹ hơn về Đại học Phúc Đán tại đây nhé!

3. ĐẠI HỌC ĐỒNG TẾ

Đại học Đồng Tế được thành lập từ năm 1907. Những ngày đầu, trường đào tạo tiếng Đức chuyên ngành Y cho các y, bác sĩ người Đức ở Thượng Hải. Đến nay, trường đã trở thành một trường Đại học tổng hợp nổi tiếng. Ngoài các chuyên ngành khoa học tự nhiên, xã hội, trường còn có cả chuyên ngành luật, Y và kinh tế. Đại học Đồng Tế là một trong những trường Đại học công lập trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc và là trường giáo dục Trọng điểm Quốc gia Class A Double First Class University, Dự án 211, Dự án 985.

4. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HOA ĐÔNG

Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông thành lập năm 1951, qua nhiều thập kỷ giảng dạy và nghiên cứu, thế hệ giáo viên và sinh viên ECNU luôn phấn đấu cho sự phát triển giáo dục cơ bản của Trung Quốc, chính vì vậy trường luôn nằm trong top trường đại học nổi tiếng ở Thượng Hải.

Click vào đây để khám phá thông tin về Sư Phạm Hoa Đông nhé!

5. ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ THƯỢNG HẢI

Trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải được thành lập năm 1949, là học phủ ngoại ngữ đầu tiên từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc mới. Kể từ khi thành lập trường luôn giữ vị trí hàng đầu về giảng dạy ngoại ngữ. Hiện nay trường đã hình thành một kết cấu đa ngành như văn học, giáo dục học, kinh tế học, quản trị học, luật học với môn học nòng cốt vẫn là ngôn ngữ học.

Tính đến tháng 7 năm 2014, trường có khoảng 20 khoa với 38 chuyên ngành đại học. Số cán bộ công nhân viên chức là 1305 người, học sinh trong trường có tất cả 10.063 học sinh, trong đó sinh viên đại học là 5972 người, nghiên cứu sinh là 2827 người, lưu học sinh là 757 học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường gồm hơn 300 giáo sư, phó giáo sư và đông đảo giảng viên trẻ có thành tích nổi trội trong các chuyên ngành.

6. ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH VÀ KINH TẾ THƯỢNG HẢI

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải được thành lập năm 1917 tại thành phố Thượng Hải. Đây là trường đào tạo chuyên ngành tài chính và kinh tế được coi là một trong những trường đại học tốt nhất theo dự án 211 của Trung Quốc, luôn chiếm lĩnh vị trí số một trong lĩnh vực “tài chính và kinh tế” vào các năm 2003, 2004, 2005, 2007, 2008, 2011 và 2013 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng của Trung Quốc. Hiện trường có khoảng 22.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6000 sinh viên đang theo học bậc thạc sỹ và tiến sỹ, hơn 10.000 sinh viên theo học bậc đại học và 1550 sinh viên quốc tế đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hy vọng rằng, sau bài viết này, các bạn đã biết thêm một số thông tin tham khảo về Top những trường hàng đầu ở Thượng Hải. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về các trường đại học tại Thượng Hải hoặc thông tin về Du học Trung QuốcHọc bổng Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với Du học Nguyên Khôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội