Biết gì về Đại học Dầu khí Trung Quốc?

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC DẦU KHÍ TRUNG QUỐC

Đại học Dầu khí Trung Quốc (中国 石油 大学 – China University of Petroleum) được đề cử là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia vào năm 1960 và là một "211 trường đại học trọng điểm quốc gia" dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục. Nó cũng được Chính phủ chọn là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường đại học tại Trung Quốc thuộc dự án "985".

Đại học Dầu khí Trung Quốc bắt đầu được xây dựng năm 1953 với tên gọi Viện Dầu mỏ Bắc Kinh. Sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển liên tục, trường trở thành cơ sở quan trọng trong việc đào tạo các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực khoan dầu và khai thác dầu khí tại Trung Quốc. Nhiệm vụ của CUPB là chuẩn bị kỹ sư có trình độ và cung cấp dịch vụ kỹ thuật tuyệt vời cho ngành dầu khí toàn cầu thông qua việc giáo dục chất lượng cao nhất và nghiên cứu xuất sắc.

II. VỊ TRÍ, KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC DẦU KHÍ TRUNG QUỐC

Đại học Dầu khí Trung Quốc có 2 cơ sở là Campus QingDao và Campus DongYing. Diện tích của trường là 4751 mẫu, diện tích xây dựng là 1,1 triệu m2.

Cơ sở Bắc Kinh của Đại học Dầu khí Trung Quốc nằm trong một khu vực danh lam thắng cảnh hấp dẫn khách du lịch - Changping County, Bắc Kinh. Trường cách Lăng mộ nhà Minh khoảng 5 dặm và cách Vạn Lý Trường Thành khoảng 15 dặm.

Đại học Dầu khí Trung Quốc có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm giáo dục kỹ thuật quốc gia và 20 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp Bộ hoặc các viện nghiên cứu, thư viện của trường có tổng số 6758 vạn đầu sách.

III. ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC DẦU KHÍ TRUNG QUỐC

Với nhiều năm nỗ lực, CUPB đã và đang làm việc để nâng cao chất lượng chương trình, liên tục phát triển để giữ vững vị trí tiên phong trong nghiên cứu và tiến bộ công nghiệp, mở rộng phạm vi nghiên cứu và lĩnh vực nghiên cứu. Trọng tâm hiện tại của CUPB bao gồm các lĩnh vực liên quan đến năng lượng truyền thống cùng với sự tiếp cận mới đối với công nghệ năng lượng bền vững và tái tạo và công nghệ năng lượng sạch, công nghệ nước sâu, chiến lược năng lượng và nghiên cứu chính sách, an toàn công nghệ kỹ thuật,…

Các nhà nghiên cứu, lãnh đạo của Đại học Dầu khí Trung Quốc đều làm việc trong lĩnh vực liên quan đến năng lượng. Trường có tổng số 1.369 giáo viên, trong đó có 229 giáo sư và 274 phó giáo sư. Trong số đó, có hai người chiến thắng của Học viện Khoa học Trung Quốc, hai người đoạt giải Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

CUPB cũng hợp tác chặt chẽ với các công ty năng lượng hàng đầu thế giới như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, Tổng công ty Dầu Khí ngoài khơi Trung Quốc, TOTAL, Shell, Petronas, Saudi Aramco, Kogas, BP, StatOil,… Hiện trường có quan hệ hợp tác với 120 tổ chức giáo dục đại học và các tổ chức giáo dục từ 36 quốc gia.

CUPB hiện có 7.663 sinh viên, 5,426 sinh viên cao học, 1076 tiến sĩ và 832 sinh viên nước ngoài đến từ 52 quốc gia.

IV. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC DẦU KHÍ TRUNG QUỐC

Học viện

Học viện Khoa học Kĩ thuật Địa Cầu

Công trình thăm dò khoáng sản, Kĩ thuật thăm dò, Kĩ thuật bản đồ, Khoa học tin tức địa lý, Địa chất học, Sinh lý học địa cầu

Học viện Công trình xăng dầu

Công trình xăng dầu, Công trình hải dương và tàu thuyền, Công trình dầu khí hải dương

Học viện công trình hóa học

Công trình hóa học và công nghệ, Quá trình chuẩn bị và kĩ thuật khống chế, Ứng dụng hóa học, Kĩ thuật môi trường, Bảo vệ môi trường

Học viện công trình cơ điện

Chế tạo cơ khí và tự động hóa, Chế biến vật liệu và kĩ thuật điều khiển, Khoa học vật liệu và công trình, Thiết kế công nghiệp, Kĩ thuật ô tô

Học viện thông tin và kĩ thuật điều khiển

Tự động hóa, Kĩ thuật tin tức điện tử, Kĩ thuật điện  tử và tự động hóa, Kĩ thuật đo lường

Học viện công trình kiến trúc

Lưu trữ dầu khí và giao thông vận tải, Kĩ thuật năng lượng, Kiến trúc, Công trình dân dụng, Cơ học kĩ thuật, Môi trường xây dựng và kĩ thuật ứng dụng năng lượng

Học viện kế toán và kĩ thuật thông tin

Khoa học kế toán và kĩ thuật, Kĩ thuật thông tin, Kĩ thuật phần mềm, Kĩ thuật mạng

Học viện Quản lý kinh tế

Quản lý công trình, Hệ thống và quản lý tin tức, Kế toán, Quản lý tài vụ, Marketing, Kinh tế, Kinh tế thương mại quốc tế, Quản lý tài chính

Học viện khoa học

Tin tức và Khoa học kế toán, Toán và ứng dụng toán, Ứng dụng vật lý, Khoa học tin tức quang điện, Vật lý, Hóa học

Học viện ngoại ngữ

Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Văn học tiếng hán, Âm nhạc

V. CHI PHÍ KHI HỌC TẠI ĐẠI HỌC DẦU KHÍ TRUNG QUỐC

Cử nhân: 24.000 RMB/năm

Thạc sỹ: 28.000 RMB/năm

Tiến sỹ: 32.000 RMB/năm

Tiếng Trung: 20.000 RMB/năm

Phí đăng ký: 400 RMB

Hàng năm, Đại học Dầu khí Trung Quốc đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại trường. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.