Các trường đào tạo truyền thông hàng đầu Trung Quốc

Xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1970, cho đến nay ngành Đa phương tiện vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có đam mê dành cho mạng Xã hội hay thế giới kỹ thuật số. Bạn muốn du học Trung Quốc để theo đuổi đam mê truyền thông? Hãy chọn lựa những trường đại học sau:

1. ĐẠI HỌC TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC

Đại học Truyền thông Trung Quốc (Communication University of China) tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh, đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục. Trường nằm trong “chương trình 211” và “chương trình 985” của quốc gia.

Đại học Truyền thông Trung Quốc là đại học mang tính  tổng hợp đào tào nhiều chuyên ngành thuộc các lĩnh vực văn hóa, kỹ thuật, nghệ thuật, quản lý, khoa học, kinh tế, pháp luật, giáo dục tuy nhiên ngành đào tạo chủ chốt của trường là về tin tức truyền thông. Trường là cái nôi bồi dưỡng ra nhiều nhân tài thuộc các lĩnh vực quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản, báo chí và truyền thông.

2. ĐẠI HỌC NOTTINGHAM NINGBO

Đại học Nottingham Ningbo Trung Quốc (UNNC) là một cơ sở ở nước ngoài của Đại học Nottingham. Trường tọa lạc tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Nottingham Ningbo là trường đại học liên kết với nước ngoài đầu tiên được mở cửa ở Trung Quốc, vào năm 2004, với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Nó được điều hành bởi Đại học Nottingham (Vương quốc Anh) với sự hợp tác từ Tập đoàn Giáo dục Wanli của Chiết Giang.

Trường có 6 khóa học liên quan đến truyền thông để bạn chọn lựa.

3. ĐẠI HỌC CHIẾT GIANG

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) thành lập năm 1897, tọa lạc tại thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang miền Đông Nam Trung Quốc. Là một trong những trường mang tính nghiên cứu và tổng hợp quy mô lớn nhất và đầy đủ các môn học nhất Trung Quốc hiện nay, có ảnh hưởng lớn trên quốc tế.

Theo đánh giá của Hội Đồng Nhà Nước, sự thành lập Đại học Chiết Giang mới là một bước tiến trong tổng thể quá trình phát triển của nền giáo dục đại học của Trung Quốc.

Bạn có thể theo học các chuyên ngành riêng biệt như: Báo chí và truyền thông; Truyền hình và media hay Văn hóa quốc tế nếu muốn phát triển, theo đuổi lịch vực truyền thông trong khi trở thành sinh viên của Đại học Chiết Giang.

4. ĐẠI HỌC VŨ HÁN

Được thành lập vào năm 1893, Đại học Vũ Hán (Wuhan University) là một trường đại học chuẩn quốc gia chuyên về nghiên cứu tại Trung Quốc.

Trường có bảy chương trình đào tạo hệ Cử nhân thuộc các ngành Kỹ sư phần mềm, Truyền thông và sáu chương trình hệ Thạc sĩ thuộc các ngành Thông tin không gian địa lý (Geospatial Information) và Y khoa lâm sàng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Vũ Hán có nhiều mối quan hệ đối tác với hơn 70 trường đại học và cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới. Chính vì vậy, theo học truyền thông tại Vũ Hán là lựa chọn không tồi.

5. ĐẠI HỌC THANH HOA

Đứng ở vị trí số 1 tại Trung Quốc, thứ 47 thế giới, Đại học Thanh Hoa đang là điểm đến thu hút sinh viên trong và ngoài nước theo học.

Đại học Thanh Hoa có khoảng 12 trường đại học với 48 khoa, 41 viện nghiên cứu, 35 trung tâm nghiên cứu, 167 phòng thí nghiệm trong đó có 15 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia. Trường luôn được đánh giá là trường đại học số một Trung Quốc đồng thời là thành viên của LAOTSE, một hệ thống quốc tế các trường đại học hàng đầu Châu Âu và Châu Á.

Đại học Thanh Hoa được ví là "MIT của Trung Quốc" đi đầu trong các ngành khoa học, tự nhiên, công nghệ và kỹ thuật. Tuy nhiên, các ngành xã hội, nghệ thuật, văn hóa, truyền thông của trường cũng liên tục leo top, giúp trường có chỗ đứng vững chắc trong hệ thống giáo dục Trung Quốc.

Hàng năm, Chính phủ Trung Quốc đều cấp rất nhiều suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đất nước triệu dân này. Nếu muốn apply hồ sơ du học Trung Quốc nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.