Tiếng Trung cơ bản

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Trung ngày càng cao. Tùy vào mục đích học tập của mỗi người mà người ta chia thành các lớp, các khóa học đặc thù như: Tiếng Trung cơ bản, Tiếng Trung giao tiếp, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung du lịch, Tiếng Trung dịch thuật, Tiếng Trung HSK,…

Tuy nhiên, dù ở bất cứ trình độ nào, cấp độ nào hay mục đích nào, Tiếng Trung cơ bản vẫn là yêu cầu hiển nhiên và vô cùng quan trọng trên con đường chinh phục Hán ngữ.

TIẾNG TRUNG CƠ BẢN LÀ GÌ?

Theo từ điển Tiếng Việt, “cơ bản” là những gì đơn giản nhất, là cơ sở cho những cái khác trong toàn bộ hệ thống. Hay nói một cách khác, cơ bản chính là tiền đề vững chắc của một vấn đề nào đó để từ đó phát triển lên thành những vấn đề chuyên sâu hơn.

Tương tự như vậy, Tiếng Trung cơ bản là những gì căn bản nhất, là nền tảng đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng mà mỗi chúng ta cần phải nắm chắc khi bắt đầu tiếp cận và muốn đạt được thành tựu khi học tiếng Trung.

Hiểu đơn giản, Tiếng Trung cơ bản là khóa học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu.

Thông qua khóa học Tiếng Trung cơ bản với đủ 4 kĩ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết, người học sẽ biết được phương pháp học tiếng Trung sao cho hiệu quả; phát âm sao cho đúng, cho hay; nói sao cho tự nhiên như tiếng Việt và đúng ngữ điệu như người bản xứ… Bên cạnh đó là cách để nhớ nhanh chữ Hán và viết chữ đúng, đẹp theo đúng quy tắc viết trong tiếng Trung.

Hiểu được điều đó, Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi liên tục tổ chức các lớp Tiếng Trung cơ bản để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ Trung Quốc.

ĐỐI TƯỢNG HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN

Khóa học tiếng Trung cơ bản dành cho đối tượng học viên bắt đầu tiếp xúc với tiếng Trung. Đây sẽ là những tiếp xúc đầu tiên của người học với tiếng Trung. Thông qua khóa học, các bạn học viên sẽ có những kiến thức căn bản và nền tảng về tiếng Trung để học tiếng Trung trong những giai đoạn nâng cao sau này.

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN TẠI NGUYÊN KHÔI

Khóa học Tiếng Trung cơ bản tại Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi bao gồm 40 buổi.

Thông qua 40 buổi học tại Nguyên Khôi các bạn học viên sẽ nắm được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Cụ thể:

Kỹ năng nghe, nói cơ bản

Khóa học Tiếng Trung cơ bản sẽ giúp bạn phát âm đúng chuẩn

Trong phần này người học sẽ bước đầu tiếp cận với âm đọc, sẽ được hướng dẫn các cách phát âm tiếng Trung Quốc như: Nguyên âm, phụ âm, thanh vận, thanh mẫu và các dấu cơ bản.

Bạn sẽ được hướng dẫn tập đọc hiểu thông qua các bài khóa thú vị, các mẫu câu mới, các cụm từ nối, trạng từ và đối chiếu với những gì đã học.

Bạn cũng sẽ được luyện nghe các bài tiếng Trung cơ bản như: Nghe và phân biệt các phát âm nguyên âm,  phụ âm; nghe các câu đơn giản; nghe các bài đàm thoại cơ bản;…

Kỹ năng viết tiếng Hán

Thông qua khóa Tiếng Trung cơ bản, các bạn cũng sẽ được học các nguyên tắc viết chữ Hán; cách viết và nhớ tiếng Hán nhanh thông qua các điển tích, điển cổ,…

Ngữ pháp Tiếng Trung cơ bản

Mỗi một ngôn ngữ đều có một quy định về cấu thành và ngữ pháp khác nhau. Trong tiếng Trung, để nói được những câu có đầy đủ chủ vị, đầy đủ ý nghĩa và diễn đạt được đúng với ý nghĩ của mình muốn nói đó chính là quá trình bạn phải chắt lọc ngữ pháp, sắp xếp từ ngữ và phát âm thật chuẩn.

QUY TRÌNH BUỔI HỌC TẠI NGUYÊN KHÔI

Ở Nguyên Khôi bạn sẽ được kiểm tra bài cũ như trong trường học

- Kiểm tra bài cũ

- Học bài mới( Học từ mới và các tình huống để vận dụng vào cuộc sống, các bạn được luyện kỹ năng phản xạ các tình huống tiếng trung cơ bản)

- Nghe các đoạn hội thoại (các đoạn hội thoại tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu khá dễ)

- Kết thức buổi học là phần nói chuyện theo cặp hoặc theo nhóm. Các học viên sẽ nói chuyện theo các chủ đề giáo viên đưa ra, cùng nhau nói, cùng nhau sửa lỗi sai.

ĐƯỢC GÌ SAU KHI KẾT THÚC KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN TẠI NGUYÊN KHÔI?

Kết thúc khóa học Tiếng Trung cơ bản, học viên thực hiện chuẩn theo hướng dẫn của giáo viên sẽ có khả năng:

 + Có khả năng tự tin khi giao tiếp với người Trung Quốc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 + Giải quyết vấn đề giao tiếp tiếng Trung thiết yếu trong thời gian ngắn nhất, đi du lịch, đi mua hàng tại Trung Quốc, đi ăn với đồng nghiệp Trung Quốc, tiếp khách Trung Quốc mức độ căn bản….

 + Dịch thuật từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại.

    + Đảm bảo học viên có thể thi HSK 3,4.

* Đặc biệt:

Học viên được luyện nghe nói đọc viết tiếng Trung bằng những phương pháp hiện đại chuẩn mực quốc tế.

Lớp học hiện đại với mạng wifi, bài giảng ghi âm, hỗ trợ ghi bài cho trường hợp đi công tác nghỉ mất buổi, đảm bảo chất lượng tiến bộ.

Học viên được học lại miễn phí nếu chưa tiến bộ nhiều, được hoàn lại học phí nếu đã đi học đủ buổi, làm đủ bài tập nhưng không giải quyết được vấn đề giao tiếp tiếng Trung từ căn bản.

Lấy sự chủ động của người học tiếng Trung cơ bản làm mục tiêu chính khi tham gia: tra từ, phát âm, cụm từ, từ liên quan, trái nghĩa, chủ điểm từ vựng và cấu trúc câu.

 

==========================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155