Cuộc chiến Mỹ - Huawei không ảnh hưởng đến hợp tác giáo dục Mỹ - Trung

Trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Huawei chưa có dấu hiệu dừng lại, Brad Farnsworth - một giám đốc điều hành cấp cao của hiệp hội giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ cho biết, các trường đại học Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cam kết với Trung Quốc.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Huawei ngày càng căng thẳng khiến không ít người hoài nghi và đặt câu hỏi có nên du học Trung Quốc hay không. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi chính Farnsworth - phó chủ tịch Trung tâm Quốc tế hóa và Tham gia Toàn cầu của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (ACE), đã khẳng định: "Thông qua các nghiên cứu và khảo sát, chúng tôi biết rằng Trung Quốc là quốc gia số 1 để thiết lập quan hệ đối tác, các trường đại học của chúng tôi cũng ưu tiên hàng đầu đối với sinh viên đến từ Trung Quốc.

Điều này cũng có nghĩa là bằng cấp tại các trường đại học tại Trung Quốc vẫn giữ nguyên giá trị trên toàn thế giới.

Nói một cách khác, bạn muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ cao học ở các nước châu Âu thì bằng cấp khi bạn học tập tại Trung Quốc vẫn được công nhận trên toàn thế giới.

Không chỉ là nói xuông, theo thống kê từ ACE, hiện tại có hơn 1 triệu sinh viên quốc tế đang học tập tại Hoa Kỳ, với khoảng 360.000 hoặc một phần ba từ Trung Quốc.

Cũng theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế đã đóng góp 42 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế Hoa Kỳ vào năm 2017. Điều này có nghĩa là, với riêng Trung Quốc đã chiếm tới 14 tỷ đô la.

"Đây là một điều rất khó khăn đối với các tổ chức của chúng tôi bởi vì sinh viên Trung Quốc có sự lựa chọn. Họ có thể đến Úc hoặc New Zealand hoặc tới châu Âu", Farnsworth nói - "Có nhiều trường đại học tốt trên toàn thế giới."

Farnsworth cũng bày tỏ sự quan trọng trong việc liên kết giáo dục giữa Mỹ và Trung Quốc để họ phát triển các kỹ năng văn hóa và tìm hiểu thêm về các quốc gia khác.

"Khi sinh viên quốc tế tốt nghiệp, trong nhiều trường hợp, họ quay trở lại đất nước của mình và hình thành mạng lưới toàn cầu thực sự có giá trị này có thể giúp các tổ chức trong nhiều năm sau khi họ tốt nghiệp," ông nói thêm.

"Chúng tôi muốn các thành viên của mình thành công và các thành viên của chúng tôi nói với chúng tôi rằng để thành công, họ muốn sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường," ông nói.

Chính vì vậy, nếu bạn yêu đất nước - văn hóa Trung Quốc và muốn xin học bổng du học Trung Quốc thì đừng ngần ngại mà hãy tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.

Và tất nhiên, nếu vẫn còn những băn khoăn chưa lời giải đáp, đừng ngần ngại mà inbox ngay cho chúng tôi – Fanpage DU HỌC NGUYÊN KHÔI hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0983.947.269/ 0965.055.855 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

NguyenKhoiEdu với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và hỗ trợ xin học bổng toàn phần Chính phủ Trung Quốc CSC tự tin sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình.

ACE là một cơ quan điều phối chính cho các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ, đồng thời là một tổ chức thành viên huy động cộng đồng giáo dục đại học để định hình chính sách công hiệu quả và thúc đẩy thực tiễn chất lượng cao, sáng tạo. Nó cung cấp lời khuyên cho hơn 1.700 thành viên đại học và cao đẳng về chiến lược quốc tế.