Lần đầu tiên xuất hiện - Học bổng Chính phủ 2021 tại Thâm Quyến

Năm 2021 chắc chắn sẽ là cột mốc đáng nhớ với những người đang tìm kiếm học bổng du học Trung Quốc. Bởi lẽ, lần đầu tiên Du học Nguyên Khôi chính thức hỗ trợ xin học bổng Chính phủ 2021 tại Thâm Quyến.

1. VÌ SAO NÊN CHỌN THÂM QUYẾN KHI DU HỌC TRUNG QUỐC?

Thâm Quyến (深圳) là một thành phố cấp tỉnh nằm bên bờ đông của sông Châu Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với lợi thế là một phần của vùng đại đô thị đồng bằng Châu Giang, phía nam tiếp giáp với Hồng Kông, phía đông bắc giáp Huệ Châu và phía tây bắc giáp với Đông Quan, Thâm Quyến đã có bước phát triển đáng kinh ngạc cả về văn hóa và kinh tế. Trong thập niên 1980, Thâm Quyến là hình mẫu về việc phát triển nền kinh tế thị trường. Đến hiện tại, thành phố này chuyển mình trở thành ví dụ tiêu biểu cho nền kinh tế định hướng công nghệ cao.

Được biết đến là thành phố "thần kỳ" khi “mỗi ngày xây một cao ốc, 3 ngày làm một đại lộ", Thâm Quyến ghi dấu ấn với những cột mốc:

• Là đặc khu kinh tế đầu tiên được thành lập bởi Đặng Tiểu Bình có mức tăng trưởng nhanh nhất
  • Kinh tế của Thâm Quyến đứng thứ 3 toàn quốc (chỉ sau Bắc Kinh và Thượng Hải)
  • Thâm Quyến xếp thứ 19 trong Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu 2016
  • Là trung tâm tài chính cạnh tranh thứ 22 trên thế giới (2017)
  • Thâm Quyến đứng thứ 9 trong Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu năm 2019
  • Thành phố này cũng là nơi đặt trụ sở chính của hang loạt trung tâm tài chính nổi tiếng như: Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến, JXD, Vanke, Hytera, CIMC, SF Express, Shenzhen Airlines, Nepstar, Hasee, Ngân hàng Bình An, Bảo hiểm Bình An, Ngân hàng Tiểu thương Trung Quốc, Tập đoàn Hằng Đại, Tencent, ZTE, OnePlus, Huawei, DJI và BYD,…

Bên cạnh sức hút từ kinh tế, Thâm Quyến cũng sở hữu rất nhiều danh thắng nổi bật, nền ẩm thực đa dạng và phong phú…. Quan trọng nhất, Thâm Quyến là một trong ba thành phố được chọn vào “Kế hoạch thí điểm cải cách đặc khu kinh tế Thâm Quyến thành đô thị kiểu mẫu Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc (2020-2025)”. Đây là yếu tố giúp thành phố này đã, đang và sẽ nhận được nhiều chính sách, đem đến cơ hội nghề nghiệp lớn hơn khi đến với thành phố không ngủ này.

Khám phá ngay Đại học Thâm Quyến – Điểm đến lý tưởng khi du học Trung Quốc

2. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC 2021 TẠI THÂM QUYẾN

Với những lợi thế đó, Thâm Quyến luôn nhận được sự quan tâm lớn từ sinh viên quốc tế khi muốn du học Trung Quốc.

Năm 2021 cũng là năm đầu tiên Thâm Quyến chính thức cấp học bổng Chính phủ CSC cho sinh viên quốc tế muốn xin học bổng du học tại thành phố này.

Click để khám phá ngay những học bổng siêu hấp dẫn tại Thâm Quyến:

>> 2 chỉ tiêu Học bổng Chính phủ CSC 2021 tại Thâm Quyến hệ Đại học

>> Chỉ tiêu duy nhất – Học bổng Chính phủ CSC 2021 tại Thâm Quyến hệ Thạc sĩ