Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Thông tin các loại học bổng du học Trung Quốc

Du học nói chung và du học tại Trung Quốc nói riêng ngày nay đã trở nên rất phổ biến bởi rất nhiều lý do như chi phí hợp lý, gần nhà, không quá khác biệt về văn hóa… Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận Trung Quốc với chính sách quảng bá văn hóa và nâng tầm ảnh hưởng của mình trên thế giới thông qua các chính sách ưu đãi thu hút sinh viên đã trở thành điểm đến nhiều người lựa chọn để theo đuổi ước mơ học vấn của mình.

Nếu bạn đang có nguyện vọng du học Trung Quốc sao không thử làm hồ sơ để giành lấy một suất học bổng của chính phủ Trung Quốc (sau đây gọi tắt là CSC)?

Tuy nhiên để có được cho mình 1 suất du học Trung Quốc, các bạn học viên cần chú ý những điểm sau:

  1. Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc

Trên thực tế, điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc không quá khắt khe, bạn cần đảm bảo đủ các yêu cầu sau:

– Không phải công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc.

– Không phải sinh viên của một trường Đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu đã học tại Trung Quốc phải tốt nghiệp cách thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 01 năm.

– Dưới 35 tuổi đối với ứng viên hệ Cao học và dưới 40 tuổi đối với ứng viên bậc Tiến sỹ.

  1. Các loại học bổng du học Trung Quốc

Học bổng chính phủ Trung Quốc (中国政府奖学金)

CSC là loại học bổng phổ biến nhất hiện nay. Hiện có 279 trường Đại học, học viện tại Trung Quốc cấp loại học bổng này cho tất cả các ngành học (tùy từng trường sẽ ưu tiên cấp học bổng này cho các ngành học khác nhau) và chỉ có 10 trường cấp học bổng CSC cho hệ dự bị đại học

Với học bổng chính phủ Trung Quốc, các trường đều được quyền tự tuyển sinh để lựa chọn đối tượng phù hợp, nên nếu bạn muốn xin học ở trường nào thì đăng ký trực tiếp với trường đó.

Đa phần các trường đều yêu cầu đóng phí ghi danh khi bạn nộp hồ sơ, phí này giao động trong khoảng 400-800 tệ/ hồ sơ, không trả lại số tiền ghi danh này nếu hồ sơ bị loại. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ xem trường nào nằm trong khả năng của mình để lựa chọn cho phù hợp, tránh lãng phí.

Các thông tin khác như tổng mức học bổng, sinh hoạt phí và các giới thiệu khác các bạn có thể vào trang http://www.campuschina.org để xem chi tiết.

Học bổng chỉnh phủ dành cho sinh viên ngành Hải Dương (中国政府海洋奖学金)

Học bổng này chỉ dành cho sinh viên theo học các ngành liên quan đến Hải Dương. Hiện chỉ có 4 trường cấp học bổng này, bao gồm các trường: Đại học Hạ Môn (厦门大学), Đại học Triết Giang (浙江大学), Đại học Hải Dương Trung Quốc (中国海洋大学) và Đại học Đồng Tế (同济大学).

Học bổng MOFCOM (商务部MOFCOM奖学金)

Học bổng này chỉ dành cho thạc sĩ và tiến sĩ, nộp hồ sơ thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Hiện chỉ 26 trường đại học tại Trung Quốc cấp loại học bổng này. MOFCOM là loại học bổng có thể học bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Học bổng Trường Thành (长城奖学金)

Học bổng Trường Thành là học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển, thủ tục giấy tờ và các trường cấp học bổng giống với học bổng CSC.

Để hộp hồ sơ bạn có thể gửi tới văn phòng của Liên hợp quốc để họ xét.

Học bổng AUN (中国-AUN项目)

Là học bổng dành riêng cho sinh viên các nước Đông Nam Á, thủ tục giấy tờ và các trường cấp học bổng giống với học bổng CSC.

Để biết thông tin chi tiết bạn có thể truy cập website www.aunsec.org để tìm hiểu.

Học bổng Khí tượng (世界气象组织项目)

Học bổng dành riêng cho sinh viên theo học các ngành khí tượng, thủ tục giấy tờ và các trường cấp học bổng giống với học bổng CSC (các trường có ngành khí tượng).

Học bổng Khổng Tử (孔子学院奖学金)

Học bổng Khổng Tử là học bổng dành riêng cho đối tượng Thạc sĩ, theo học ngành Giáo dục tiếng Hán Quốc tế. Hiện có 145 trường tại Trung Quốc cấp học bổng Khổng Tử cho sinh viên Quốc tế. Phần giới thiệu cụ thể về loại học bổng này các bạn truy cập vào trang web http://cis.chinese.cn để biết thêm chi tiết.

Bình luận của bạn