Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Trường Đại học Trung Quốc tích hợp LEGO vào giảng dạy các môn trừu tượng

Du học Trung Quốc: Đồ chơi LEGO đã được Đại học Thiên Tân ứng dụng để đào tạo và thúc đẩy tư duy sáng tạo của sinh viên.

Nếu là một người có niềm đam mê bất tận với các “viên gạch” LEGO và muốn được đắm mình trong đó thì các trường đại học tại Trung Quốc chính là nơi bạn nên tìm hiểu.

Mới đây, Đại học Bắc Kinh chính thức công bố khai giảng khóa học LEGO nhằm mục đích đào sâu kiến ​​thức, sự hiểu biết và thúc đẩy tư duy sáng tạo của sinh viên.

Trung Quốc đưa LEGO vào các chương trình giảng dạy tích hợp

Được biết, khóa học LEGO được khai giảng vào đầu tháng 3 và áp dụng lần đầu tiên cho các sinh viên của trường Đại học Quản lý và Kinh tế.

Thông qua khóa học sinh viên sẽ được thoải mái sáng tạo dựa trên các khối gạch LEGO. Ví dụ, một chiếc xe mini được xây dựng bằng gạch màu xanh lá cây đại diện cho các phương tiện năng lượng mới hay một phụ nữ với một viên kim cương sáng ngời lái chiếc xe có nghĩa là khách hàng mục tiêu của thương hiệu là những người phụ nữ giàu có…

"Tôi có thể hiểu sâu hơn bằng cách xây dựng các mô hình LEGO và chia sẻ ý tưởng với những người khác. Thông qua đó, tôi có thêm nhiều kiến thức hơn", sinh viên Jiang Zixiao nói.

Theo giáo viên Shi Yingjie, khóa học không phải là một trò chơi đơn giản về xây dựng khối mà là một hệ thống nghiên cứu đa cấp tích hợp LEGO và các chương trình giáo dục bài bản.

"Nó hấp dẫn sinh viên vì họ có thể thăm dò chủ đề trong khi 'chơi'. Khóa học có thể trau dồi tư duy đổi mới, thể hiện bản thân, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm của sinh viên", Shi cho hay.

Sinh viên Trung Quốc tranh luận thông qua các mô hình LEGO

Khóa học LEGO được đem đến đến trường đại học bởi Shi Liangxing - trưởng khoa của Học viện Doanh nhân & Đổi mới Xuanhuai (Học viện doanh nhân và đổi mới Tuyên Hoài). Ông cho biết khóa học cũng sẽ được áp dụng cho các khóa học chính trị, kỹ thuật và kiến ​​trúc trong tương lai.

Ngoài các sinh viên theo học tại trường đại học, giáo viên, học sinh trung học cơ sở và trung học, cũng như các nhà quản lý từ các doanh nghiệp cũng có thể đăng ký tham gia khóa học.

LEGO đã trở thành một hit lớn ở Trung Quốc kể từ khi nó vào nước này hơn hai thập kỷ trước. Thị trường Trung Quốc đã đăng ký tăng trưởng doanh thu hai chữ số mạnh mẽ trong năm 2018 khi gã khổng lồ đồ chơi Đan Mạch mở rộng kinh doanh tại nhiều thành phố và trên các nền tảng thương mại điện tử, kỹ thuật số và vật lý.

 

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn