Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Chương trình học bổng 1 năm tiếng 2024

Học bổng 1 năm tiếng Trung là gì? Ai nên du học một năm tiếng? Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên biết gì về loại hình du học này? Cùng DU HỌC NGUYÊN KHÔI tìm hiểu ngay qua bài viết hôm nay nhé!

1. Tại sao nên du học Trung Quốc 1 năm tiếng?

Hiện nay, Trung Quốc có thể coi là một trong những cường quốc trên thế giới (sau Mỹ). Tại các quốc gia lớn trên thế giới, tiếng Trung đã và đang là ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất (sau tiếng Anh). Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam với rất nhiều khoản đầu tư dài hạn. Thế nên, học tiếng Trung hay du học Trung Quốc chính là khoản đầu tư đầy hứa hẹn.

 Dễ học, dễ tiếp thu

 Học sinh - sinh viên Việt Nam khi học tiếng Trung có khả năng tiếp thu nhanh và tốt hơn so với các quốc gia khác. Nguyên nhân là do, người Việt Nam được tiếp xúc với tiếng Trung, văn hóa qua phim từ nhỏ cùng lối ngữ pháp khá tương đồng nên thời gian học tập và thành thạo ngôn ngữ Trung thường được rút ngắn hơn.

 Ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, tiếng Trung là ngôn ngữ được nói rộng rãi nhất trên thế giới với khoảng 1.393.000.000 người nói tiếng Trung Quốc, trong đó 873.000 triệu người nói tiếng phổ thông (theo infoplease.com) do đó 14% dân số toàn cầu nói tiếng Trung Quốc. Vì thế, học tiếng Trung sẽ mở ra nhiều cơ mới cho người học trong tương lai.

 Cơ hội việc làm lớn

Thành thạo thêm bất cứ một ngôn ngữ nào cũng mang lại cho người học cơ hội tiếp cận với các chương trình việc làm và học tập lớn hơn so với những người chỉ biết tiếng mẹ đẻ. 

Bên cạnh đó, như báo Lao động đã đưa tin từ: "Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, chiếm 18,5% nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, khía cạnh đáng quan tâm nhất là đóng góp tích lũy của Trung Quốc cho nền kinh tế toàn cầu còn nhiều hơn so với các nền kinh tế G7 cộng lại trong suốt một thập kỷ qua. Theo số liệu do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố, trung bình Trung Quốc đóng góp 38,6% vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu, cao hơn so với các nước G7 cộng lại. Trung Quốc cũng là đối tác thương mại hàng đầu của hơn 140 quốc gia. Bên cạnh đó, Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường đã trở thành một chương trình hàng đầu và là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của Trung Quốc."

Chính vì vậy, du học Trung Quốc sẽ mở ra cơ hội tìm kiếm công việc với mức thu nhập hấp dẫn liên quan đến tiếng Trung nếu thành thạo ngôn ngữ này.

 Chi phí sinh hoạt hợp lý

Đối với các bạn học sinh - sinh viên đi du học tự túc, chi phí sinh hoạt ở đây cũng không chênh lệch quá nhiều so với Việt Nam. Khi theo học ở Trung Quốc, sinh viên dễ dàng sinh hoạt và trang trải hơn là du học tại các nước phương Tây.

Đặc biệt, nếu đi du học bằng chương trình học bổng với mức trợ cấp sinh hoạt phí từ 1000-2500 tệ/ 1 tháng đồng thời miễn phí ký túc xá, các bạn học sinh - sinh viên có thể sinh sống thoải mái tại các thành phố, tỉnh Trung Quốc thậm chí là có thể tiết kiệm gửi về cho gia đình. 

  hội khám phá văn hóa những vùng đất rộng lớn

Trung Quốc có lịch sử lâu đời, nền văn hóa phong phú và đặc sắc, thường được xem là một trong những cái nôi văn minh của nhân loại. Khi đến Trung Quốc du học một năm tiếng, du học sinh còn có trải nghiệm văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc Trung Quốc với bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Do đó, các bạn học sinh - sinh viên có cơ hội thăm quan, khám phá địa danh nổi tiếng từ xa xưa, những phim trường nguy nga, tráng lệ chỉ có thể thấy trong các bộ phim cổ trang hay thưởng thức tinh hoa ẩm thực trứ danh. 

Xem thêm: Tại sao nên du học Trung Quốc?

2. Đối tượng

 • Những bạn yêu thích tiếng Trung và muốn học thêm ngôn ngữ để phục vụ sở thích, công việc của chính mình
 • Những bạn đã và đang học tiếng Trung, muốn có cơ hội cọ xát thực tế ngay tại nước bản địa
 • Những bạn dự định xin học bổng học tiếp lên Đại học hoặc các bậc cao hơn tại Trung Quốc
 • Những người muốn thi chứng chỉ tiếng Trung HSK, HSKK,.. 
 • Những bạn mong muốn tìm hiểu, khám phá văn hóa, ẩm thực, phong cảnh Trung Quốc 

3. Du học 1 năm tiếng nên chọn thành phố nào?

Bắc Kinh, Thượng Hải là 2 thành phố có nền kinh tế phát triển hàng đầu của Trung Quốc, nhiều di tích lịch sử lâu đời, giao thông phát triển hiện đại bậc nhất, nhiều trường đại học chất lượng,... Do đó nếu muốn tiếp cận với sự phát triển cực thịnh của Trung Quốc, thì bạn hãy chọn hai thành phố này để học tập. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và mức sống của hai thành phố này khá cao, Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên nên cân nhắc tài chính trước khi lựa chọn theo học ở đây hoặc có thể xin các suất học bổng một năm tiếng để giảm bớt áp lực kinh tế.

Nam Kinh, Vũ Hán, Thiên Tân, Hàng Châu, Chiết Giang,... cũng là những thành phố phát triển chất lượng đào tạo, chất lượng cuộc sống không hề thua kém nhưng mức sống, chi phí sinh hoạt lại thấp hơn hai thành phố trên.

Tuy nhiên, nếu muốn đi lại gần gũi thì Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên có thể chọn các trường khu vực Quảng Tây, Nam Ninh,...

Trong trường hợp hồ sơ không đẹp lắm, muốn có tỉ lệ đỗ cao thì có thể chọn các trường khu vực xa, ít người apply học bổng.

Chi tiết Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên có thể liên hệ ngay DU HỌC NGUYÊN KHÔI để được tư vấn cụ thể nhé!

4. Các hình thức du học 1 năm tiếng và chi phí

Hiện nay, du học tiếng 1 năm tại Trung Quốc có 2 hình thức bao gồm: Du học theo diện tự túc và du học theo diện học bổng.

  Du học tự túc Du học diện học bổng
Đối tượng

- Các bạn chưa biết tiếng Trung.

- Các bạn đã biết tiếng Trung nhưng chưa kịp thi HSK.

- Các bạn muốn theo học tại trường bản thân mong muốn.

- Các bạn đã và đang học tiếng Trung, muốn trải nghiệm du học Trung Quốc.

- Các bạn có chứng chỉ HSK3 và HSKK trung cấp trở lên.

Chi phí

- Học phí: 15000 - 17000 tệ/ năm học tiếng tại các trường đại học Trung Quốc.

- Chi phí sinh hoạt ăn uống: 1000-2000 tệ/ tháng.

- Chi phí phòng ở: 1000 - 1500 tệ/ tháng.

- Chi phí Bảo hiểm y tế: 1000 tệ/ năm.

Du học diện học bổng gồm 2 loại:

 • Học bổng toàn phần
 • Học bổng bán phần

(1) Học bổng toàn phần

- Miễn học phí suốt thời gian học.
- Miễn phí chi phí ký túc xá, bảo hiểm y tế.
- Trợ cấp hàng tháng 500 - 2500 tệ/tháng.

(2) Học bổng bán phần

- Miễn học phí, phí ký túc xá
- Các chi phí khác HỌC SINH TỰ TÚC

Lưu ý: Chi phí trên chỉ mang tính tham khảo. Các khoản phí sẽ có sự chênh lệch nhất định phụ thuộc vào ngôi trường và thành phố bạn chọn đến du học.

5. Các chương trình học bổng 1 năm tiếng

Hiện nay, du học 1 năm tiếng học sinh - sinh viên Việt Nam thường đi theo 2 chương trình phổ biến là học bổng của Viện Khổng Tử và học bổng trường.

a. Học bổng Khổng Tử

Học bổng Khổng Tử do Viện Khổng Tử Hanban cung cấp gồm 2 loại:

 • Học bổng toàn phần: Miễn học phí, miễn phí kí túc xá, trợ cấp sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng trong suốt 11 tháng của năm học.
 • Học bổng bán phần: Miễn học phí và phí ký túc xá, KHÔNG CÓ trợ cấp sinh hoạt phí.

b. Học bổng trường

Học bổng trường là trường tự cấp học bổng cho sinh viên để tuyển sinh và quảng bá hình ảnh của trường. Học bổng trường cũng gồm 2 loại:

 • Học bổng toàn phần: Miễn học phí và ký túc xá trong 1 năm học tại trường; Trợ cấp từ 500 - 2500 tệ/ tháng.
 • Học bổng bán phần: Miễn học phí và phí ký túc xá, KHÔNG CÓ trợ cấp sinh hoạt phí.

Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên có thể tự apply xin học bổng hoặc thông qua các trung tâm để tăng cơ hội đỗ cho mình. 

6. Chương trình học khi du học Trung Quốc 1 năm tiếng

Với chương trình học bổng 1 năm tiếng, mỗi trường sẽ có những chương trình học cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, đại đa số ngay từ năm học đầu tiên thầy cô sẽ cho tân sinh viên làm bài kiểm tra đầu vào để phân lớp cho phù hợp. Chương trình học cụ thể như sau: 

 • Đối với các bạn chưa biết Trung: Khi vào học sẽ được học từ đầu như phát âm, sau đó là học các kỹ năng nghe nói đọc viết để phát triển, nâng cao trình độ Hán ngữ của mình.
 • Đối với các bạn đã biết tiếng Trung: Các bạn cũng có thể chọn lớp bắt đầu để học lại. Đa số sẽ theo các lớp học nâng cao, học Hán ngữ 4 kỹ năng.

7. Ưu thế khi du học 1 năm tiếng so với học tiếng Trung tại Việt Nam

Lợi thế khi đi du học đó là các bạn sẽ được học với môi trường hoàn toàn tiếng Trung - môi trường lý tưởng để học ngôn ngữ. Khi đó tất nhiên các bạn sẽ không thể nói tiếng Việt và bắt buộc phải tiếp nhận, học tập và phản xạ lại để giao tiếp với mọi người.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, việc tiếp xúc và giao tiếp thường xuyên với người bản địa sẽ giúp học sinh lên trình nhanh chóng. Học sinh sẽ học được cách diễn đạt thông dụng cũng như biết thêm những nét văn hóa thú vị mà sách vở không có.

8. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi du học 1 năm tiếng

Để du học 1 năm tiếng tại Trung Quốc, các bạn học sinh - sinh viên phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bảng điểm đã được dịch thuật công chứng
 • Bằng tốt nghiệp đã được công chứng.
 • Form sơ yếu lí lịch của trường (trực tiếp liên hệ trường bạn muốn xin vào để nhận)
 • Hộ chiếu photo công chứng
 • Giấy khám sức khỏe du học
 • 2 thư giới thiệu
 • 1 kế hoạch học tập
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (HSK & HSKK, IELTS,...)
 • Ảnh thẻ
 • Các giấy tờ khác

9. Thời gian chuẩn bị hồ sơ và hạn apply học bổng du học 1 năm tiếng

Theo quy định, học bổng 1 năm tiếng tại Trung Quốc có hai kỳ nhập học mỗi năm, bao gồm: Kỳ mùa xuân vào tháng 3 và Kỳ mùa thu vào tháng 9.

Nếu Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên muốn nhập học kỳ mùa thu thì nên hoàn thiện hết các hồ sơ và gửi đi vào khoảng tháng 2, 3 đầu năm. 

Nếu Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên muốn đăng ký kỳ học mùa xuân tháng 3 thì cần hoàn thành hồ sơ du học trước tháng 10 năm trước.

10. Các chương trình học bổng du học 1 năm tiếng năm 2024

Hiện tại, DU HỌC NGUYÊN KHÔI đang tuyển sinh các chương trình học bổng năm 2024. Để biết thông tin chính xác và chi tiết, Quý phụ huynh và các em học sinh - sinh viên vui lòng click vào link để xem thông tin cụ thể:

 

DU HỌC NGUYÊN KHÔI - Chuyên biệt về du học Trung Quốc

==============================================================

Mọi thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0866.7575.79 - 0965.115.155

Bình luận của bạn