Đánh bật ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Thanh Hoa tiếp tục dẫn đầu BXH ĐH tốt nhất Châu Á 2019

Du học Trung QuốcTheo BXH mới nhất của THE Times 2019, Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc tiếp tục khẳng định vị trí số một trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu Châu Á.

Từ năm 2016, Đại học Thanh Hoa đã đánh bật và hoàn toàn thay thế Đại học Quốc gia Singapore trong bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu Châu Á nhờ vào sự gia tăng lớn về môi trường giảng dạy, chất lượng đầu ra và triển vọng quốc tế.

Xem thêm: Điều kiện để xin học bổng du học Trung Quốc tại Đại học Thanh Hoa

Trong khi đó, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông bất ngờ leo lên 2 bậc để giữ vị trí thứ 3 nhờ sự cải thiện về ngành học và thành tích trên trường quốc tế. Đại học Hồng Kông vẫn ở vị trí thứ tư.

Đối thủ khác của Đại học Thanh Hoa là Đại học Bắc Kinh bất ngờ giảm hai bậc xuống thứ năm. Nguyên nhân của việc giảm hạng được cho là tác động trong việc giảm số lượng công trình nghiên cứu và ngành học.

Bảng xếp hạng uy tín của THE, một tạp chí hàng tuần có trụ sở tại London, bao gồm hơn 400 trường đại học trong tổng số 27 quốc gia và khu vực. Trung Quốc chiếm 72 vị trí trong bảng xếp hạng.

"Trung Quốc một lần nữa khẳng định vị trí của mình trong Bảng xếp hạng Đại học châu Á. Điều này phản ánh sự đầu tư lớn và bền vững của đất nước trong lĩnh vực giáo dục trong nhiều năm qua", Phil Baty - giám đốc tri thức tại THE nói.

Theo THE, báo cáo cụ thể về tin tức và các vấn đề liên quan đến giáo dục đại học, World University Rankings đánh giá các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu về tất cả các nhiệm vụ cốt lõi của họ: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và triển vọng quốc tế.

Bảng xếp hạng Đại học Châu Á sử dụng các số liệu để so sánh toàn diện và cân bằng nhất, được tin tưởng bởi các sinh viên, học giả, lãnh đạo trường đại học, ngành công nghiệp và chính phủ.

Hàng năm, Chính phủ Trung Quốc đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đất nước tỉ dân này. Nếu muốn apply hồ sơ tại Trung Quốc nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Theo xinhua