Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Học bổng CSC hệ đại học ngành Truyền thông tại Bắc Kinh

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, ngành báo chí truyền thông đang phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn nhân lực lớn và khiến không ít bạn trẻ đam mê theo đuổi. Chỉ cần gõ cụm từ “việc làm ngành truyền thông” vào ô tìm kiếm của Google sẽ cho khoảng 76.300.000 kết quả trong vòng 0,6 giây. Để làm chủ sân chơi này, bạn sẽ có lợi thế lớn nếu được học tập bài bản về ngành truyền thông.

"Rinh" ngay học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC 2024 ngành Truyền thông tại Bắc Kinh để trở thành "người dẫn đầu". Tại sao không?

I. THÔNG TIN HỌC BỔNG

1. Chế độ học bổng

Ứng viên nhận được học bổng sẽ nhận được đầy đủ các quyền lợi sau:

– Miễn 100% học phí, phí KTX, BHYT.

– Trợ cấp sinh hoạt phí 2500 NDT/tháng (khoảng 8.000.000 VNĐ/tháng)

Lưu ý: Học bổng này có giá trị suốt thời gian học tại Trung Quốc.

2. Yêu cầu

Để apply học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC 2024 ngành Truyền thông tại Bắc Kinh, ứng viên cần đáp ứng tối thiểu các yếu tố sau:

(1) Ứng viên chưa từng nhận các loại học bổng khác.

(2) Ứng viên không mang quốc tịch Trung Quốc.

(3) Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.

(4) Độ tuổi: Từ 18 đến 25 tuổi.

(5) Học vấn: Tốt nghiệp THPT; GPA 8.0 trở lên.

(6) Trình độ ngoại ngữ: HSK 5 trở lên.

3. Hồ sơ xin học bổng

Ứng viên apply học bổng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

(1) Hộ chiếu còn giá trị sử dụng

(2) Bằng tốt nghiệp THPT hoặc xác nhận đang học lớp 12

(3) Bảng điểm 3 năm học THPT

(4) Ảnh thẻ

(5) 2 thư giới thiệu

(6) 1 Kế hoạch học tập

(7) Phiếu lý lịch tư pháp

(8) Giấy khám sức khỏe bản Trung – Anh

(9) Chứng chỉ ngoại ngữ

(10) Bằng khen, chứng nhận (nếu có)

Lưu ý: Các mục (5), (6), (8) có thể liên hệ DU HỌC NGUYÊN KHÔI hoặc Tiếng Trung Nguyên Khôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

II. KHÁI QUÁT VỀ NGÀNH TRUYỀN THÔNG

1. Truyền thông là gì?

Truyền thông là quá trình truyền tải thông tin, ý kiến, tin tức,… giữa hai hoặc nhiều người với nhau nhằm giao tiếp, kết nối, tăng sự hiểu biết và nhận thức. Truyền thông được thực hiện qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm truyền thông đại chúng, truyền thông xã hội, truyền thông trực tuyến,… Đây là công cụ quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, tạo dựng tình cảm, uy tín từ khách hàng, đối tác của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, truyền thông còn có vai trò quan trọng trong việc lan tỏa thông tin về các sự kiện, vấn đề xã hội và chính trị, đóng vai trò giúp người dân có được những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định và hành động phù hợp.

Mục đích của truyền thông là để truyền tải thông tin, ý tưởng và giá trị từ một người hoặc nhóm người đến một người hoặc nhóm người khác. Truyền thông có thể được thực hiện thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm lời nói, viết, hình ảnh, video, âm thanh,…

2. Tại sao nên học ngành truyền thông?

Ngành truyền thông hiện đang trải qua một giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhờ sự tiến bộ của công nghệ thông tin, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và truyền thông xã hội. Các xu hướng mới như podcast, TikTok đang được phát triển với nội dung âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, thu hút, tiếp cận tới hàng triệu người dùng. Bên cạnh đó, sự tích hợp của trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, học máy, video 360 độ, livestream sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và thu thập ý kiến từ khách hàng hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, trong ngành truyền thông, có nhiều thách thức và khó khăn cần phải đối mặt. Các tiêu chuẩn cộng đồng và sự cạnh tranh khắt khe hơn đòi hỏi người làm trong ngành phải xây dựng ý tưởng truyền thông sáng tạo, đáp ứng đúng nhu cầu người dùng cũng như các thuật toán của các kênh mạng xã hội. Người dùng ngày càng nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với những thông tin gây phiền toái hay không có giá trị, họ yêu cầu cao hơn đối với trải nghiệm đa dạng và tốc độ.

Để vượt qua những thách thức này, người làm trong ngành truyền thông cần phải tập trung vào việc nâng cao kiến thức, phân tích để sáng tạo nội dung đột phá hơn. Đồng thời mở rộng kỹ năng và các công việc khác như xây dựng mối quan hệ khách hàng, phân tích thị trường, phân tích xu hướng, cập nhật công nghệ mới cũng như thuật toán của các nền tảng truyền thông.

 

DU HỌC NGUYÊN KHÔI - Chuyên biệt về du học Trung Quốc

==============================================================

Mọi thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0866.7575.79 - 0965.115.155

 

Bình luận của bạn