Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Bảng chữ cái tiếng Trung & cách phát âm

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, ngôn ngữ này cũng đang ngày càng thu hút học sinh bởi nó có thể giúp họ tăng cơ hội tìm kiếm được công việc có mức lương cao. Nếu bạn muốn theo học tiếng Trung Quốc nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết về bảng chữ cái tiếng Trung dưới đây của DU HỌC NGUYÊN KHÔI chính là của bạn.

Cách phát âm Tiếng Trung được chia làm 2 loại khác nhau gồm tiếng Trung tiêu chuẩn (tiếng Bắc Kinh) và tiếng Trung địa phương (tiếng Quảng Đông, tiếng Thượng Hải, tiếng Quan Thoại…).

Trong bài viết dưới đây, DU HỌC NGUYÊN KHÔI sẽ cùng tìm hiểu về bảng chữ cái trong tiếng Trung tiêu chuẩn và cách phát âm.

1. Bảng chữ cái tiếng Trung tiêu chuẩn

Bảng chữ cái tiếng Trung gồm 26 chữ cái latinh. Bảng này có hai cách phát âm gồm: Phồn thể (bính âm), Trung thể (phanh âm).

2. Nguyên âm tiếng Trung

Trong tiếng Trung, hệ thống ngữ âm có 36 nguyên âm (vận mẫu), trong đó bao gồm 6 nguyên âm đơn, 13 nguyên âm kép, 16 nguyên âm mũi và 1 nguyên âm uốn lưỡi.

3. Nguyên âm đơn và cách phát âm

tiếng trung nguyên khôi- http://nguyenkhoi.edu.vn/

Nguyên âm kép và cách phát âm


tiếng trung nguyên khôi - http://nguyenkhoi.edu.vn/

Nguyên âm er

er là một âm tiết riêng, đặc biệt nguyên âm này không thể ghép với bất kỳ nguyên âm hay phụ âm nào.

er tương đương với chữ “ai” trong tiếng Việt. Khi phát âm nguyên âm "er", bạn phát nguyên âm “e” trước, sau đó lưỡi dần dần uốn lên.

4. Nguyên âm mũi

 tiếng trung nguyên khôi- http://nguyenkhoi.edu.vn/


 

Âm ng

Âm ng có cách phát âm gần giống “ng” trong tiếng Việt.

Âm ng chỉ đứng sau nguyên âm. 

5. Phụ âm tiếng Trung

Trong tiếng Trung, hệ thống ngữ âm có 21 phụ âm bao gồm 18 phụ âm đơn, 3 phụ âm kép.


tiếng trung nguyên khôi- http://nguyenkhoi.edu.vn/

tiếng trung nguyên khôi- http://nguyenkhoi.edu.vn/

Trên là bảng chữ cái tiếng Trung và cách phát âm tiếng Trung, mong rằng có thể giúp bạn hiểu được nhiều hơn về tiếng Trung. Các bạn đừng quên nên luyện tập thường xuyên nhé. Và các bạn đừng quên follow TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI trên Fanpage để cập nhật thêm các chủ đề tiếp theo và nhiều bài viết thú vị nhé. 

Trung tâm học tiếng Trung cấp tốc tại Hà Nội – Tiếng Trung Nguyên Khôi

Bạn cần một khóa học tiếng Trung cấp tốc tại Hà Nội, đảm bảo trong thời gian ngắn bạn có thể học được 4 kỹ năng nghe – nói- đọc – viết và bạn hoàn toàn có thể tự tin với những gì mình được học, tự tin đối diện nói chuyện với người Trung Quốc 1 cách trôi chảy.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến những điều trên thì Du học Nguyên Khôi chính là một lựa chọn không thể nào tốt hơn.

Nguyên Khôi – là đơn vị đào tạo Tiếng Trung uy tín nhất tại Hà Nội với đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nhiệt tình, chuyên môn cao, tâm huyết với nghề cùng với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy học mới hiệu quả. Là đầu ra uy tín với chất lượng và số lượng du học sinh tăng lên hàng năm.

Hơn nữa, với chi phí học tập tại Tiếng Trung Nguyên Khôi vô cùng phải chăng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký học tiếng Trung cấp tốc tại Hà Nội ở Nguyên Khôi.

 

DU HỌC NGUYÊN KHÔI - Chuyên biệt về du học Trung Quốc

==============================================================

Mọi thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0866.7575.79 - 0965.115.155

 

Bình luận của bạn