Chi phí du học Trung Quốc 2019 tầm bao nhiêu?

Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm mỗi khi muốn apply du học chính là chi phí du học Trung Quốc 2019 tầm bao nhiêu? Nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn khi tìm hiểu, Nguyên Khôi xin gửi tới các bạn bài viết dưới đây.

Trung Quốc ngày càng trở thành điểm đến thu hút du học sinh

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay Trung Quốc có hơn 77 000 sinh viên quốc  tế đang theo học Hán ngữ, cao đẳng, đại học và sau đại học … Trong đó trên 90% là du học Trung Quốc theo dạng tự túc và 10% theo dạng được tài trợ (được học bổng).

Thống kê cũng cho biết, sinh viên quốc tế phần lớn đến từ các nước châu Á, Việt Nam thuộc top 4 nước có du học sinh tại Trung Quốc.

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên châu Á chọn Trung Quốc làm điểm đến  là do có nét tương đồng về văn hóa , tốc độ phát triển kinh tế thần kì, vị thế quốc tế và chi phí du học khá “dễ thở”.

Vậy chi phí du học Trung Quốc 2019 tầm bao nhiêu?

1 . Học phí khi du học Trung Quốc

Học phí chính là khoản chi phí “nặng” nhất, tốn kém nhất khi du học. Du học Trung Quốc cũng không ngoại lệ.

Thông thường, du học sinh thường phải bỏ ra từ 12000-15000NDT tương đương với 50-80 triệu đồng cho một năm học. Đây là một số tiền không hề nhỏ so với mức chi phí cần phải bỏ ra khi theo học đại học tại Việt Nam.

Học bổng giúp giải quyết nỗi lo tài chính

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi Chính phủ Trung Quốc thường cấp những suất học bổng bán phần đến toàn phần dành cho sinh viên nước ngoài với hi vọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác, nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nước.

Như vậy, với khoảng chi phí khoảng 25 triệu cho học phí và nhà ở tại Việt Nam thì cũng với khoản phí tương đương bạn đã có thể du học tại Trung Quốc, có tấm bằng được thế giới công nhận. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội học thành thạo tiếng Trung - một ngôn ngữ của hơn 1 tỷ dân số thế giới sử dụng.

2 . Chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc

Bên cạnh học phí, du học sinh cần chuẩn bị thêm một khoản khác chính là phí sinh hoạt.

Tự nấu ăn có thể tiết kiệm chi phí khi du học

Tại Trung Quốc bạn có thể không cần tự nấu ăn bởi tại tất cả các trường học đều có nhà ăn tập thể phục vụ học sinh rất chu đáo với giá rẻ. Bạn chỉ cần khoảng  400 – 500 NDT/ 1 tháng tương đương 120000- 1500000 VNĐ cho 3 bữa một ngày.

Bạn cũng có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh. Ưu điểm của hình thức này chính là tại KTX của các trường đều trang bị thiết bị bếp và tủ lạnh cho bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí.

3. Chi phí di chuyển khi du học Trung Quốc

Việc di chuyển, đi lại cũng là điều du học sinh cần quan tâm khi du học Trung Quốc.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí đi lại bằng cách thuê xe đạp giá rẻ

Thường ở Trung Quốc, giao thông công cộng rất thuận tiện, các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp, xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng chỉ 30-50 NDT (khoảng hơn 100.000 VNĐ).

Bên cạnh đó, Trung Quốc rất gần với Việt Nam nên chọn học tại các tỉnh phía Nam như Quảng Tây, Vân Nam, bạn có thể đi tàu hỏa tới nơi học. Các dịp nghỉ lễ tết có thể về thăm nhà hoặc ngược lại cha mẹ học sinh dễ dàng sang thăm con, không tốn kém.

4. Các chi phí khác khi du học Trung Quốc

Các chi phí khác như mạng internet , thẻ thư viện… lưu học sinh sẽ được miễn phí hoàn toàn. Nguyên nhân là do Chính phủ Trung Quốc chú trọng phát triển y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Không chỉ vậy, tiền khám chữa bệnh ở Trung Quốc so với một số nước Tây Âu rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng lại đảm bảo.

Visa du học Trung Quốc được đảm bảo đỗ 100%

Một điều quan trọng nữa là khi sang du học Trung Quốc, bạn sẽ được đảm bảo tỷ lệ visa 100 % visa và đặc biệt gia đình bạn không cần phải chứng minh tài chính như tài chính như đi du học ở các nước phương Tây.

Hàng năm, Chính phủ Trung Quốc đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đất nước tỉ dân này. Nếu muốn apply hồ sơ tại Tung Quốc nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.