Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Vì sao phụ huynh nên tham dự hội thảo du học Trung Quốc?

Thời gian gần đây tin nhắn của Nguyên Khôi thường xuyên nhận được những câu hỏi như: “Du học Trung Quốc có an toàn không?”, “bố mẹ em không hiểu gì về du học Trung Quốc cả”, “em không nhận được sự đồng tình của bố mẹ khi nói muốn đi du học Trung Quốc” hay “em cảm thấy tuyệt vọng vì bố mẹ không muốn em du học Trung Quốc vì lo lắng em bị… đánh, nhưng bố mẹ lại không biết đó là ước mơ lớn nhất đời em”,… Những câu hỏi có thể khác nhau, lý do bố mẹ phản đối nguyện vọng du học Trung Quốc cũng rất vô vàn nhưng có điểm chung ấy là các vị phụ huynh chưa thực sự hiểu về du học Trung Quốc, các bố các mẹ chưa thực sự hiểu suy nghĩ của các em.

Hiểu rõ về lĩnh vực mình quan tâm sẽ có được cái nhìn toàn diện và đúng đắn

Cha mẹ hiểu sai vấn đề và áp dụng cách dạy tiêu cực lên các em có thể sẽ gây ra những sai lầm đáng tiếc nếu những thông tin chính xác không được phổ biến kịp thời, đúng lúc. Chính vì vậy việc tham gia hội thảo du học Trung Quốc chính là cách tốt nhất để các vị phụ huynh có thể tiếp nhận thông tin một cách hữu ích, lành mạnh và có thể gắn kết với các con nhiều hơn.

Hội thảo du học là gì?

Theo các thống kê được thực hiện tại Việt Nam có thể thấy, các gia đình luôn cực kỳ quan tâm đến việc giáo dục của các con. Các gia đình có thể “thắt eo buộc bụng” để cho con được hưởng chế độ giáo dục tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, với việc mở cửa kinh tế, phát triển giáo dục theo hướng hội nhập hóa, toàn cầu hóa, du học đang trở thành chọn lựa được nhiều gia đình quan tâm. Và với tốc độ phát triển thần tốc của mình cả về kinh tế, xã hội, Trung Quốc đang trở thành điểm đến du học được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin du học Trung Quốc hiện nay vẫn chưa thực sự tối ưu. Bên cạnh đó, rất nhiều thông tin không chính thống, bẻ cong câu chữ cũng khiến nhiều bậc phụ huynh, các em học sinh có những hiểu biết sai lầm về việc du học Trung Quốc. Và những câu hỏi, những ý kiến phản đối của phụ huynh về việc các em học sinh muốn du học Trung Quốc như đã nói ở trên cũng ra đời từ đó.

Các vị phụ huynh có vai trò định hướng, chỉ đường cho con cái nhưng lại gặp thông tin không chính xác sẽ khiến chỉ dẫn bị sai lệch, tương lai con trẻ bị ảnh hưởng. Điều này thực sự trở thành vấn đề đáng lo ngại.

Hiểu được điều đó, Nguyên Khôi với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết về Trung Quốc, hiểu hơn về du học Trung Quốc, hội thảo chuyên đề mở ra cuộc thảo luận dựa trên cơ sở khoa học, kiến thức thực tế với sự đóng góp của các chuyên gia hàng đầu chính là kênh thông tin an toàn cho phụ huynh cùng các em học sinh trong việc tìm kiếm cơ hội mới cho tương lai.

Phụ huynh được gì khi tham dự hội thảo du học Trung Quốc do Nguyên Khôi tổ chức?

Thông qua các buổi hội thảo, phụ huynh và học sinh sẽ hiểu hơn về du học Trung Quốc

Tại các buổi hội thảo, Nguyên Khôi sẽ kết hợp cùng với các tổ chức giáo dục uy tín sẽ gửi tới các vị phụ huynh và các em những thông tin mới nhất, chính xác nhất về vấn đề du học tại Trung Quốc.

Thông qua các buổi hội thảo chuyên đề của Nguyên Khôi, các vị phụ huynh sẽ hiểu rõ những ưu – khuyết điểm, những đãi ngộ, những hạn chế khi con em quyết định theo đuổi sự nghiệp học tập tại Trung Quốc. Các chuyên gia sẽ giúp bạn định hướng, trả lời những băn khoăn, thắc mắc một cách rõ ràng để “cởi bỏ” nỗi lo về cuộc sống nơi nước láng giềng. Đại diện các trường tham dự hội thảo sẽ là người trả lời rõ nhất cho phụ huynh và các em học sinh những câu hỏi về cuộc sống du học sinh, môi trường giao tiếp, cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, cơ hội tìm việc làm thêm hay mức độ khó khăn khi học chuyên ngành bằng tiếng Trung Quốc,…

Bên cạnh đó, thông qua các buổi hội thảo, phụ huynh và các em học sinh sẽ có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với những người có mong ước, nguyên vọng theo học tại Trung Quốc giống bản thân mình. Thông qua các buổi nói chuyện các vị phụ huynh và các em sẽ có thêm những người bạn mới, cách tiếp cận và nhìn nhận mới một cách đa chiều.

Bộ Giáo dục bang Tây Úc, Bộ Giáo dục Việt Nam nghiên cứu phát triển tiềm năng, đưa ra các giải pháp, cách làm riêng phù hợp với trẻ em Việt Nam, mong muốn góp phần xây dựng thế hệ tương lai tri thức. Một số hội thảo đã gây được tiếng vang và lấy được nhiều thiện cảm của phụ huynh học sinh như: Đến với buổi hội thảo “Chuẩn bị cho con vào lớp 1” các bạn sẽ hiểu được làm thế nào để chuẩn bị cho bé vào lớp 1 tự tin và vững vàng nhất? Để có được tâm thế đó, bé phải biết được cách làm chủ bản thân mình và làm chủ việc học, chứ không phải là biết đọc biết viết. Quan trọng hơn, cần có một môi trường giúp bé chuyển tiếp giữa gia đình, trường mẫu giáo và trường tiểu học. Đó là một môi trường mà bé vẫn được chơi đùa, được tận hưởng tuổi thơ nhưng cũng quen dần với những kỹ năng học tập cũng như những kỹ năng sống thiết yếu để tự tin giao tiếp, hòa nhập với những người xung quanh.

Tham dự và chia sẻ các vấn đề liên quan đến du học, khát vọng bản thân sẽ là câu chuyện không bao giờ có hồi kết. Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi muốn đồng hành cùng bạn góp phần xây dựng một thế hệ tương lai phát triển toàn diện nhất. Song song đó, gửi đến bạn “chiếc chìa khóa” tương lai của chính con em mình. Các vị phụ huynh cần nhớ rằng, tương lai của các con một phần phụ thuộc vào chính lựa chọn của cha mẹ ngày hôm nay.

Bình luận của bạn