Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

5 câu trắc nghiệp giúp bạn chọn được ngành học phù hợp nhất

Để tránh sự thay đổi công việc liên lục và giúp cho các bạn có hướng đi đúng đắn ngay từ đầu, hãy thử làm bài trắc nghiệm “Khám phá nghề nghiệp phù hợp cùng trắc nghiệm MBTI” mà DU HỌC NGUYÊN KHÔI đã sưu tầm được hôm nay bạn nhé!

1. TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP

Theo khảo sát trung tâm dự báo nhân lực cho biết, tỷ lệ học sinh chọn sai ngành học chiếm khoảng 60%, chỉ có 5% học sinh có hiểu biết về ngành chọn học, 20% có hiểu biết tương đối đầy đủ và 75% thiếu hiểu biết về nghề bản thân chọn học.

Trên thực tế, rất nhiều sinh viên học 1 vài năm hoặc khi ra trường phải đi học lại ngành khác. Theo kết quả khảo sát sinh viên năm thứ nhất tại một số trường đại học, có đến 65,4% sinh viên chưa hiểu hết về mục đích, ý nghĩa của ngành học mình lựa chọn. 50,8% không biết học xong ra làm việc gì và nơi nào tuyển dụng. Chính vì thế, có đến 75,6% sinh viên cho biết họ ít thỏa mãn với sự lựa chọn của mình.

Việc lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nó giúp ta cảm thấy mình có ích, thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc và gây ra những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức.

Thế nên, trước khi chính thức đặt tay mở cánh cửa cuộc đời, bạn hãy chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất với bản thân để nhanh chóng đạt được thành quả tuyệt vời nhất.

2. 5 CÂU TRẮC NGHIỆM GIÚP BẠN CHỌN ĐƯỢC NGÀNH HỌC PHÙ HỢP

Để tránh sự thay đổi công việc liên lục và giúp cho các bạn có hướng đi đúng đắn ngay từ đầu, hãy thử làm bài trắc nghiệm “Khám phá nghề nghiệp phù hợp cùng trắc nghiệm MBTI” mà DU HỌC NGUYÊN KHÔI đã sưu tầm được hôm nay bạn nhé!

Chú ý:

Đầu tiên, bạn hãy lần lượt trả lời trung thực các câu hỏi trắc nghiệm bên dưới, bằng cách chọn một câu duy nhất trong từng cặp câu trả lời mô tả đúng nhất về bạn.

Ví dụ: Câu hỏi số 1, trong cặp câu trả lời là a-b, chỉ được chọn a hoặc b. Câu mô tả đúng nhất về bạn. Làm tương tự cho các cặp khác là c-d, e-f, g-h, thì sẽ có 4 câu trả lời cho câu 1. Tổng cộng có 20 câu trả lời cho 5 câu hỏi bên dưới.

*Lưu ý trả lời như chính con người thật của bạn, đừng chọn câu trả lời mà bạn muốn mình trở thành! Hãy cùng bắt đầu ngay:

Sau khi đã chọn xong bạn hãy tính kết quả để so đáp án nhé!

3. KẾT QUẢ BÀI TRẮC NGHIỆM GIÚP BẠN CHỌN ĐƯỢC NGÀNH HỌC PHÙ HỢP

Để tính được đáp án chính xác, đầu tiên là thống kê câu trả lời của bạn.

Tiếp theo, chọn ra 4 đáp án (tương ứng với 4 trong 7 ký tự gồm: E, I, S, N, T, F, J, P) bạn đã trả lời nhiều lần nhất và xem nghĩa của từng đáp án theo kết quả dưới đây.

 

Trên đây là 5 câu trắc nghiệm có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm một ngành học phù hợp với bản thân. Bạn đang chuẩn bị hồ sơ để apply học bổng du học Trung Quốc 2022 nhưng vẫn còn rất nhiều điều gì chưa hiểu?

Comment hoặc inbox ngay cho Nguyên Khôi để chúng mình giúp bạn ngay từ hôm nay nhé!

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn