Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

5 phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu

Bạn đã bắt đầu học tiếng Trung như thế nào? Phương pháp học của bạn đã thực sự hiệu quả hay chưa, nếu chưa hãy cùng tìm hiểu 5 phương pháp học tiếng Trung mà bài viết chia sẻ dưới đây nhé! Chắc chắn, bạn sẽ nhận được nhiều điều bổ ích và tăng khả năng thành công trong việc tiếng Trung.

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

1Hãy học thuộc phiên âm và các thanh trước khi học nói

Tiếng Trung cũng giống như tiếng Việt muốn học tốt thì phải nắm chắc và học thuộc các phiên âm trước. Việc nắm chắc phiên âm giúp bạn phát âm chuẩn hơn góp phần giao tiếp tự tin hơn. Hơn nữa, việc học thuộc phiên âm cũng giúp viết chữ không bị nhầm ngay từ khi mới bắt đầu học.

muốn học tiếng trung tốt thì phải họcthuộc từ vựng

Muốn học tiếng Trung tốt thì phải học thuộc từ vựng 

2. Chăm chỉ học và làm bài tập tiếng Trung ở nhà

Ngoài thời gian học tập trên lớp thì mỗi học viên nên dành thời gian để học và làm bài tập tiếng Trung ở nhà. Đó là cách để ôn lại những kiến thức đã học trên lớp giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn và lâu hơn.

3. Học tiếng Trung qua phim ảnh, qua bài hát

Học tiếng Trung qua phim ảnh, qua bài hát cũng được xem là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả. Học tiếng Trung qua phim ảnh giúp chúng ta ghi nhớ nhanh và lâu hơn bởi nó gắn với nội dung của phim, nội dung của bài hát. Mỗi lần ngân nga lại một câu hát nào đó bạn lại nhớ thêm vài từ tiếng Trung mỗi ngày một ít chẳng mấy mà vốn tiếng Trung của bạn trở nên phong phú.

học tiếng trung qua hình ảnh là phương pháp học tiếng trung hiệu quả nhất

Học tiếng Trung qua hình ảnh là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất 

4. Học tiếng Trung theo nhóm

Phương pháp học tiếng Trung theo nhóm giúp bổ sung kiến thức cho nhau, lúc này bạn bè như trở thành thầy giáo của bạn vậy sẽ là người kiểm tra vốn kiến thức học hằng ngày những điểm mạnh sẽ được ghi nhận, điểm yếu sẽ được khắc phục sửa chữa, cùng nhau học và luyện tiếng Trung sẽ giúp tinh thần học sôi nổi hơn, tích cực hơn và kết quả học sẽ được cải thiện trông thấy.

5. Luôn tạo ra cơ hội để giao tiếp với giáo viên hoặc những người gốc Trung Hoa

Chủ động giao tiếp với thầy cô của mình hoặc những người gốc Trung Hoa là phương pháp học tiếng Trung đem lại hiệu quả nhanh nhất. Giáo viên là người trực tiếp dạy bạn nên khi chủ động giao tiếp thầy – cô sẽ nhận ra những khó khăn mà bạn đang gặp phải, những điểm gì bạn đã đạt được, những điểm nào chưa để định hướng cho bạn. Việc bạn thường xuyên giao tiếp với người Trung Quốc sẽ giúp tự tin hơn, giúp bạn điều chỉnh được ngôn ngữ của mình và nâng cao được vốn từ vựng.

Những người mới học tiếng Trung khi bắt đầu bao giờ cũng sẽ gặp phải những khó khăn và phương pháp học tiếng Trung tốt nhất là không ngừng học hỏi, học mọi lúc mọi nơi khi có thể. Tận dụng mọi lúc, mọi nơi, mọi cơ hội có thể được nói tiếng Trung có như vậy bạn mới nhanh chóng biến hóa ngôn ngữ Trung Quốc giống như ngôn ngữ mẹ đẻ và tự tin nghe – nói – độc – viết như người Trung Quốc.

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn