Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Nếu muốn thi HSK đạt điểm cao thì bạn phải biết rõ về kì thi HSK NÀY

Khi bạn muốn đi du học Trung Quốc có nghĩa là bạn phải trang bị cho bản thân một trình độ tiếng Hán Nhất định để có thể gioa tiếp – học tập và sinh sống trên đất nước Trung Quốc. Và kiến thức thì phải được trau dồi mỗi ngày, sẽ không có một kết quả thi HSK cao nếu như bạn không chịu khó học tập. Sẽ quá muộn màng nếu như đến ngày thi rồi bạn mới chạy nước rút.

Ngay hôm nay, hãy đăng ký khóa học tiếng Trung tại Nguyên Khôi và trước khi muốn đăng kí một khóa thi HSK nào đó bạn phải biết rõ kì thi đó như thế nào.

Thi HSK là gì?

Thi HSK

Thi HSK 

>>>Tìm hiểu thêm: Test thi HSK - Nguyên Khôi tại đây

Thi HSK là tên viết tắt tiếng Trung của kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Hán, nó giống như là một chiếc chìa khóa để mở cửa cho những ai muốn bước vào đất nước Trung Quốc để học tập và làm việc.

HSK sẽ là bẳng căn cứ để xét duyệt xem bạn có đủ điều kiện để đi du học tại các trường đại học ở Trung Quốc hay không.

Hiện tại, thi HSK có 6 cấp độ tương ứng từ HSK1 đến HSK 6. Mỗi cấp độ sẽ có quy định về số điểm để cấp chứng chỉ cho HSK đó nếu bạn đăng ký thi cấp độ này không đạt sẽ không được chuyển xuông cấp độ thấp hơn và ngược lại nếu đạt điểm cao cũng sẽ chuyển lên cấp trên.

Vì thế hãy dựa vào năng lực của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Cách để thi HSK đạt điểm cao

thi HSK đạt kết quả cao trong từng cấp độ

Thi HSK đạt kết quả cao trong từng cấp độ 

Mỗi cấp độ sẽ có khối lượng kiến thức và thời gian thi nhất định để thi HSK đạt kết quả cao thì trước hết bạn cần tìm hiểu rõ nội dung, yêu cầu về trình độ kiến thức của mỗi cấp độ từ đó xem xét năng lực của mình phù hợp với cấp độ nào để có thể thi 1 lần đạt kết quả cao tránh mất thời gian ôn tập và lãng phí tiền bạc.

Mỗi cấp độ thi HSK thì bài thi được chia làm 3 nội dung lớn là nghe, đọc hiểu và thi viết.

Cách để có kết quả tốt phần nghe:

  • Sau khi được phát đề thi hãy nhanh mắt đọc qua một lượt nội dung câu hỏi và các đáp án để có thể hình dung trước câu trả lời trước khi mà giáo viên bật đĩa nghe.

  • Phải thật bình tĩnh và tập trung để có thể cảm thụ được hết lời thoại tránh nhầm lẫn giữa các từ đồng âm.
  • Nên biết chọn lọc những thông tin chính của đoạn hội thoại đừng quên ghi ra giấy những điều quan trọng rồi từ đó dựa vào khả năng tư duy lô gisc và phương án loại trừ để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.
  • Kết thúc phần nghê hãy kiểm tra lại tất cả các đáp án để chắc chắn đáp án đã chọn là đúng.

Cách để có kết quả tốt phần đọc hiểu:

Để làm tốt phần này thì mỗi sinh viên cần có một khối lượng kiến thức tiếng Trung ổn định, phải có vốn từ vựng phong phú, nắm chắc ngữ pháp để có thể hiểu nghĩa của câu và trước hết là hiểu được yêu cầu của đề bài cần làm gì.

Trong phần đọc hiểu hầu hết nội dung thi là tìm lỗi sai, sửa lỗi, trả lời câu hỏi và điền vào chỗ còn thiếu nên hãy ôn tập thật nhiều các đề thi HSK để bạn thành thạo với cách làm và biết thêm được nhiều lối hỏi ngược cũng như là cải thiện vốn từ vựng. Việc ôn luyện nhiều bộ đề cũng sẽ giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ và hồi hộp bạn sẽ bình tĩnh và có đáp án trả lời chính xác hơn, nhanh hơn.

Cách để có kết quả tốt phần thi viết:

Phần thi viết là phần thi tổng hợp đòi hỏi mỗi cá nhân phải biết trình bày bài viết khoa học, có cảm xúc và biểu đạt cảm xúc đến người đọc. Khi viết cần tập trung vào chủ đề cần viết tránh lạc đề hiểu sai đề. Không viết quá lan man dài dòng.

Và điều quan trọng nữa là mỗi phần thi đều có quy định về thời gian thí sinh cần lưu ý về thời gian để kịp hoàn thiện tất cả các câu hỏi tránh bỏ sót.

Nếu bạn cần một trung tâm ôn luyện thi HSK uy tín chất lượng, hiệu quả cao thì hãy liên hệ với Trung Tâm Tư vấn Du học Nguyên Khôi nhé!

======================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn