Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Chia sẻ cách học tiếng trung tại nhà đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả nhất

Không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để theo học tiếng Trung tại trường và cách học tiếng Trung tại nhà là cách duy nhất để mỗi người có thể thực hiện được sở thích học tiếng Trung của mình vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Để tiếp nối cho những ước mơ, đam mê học tiếng Trung hôm nay Trung tâm du học Tiếng Trung Nguyên Khôi xin chia sẻ cách học tiếng Trung tại nhà hiệu quả nhất cho những ai không có thời gian và tài chính.

>>>Tìm hiểu thêm: Quy tắc học tiếng Trung dễ dàng tại đây

Những lưu ý khi học tiếng Trung tại nhà

Dù học tiếng Trung tại nhà hay học ở trường ở trung tâm để học tốt cần nắm rõ các quy tắc cơ bản của tiếng Trung.

  • Phải học cách phát âm cho thật tốt. Để có giao tiếp tốt ngôn ngữ nước ngoài thì việc học tốt nguyên âm, phụ âm, cách phát âm là việc đầu tiên và quan trọng nhất. Nghĩ đơn giản như chúng ta học tiếng mẹ đẻ ban đầu để biết chữ, biết đọc và biết viết thì phải học thuộc chữ cái, học cách ghép âm và phát âm.
  • Học ngữ pháp: Ngữ pháp trong tiếng Trung là cách chúng ta học cấu trúc câu, việc học tốt ngữ pháp giúp chúng ta hiểu, nói và viết nội dung không bị sai.
  • Học quy tắc viết, quy tắc phiên âm

Và để có thể học được những điều nói trên một cách nhanh nhất và chất lượng nhất thì mỗi người nên tự đề ra mục tiêu cho mình, mình cần thời gian bao lâu để có thể nắm hết được những điều đó. Bởi học ở nhà sẽ không có ai quản thúc, không ai nhắc nhỏ và kèm cặp mọi thứ đều do tính tự giác của bản thân mà ra. Nếu như không có mục tiêu cụ thể thì sẽ rất khó để có thể thành công.

cách học tiếng trung ở nhà là bạn phải đề ra mục tiêu cụ thể 

Cách học tiếng Trung ở nhà là bạn phải đề ra mục tiêu cụ thể

Một số cách học tiếng Trung tại nhà hiệu quả

Cái lợi của thế chúng ta là được sống trong thế giới công nghệ hiện đại, internet phát triển như vũ bão việc học tiếng Trung tại nhà từ đó mà cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Học tiếng Trung tại nhà qua phim, âm nhạc

Thay vì nghiền ngẫm những cuốn sách giáo trình tiếng Trung cơ bản dày cộp, nhạt nhẽo bạn có thể mở mọt bộ phim hay một bài nhạc vừa có thể thư giãn mà bạn cũng có thể học được cách phát âm chuẩn, học thêm từ mới,…mà cách học ấy cũng bạn ghi nhớ lâu hơn so với việc nghiền ngẫm một cuốn sách. Mỗi ngày chỉ cần 1 – 2 tiếng xem phim Trung Quốc nhưng với điều kiện bạn phải hiểu rằng bản thân xem phim để học tiếng chứ không đơn thuần là một hình thức giải trí. Có như vậy chất lượng học mới được cải thiện.

học tiếng trung tại nhà qua phim

Học tiếng Trung tại nhà qua phim 

Học từ thực tế

Việc học từ thực tế là cách học mang lại hiệu quả cao nhất giúp cải thiện vốn ngữ âm và giao tiếp. Thực tế là khi bạn không được học ở trường ở lớp không được trực tiếp nói chuyện với gióa viên, với bạn bè thì hãy đến những nơi có nhiều người hoa sinh sống hãy làm quen và bắt chuyện với họ. Đó là cách học tiếng Trung tại nhà không tồi, rất nhiều học viên không có điều kiện về tài chính để đến trường học nhưng họ lại nói tiếng Trung rất giỏi vì họ không ngại học, không ngại tìm kiếm cơ hội được nói chuyện với người Trung Quốc. Sự giao tiếp hằng ngày với người Trung sẽ tạo thành một lối mòn ngôn ngữ trong đầu họ.

Học từ các phần mềm dạy học tiếng Trung

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Trung online từ cơ bản đến nâng cao dành cho người ít thời gian. Nếu như ban ngày bạn phải đi làm thì bạn có thể đăng ký học buổi tối. Những phần mềm này chi phí cũng không quá cao mà được giảng dạy từ đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

Trên đây là một số cách học tiếng Trung tại nhà hiệu quả nhưng là một trung tâm tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo biết bao thế hệ học viên Nguyên Khôi vẫn khuyên bạn rằng nếu có thể sắp xếp được thời gian và tạo được điều kiện cho bản thân thì nên tham gia một khó học tại Trung Tâm. Với phương pháp dạy học tiên tiến các giáo viên cùng bạn bè trên lớp sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

>>>Tìm hiểu thêm: Các khóa học tiếng Trung - Nguyên Khôi tại đây

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn