Viện Khổng Tử thay đổi cách chấm bài thi HSK

Thay vì phải có được tối thiểu 60 điểm cho mỗi phần thi nghe – đọc – viết để được công nhận “Đạt”, từ năm 2019 trở đi các thí sinh chỉ cần có được 180 điểm cho cả 3 kỹ năng để nhận chứng chỉ thông qua (Đạt- 合格).

Theo cách tính điểm cũ của Hanban, kết quả thi HSK được tính dựa trên ba kỹ năng ngeh – đọc – viết, trong đó không có kỹ năng nào dưới 60 điểm được coi là ĐẠT (合格). Trong trường hợp một trong ba kỹ năng của bạn bị dưới 60 điểm thì đều bị coi là KHÔNG ĐẠT (不合格).

Tổng hợp lịch thi HSK và HSKK năm 2019 trên toàn quốc

Tuy nhiên, mới đây, theo thông tin từ Hanban, Viện Khổng Tử quyết định thay đổi cách tính điểm HSK. Theo đó, các thí sinh tham dự kỳ thi chỉ cần đạt kết quả tổng điểm từ 180 trở lên đều được coi là ĐẠT (合格), Viện sẽ không tính điểm riêng của từng kỹ năng nữa.

Để dễ hiểu hơn, chúng ta xem một số ví dụ dưới đây:

Nếu điểm thi của bạn lần lượt như sau: Nghe: 53 - Đọc: 45 - Viết: 77 -> Tổng điểm: 177 thì bạn bị coi là KHÔNG ĐẠT (Vì tổng điểm dưới 180).

Nếu điểm thi của bạn lần lượt được: Nghe: 73 - Đọc: 41 - Viết: 53 -> Tổng điểm: 167 -> KHÔNG ĐẠT (Vì tổng điểm dưới 180).

Nếu điểm thi của bạn lầ lượt là Nghe: 96 - Đọc: 58 - Viết: 46 -> Tổng điểm: 200 -> ĐẠT (Vì tổng điểm trên 180)

Tương tự, nếu điểm thi của bạn lần lượt là Nghe: 83 - Đọc: 63 - Viết: 42 -> Tổng điểm: 188 -> ĐẠT (Vì tổng điểm trên 180)

Hanban cũng cho biết thêm, kết quả online tại trang www.chinesetest.cn có thí sinh sẽ hiện chữ 合格 hoặc 不合格 là áp dụng cho các thí sinh có kết quả trong đó có một (hoặc hai kỹ năng) dưới 60 điểm, thông tin đó giải thích cho thí sinh hiểu là kết quả có ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT. Với những trường hợp tổng điểm trên 180 điểm (không có kỹ năng nào dưới 60 điểm) hoặc những thí sinh điểm quá thấp, nhìn rõ ràng là KHÔNG ĐẠT thì cũng ko hiện thông tin đó.

Với những thí sinh có tổng điểm trên 180 điểm, trong CHỨNG CHỈ, tại bảng điểm từng phần, phía dưới sẽ có dòng chữ: 总分180分为合格 (Passing Score: 180). Thí sinh tổng điểm dưới 180 điểm sẽ không có dòng chữ này.

Hy vọng với bài cập nhật quy định mới từ việc thi và lấy chứng chỉ HSK từ Viện Khổng Tử của Nguyên Khôi sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi học tiếng Trung Quốc.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và giữ được tình yêu khi học tiếng Trung.

Để được học tiếng Trung bài bản, đúng lộ trình và đảm bảo đầu ra vui lòng liên hệ hotline 0969.548.690 để được tư vấn và hỗ trợ xếp lớp tốt nhất.