Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

2 lý do khiến Đại học Bắc Kinh nhận được chú ý nhiều hơn Thanh Hoa trong kỳ tuyển sinh 2020

Được biết đến như 2 trường tốt nhất Trung Quốc, kỳ tuyển sinh đại học hàng năm, nhất cử nhất động của văn phòng tuyển sinh của Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh trong cuộc đua tìm tân sinh viên xuất sắc luôn thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến giáo dục.

Mặc dù Đại học Thanh Hoa được xếp hạng cao hơn trên bảng ranking toàn cầu nhưng trong kỳ tuyển sinh 2020, lợi thế về việc “săn” học viên ưu tú lại đang nghiêng về phía Đại học Bắc Kinh. Vì sao vậy?

Cùng Du học Nguyên Khôi tìm hiểu về điều này trong chuyên mục thông tin các trường đại học tại Trung Quốc qua bài viết hôm nay.

1. Chung Phương Dung và 9 món quà từ Viện bảo tàng và khảo cổ

Trường hợp đầu tiên thu hút sự chú ý của truyền thông với các tân sinh viên của Bắc Đại là Chung Phương Dung, cô gái nhỏ đến từ Hồ Nam.

Chung Phương Dung là thí sinh điểm cao thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh đại học nghệ thuật tự do của tỉnh Hồ Nam với số điểm 676. Đứng trước ngã ba cuộc đời, Phương Dung quyết định nghe theo trái tim và chọn ngành khảo cổ học tại Đại học Bắc Kinh. 

Trên Weibo, Phương Dung viết: “Tôi yêu thích khảo cổ và di tích văn hóa từ khi còn nhỏ do ảnh hưởng bởi ông Fan Jinshi. Vì vậy tôi đã đăng ký chuyên ngành khảo cổ học.”

Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình của Phương Dung mới là lý do thu hút sự chú ý của truyền thông. Được biết, Chung Phương Dung có hoàn cảnh khá đặc biệt khi phải sống xa cha mẹ. Ngay từ khi còn bé, Phương Dung đã sống với ông bà ngoại ở quê. Do hoàn cảnh khó khăn nên nhiều khả năng cô gái nhỏ sẽ không thể theo học chuyên ngành mà mình mong muốn.

Trước vấn đề tân sinh viên gặp phải và tạo hiệu ứng trên mạng xã hội, Phương Dung đã được chín viện bảo tàng và viện khảo cổ đã gửi 9 gói quà chúc mừng cô bạn nhỏ với hy vọng cô luôn giữ được niềm tin và đam mê của mình.

Xem thêm: Đại học Bắc Kinh - Ngôi trường danh tiếng hàng đầu Trung Quốc

2. Đỗ Bắc Đại khi mới... 15 tuổi

Ở Hồ Nam, cũng có một cô học sinh khác gây sốt mạng xã hội trong kỳ thi đại học 2020. Đó chính là Khuất Thị Dĩnh, thí sinh đạt 696 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2020 và cũng là tân sinh viên chuyên ngành Hệ thống Thông tin và Quản lý Thông tin của Đại học Bắc Kinh. 

Thoạt nhìn, cô ấy là một sinh viên năm nhất Đại học Bắc Kinh “bình thường”, nhưng điều đáng sợ nhất lại nằm ở tuổi của Khuất Thị Dĩnh. Cô đỗ trường đại học danh giá hàng đầu Trung Quốc khi chỉ vừa 15 tuổi.

Bạn đọc đúng đó, Khuất Thị Dĩnh chính xác mới chỉ bước sang tuổi 15 tuổi!

Ngay khi thông tin Khuất Thị Dĩnh thi đỗ Đại học Bắc Kinh, truyền thông Trung Quốc đã lên loạt bài nói về quá trình học “nhảy cóc” xuất sắc của Khuất Thị Dĩnh. 

Theo đó, Khuất Thị Dĩnh học trung học vào năm 2017, tức là cô đã nhảy trước khi học trung học. Thành thật, điểm học cấp 2 của Khuất Thị Dĩnh không được cao chất ngất. Nguyên nhân là do dù Tiểu Dĩnh có học giỏi đến đâu thì vẫn luôn bị thiếu kiến thức và sai sót trong kỳ thi. Thế nhưng bước ngoặt đỉnh cao nằm ở giai đoạn 3 năm THPT của Khuất Thị Dĩnh. 

Thành tích của Dĩnh trong lĩnh vực khoa học cũng vô cùng xuất sắc. Tiểu Dĩnh đạt giải ba cấp quốc gia và giải nhất cấp tỉnh kỳ thi học sinh giỏi Toán, giải nhì Olympic Hóa học cấp tỉnh, giải ba cấp tỉnh kỳ thi năng lực vật lý dành cho học sinh trung học toàn quốc. 

Điều đáng nói là gia đình của Khuất Thị Dĩnh không mấy giàu có, điểm số của cô hoàn toàn là vào năng lực tự học của bản thân. Trúng tuyển vào Đại học Thanh Hoa, cha mẹ Tiểu Dĩnh cũng không phải lo lắng về việc học phí của cô bé bởi cô đã giành được học bổng 1.500 nhân dân tệ, trong đó 200 nhân dân tệ được dùng để mua tài liệu học tập, còn lại 1.300 nhân dân tệ được Tiểu Dĩnh gửi lại cho mẹ.

Còn bạn, bạn có kế hoạch hay dự định gì cho hành trình biến ước mơ xin học bổng du học Trung Quốc trở thành sự thật không? Chia sẻ cùng Nguyên Khôi nhé!

Đừng quên rằng, với hơn 5 năm đồng hành trên con đường tư vấn du học Trung Quốc, Nguyên Khôi tự tin những kinh nghiệm du học Trung Quốc của mình có thể giúp ích cho các bạn!

Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn đừng ngần ngại mà đăng ký hoặc liên hệ theo địa chỉ dưới đây để Nguyên Khôi giải đáp ngay cho bạn!

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn