Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Du học Trung Quốc có gì thú vị?

Bạn đang có ý định sang du học ở Trung Quốc? Bài viết sẽ tổng hợp những gì cần biết về Trung Quốc – một trong những điểm đến du học tuyệt vời nhất thế giới…

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Chất lượng giáo dục của Trung Quốc đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế

Chỉ riêng năm 2014, Trung Quốc chào đón 377.954 sinh viên quốc tế đến học tập. Trên thực tế, điểm đến du học này đang ngày càng phổ biến với sinh viên nước ngoài thông qua loạt khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình hợp tác với các đối tác đến từ 70 quốc gia trên thế giới – điều này thể khẳng định chất lượng giáo dục của Trung Quốc được công nhận rộng rãi bởi các đối tác quốc tế.

Để trở thành đối thủ mạnh hơn trên đấu trường kinh tế toàn cầu, các quốc gia nhận ra tầm quan trọng của việc tiếp nhận các sinh viên nước ngoài. Trung Quốc đang có định hướng nhân rộng cơ hội cho người trẻ tài năng tạo lập nhiều mối quan hệ với các trường đại học của Mỹ như Đại học Standford và Đại học New York. Sự hợp tác này cũng là mối quan tâm quốc gia và là chủ đề của một bài diễn văn của Đệ Nhất Phu nhân, Michelle Obama vào năm 2014.

Thêm vào đó, chính phủ cũng tham gia vào quản lý các trường Trung Quốc với mong muốn áp dụng tiêu chuẩn giáo dục chất lượng trên khắp lãnh thổ. Không cần biết bạn sẽ học ở đâu tại Trung Quốc, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ nhận được sự giáo dục hàng đầu.

Cơ hội nghề nghiệp

Với vốn ngoại ngữ và kiến thức chuyên ngành cơ hội việc làm của bạn sẽ lớn hơn

Trung Quốc gần đây đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu, tạo nên vô số cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế theo học tại đây. Để được làm việc tại Trung Quốc sau tốt nghiệp, bạn có thể sẽ cần phải nói được tiếng Trung Quốc và hiểu biết cơ bản về văn hóa Trung Quốc.

Vì thế, việc học tập ở đây sẽ cho bạn thời gian để học hỏi ngôn ngữ, văn hóa và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về thị trường việc làm, cho bạn lơn thế khi cạnh tranh tìm việc làm. Vì Trung Quốc là một trong những nước hàng đầu thế giới, trải nghiệm làm việc tại các công ty Trung Quốc sẽ cho bạn cơ hội để thành công ở hầu hết mọi nền kinh tế lớn toàn cầu.

Chi phí sinh hoạt

Du học Trung Quốc bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể

So sánh với Mỹ, Anh và Nhật Bản, chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Trung Quốc thấp hơn đáng kể. Bạn có thể có bữa ăn thịnh soạn với khoảng 2 đến 3 bảng Anh và di chuyển bằng các phương tiện công cộng sẽ chỉ tốn khoảng 50 xu. Visa sinh viên có thể tốn đến 75 bảng nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với ở Anh.

Tiền thuê nhà, vốn là khoản chi phí tốn kém nhất khi du học Trung Quốc, cũng không hề đắt. Giá thuê nhà trung bình cho căn hộ 3 phòng ngủ ở Bắc Kinh – thành phố thủ đô – chỉ khoảng 112 bảng Anh mỗi tháng.

Nếu bạn muốn du học Trung Quốc, Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi - đại diện tuyển sinh của nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc hân hạnh được đồng hành cùng bạn!

Bình luận của bạn