Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Du học vừa học vừa làm tại Trung Quốc – xu hướng mới của giới trẻ

Được đi du học là một việc làm rất ý nghĩa nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn và gia đình sẽ vất vả hơn vì chi phí du học thường không ít. Và để có thêm kinh phí để trang trải cuộc sống bên nước bạn cũng như là để có thêm nhiều trải nghiệm nhiều du học sinh đã chọn cách du học vừa học vừa làm tại Trung Quốc. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc cần tìm hiểu về vấn đề vừa học vừa làm tại Trung Quốc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những thông  tin bổ ích.

Tình hình vừa học vừa làm của du học sinh tại Trung Quốc như thế nào?

Vừa học vừa làm là một trong những cách rất phổ biến của sinh viên Việt nam bởi đó là cách tốt nhất để giúp họ có thêm trải nghiệm và đặc biệt với những sinh viên nghèo có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình.

Nhưng đó là ở Việt Nam còn ở Trung Quốc thì như thế nào sinh viên có dễ dàng tìm kiếm việc làm khi du học hay không?

 

Hầu hết sinh viên Việt Nam đều chọn hình thức du học vừa học vừa làm tại Trung Quốc 

>>> Xem thêm: Học bổng các trường Đại học Trung Quốc tại đây

Theo như những chia sẻ của hội đàn anh đàn chị đã đang du học tại Trung Quốc việc vừa học vừa làm tại Trung Quốc của du học sinh là rất ít bởi chương trình học dường như chiếm hết phần thời gian chính và học phần nặng nên sinh viên dành thời gian học tập nhiều hơn là thời gian đi làm.

Chính phủ Trung Quốc cũng như nhà trường không cấm việc sinh viên vừa học vừa làm mà bên cạnh đó còn khuyến khích để mỗi cá nhân có thêm kinh nghiệm và kỹ năng sống. Việc đi làm thêm hoàn toàn do học viên tự sắp xếp nhưng phải đảm bảo được kết quả học tập.

Nguồn và các việc làm thêm tại Trung Quốc

Đây là mối quan tâm của rất nhiều du học sinh khi có ý định du học tại Trung Quốc. Và nguồn tìm kiếm việc làm hữu hiệu nhất có lẽ vẫn là iternet, thông qua các trang mạng tìm kiếm việc làm thêm cho du học sinh tại Trung Quốc mà mỗi du học sinh có thể tìm được công việc phù hợp với mình.

Ở Trung Quốc có các trang web tìm kiếm việc làm hiệu quả như:  zhaopin.com, 51job.com, bj.58.com trên đây có đủ danh mục nghề nghiệp du học sinh có thể cập nhật CV của mình ở trên đó, nếu cv của bạn tốt thì nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân tại Trung Quốc.

Cũng có thể tự tìm kiếm việc làm trên các con phố, các trung tâm thương mại có gắn biển tuyển nhân viên

Các công việc làm thêm mà sinh viên du học có thể làm

  • Dịch thuật: để đảm bảo cân đối vừa học vừa làm tại Trung Quốc sinh viên có thể đăng ký làm dịch thuật viên cho những toàn soạn. Việc làm này không o ép thời gian của sinh viên, bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh mà vẫn đảm bảo được chất lượng việc học. Hơn nữa, tiền lương từ công việc dịch sách cũng khá cao có thể giúp bạn chi trả chi phí sinh hoạt tối thiểu hàng tháng.
  • Cộng tác viên viết bài: hoạt động marketting ngày càng phát triển vì thế mà có rất nhiều đơn vị thuê CTV viết bài online. Nếu như không thể kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc bạn vẫn có thể viết bài online cho nhiều đối tác ở Việt Nam. Công việc này chỉ cần bạn kiên trì, chịu khó và có năng khiếu viết lách một chút.
  • Bán hàng online: thế giới online ngày càng phát triển nhất là các trang mạng xã hội face book, zalo, …. Nhu cầu bán và mua hàng online trên các công cụ đó ngày càng trở nên phổ biến. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế đó để bán các mặt hàng cần thiết, sức mua cao để kiếm lợi nhuận.
  • Nếu như vốn ngoại ngữ không tốt, không có duyên bán hàng online bạn cũng có thể chọn cách đi làm thêm tại các cửa hàng, quán ăn, siêu thị tại Trung Quốc.

Vừa học vừa làm tại Trung Quốc là cách tốt nhất giúp bạn có tiền phụ giúp gia đình trải cuộc sống 

…. Và còn rất nhiều công việc khác nữa chỉ cần bạn siêng năng, chịu khó thì sẽ không khó để tìm một công việc tốt tại Trung Quốc.

Vừa học vừa làm tại Trung Quốc sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích ngoài kiến thức, thu nhập bạn còn có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm sống và làm việc. Cũng có thể góp phần làm phong phú cv xin việc của bạn sau này.

Chúc các bạn có một chuyến đi may mắn và gặt hái được nhiều thành công

 

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn