Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Cách đổi Nhân dân tệ khi ở Trung Quốc

Nếu bạn có dự định sang Trung Quốc, lời khuyên cho bạn là hãy đổi tiền ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn không có sẵn Nhân dân tệ khi đã đặt chân tới Trung Quốc cũng đừng quá lo lắng bởi vẫn có cách để xử lý tình huống này.

Bài viết những cách đổi tiền Nhân Dân Tệ khi ở Trung Quốc là món quà Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi muốn tặng bạn.

1. Nhân dân tệ?

Đơn vị tiền tệ được lưu thông chính thức ở Trung Quốc được gọi là Nhân dân tệ (Tệ) có ký hiệu là CNY hoặc RMB.

Bạn cũng nên chú ý, Tiền Trung Quốc (Nhân Dân Tệ) không phải là tiền chính thức ở Hồng Kông và Macau vì vậy chỉ nên sử dụng ở những địa điểm cần giao dịch và mua bán ở trung tâm Trung.

Tiền Nhân Dân Tệ được chia thành tiền giấy (gọi là Yuan) và một loại là tiền xu (gọi là Jiao, fen).

Hiện tại, Trung Quốc đang phát hành và cho lưu thông những loại tiền với những mệnh giá là 1 Fen, 2 Fen, 5 Fen, 1 Jiao, 5 Jiao, 1 Yuan, 5 Yuan, 10 Yuan, 20 Yuan, 50 Yuan và 100 Yuan.

Tùy theo từng thời điểm mà tiền Việt Nam quy đổi sang Nhân Dân Tệ sẽ khác nhau, nhưng trung bình 1 CNY sẽ bằng khoảng từ 3.000 đến 3.500 Việt Nam Đồng.

2. Cách đổi tiền Nhân dân tệ khi ở Trung Quốc

Đổi tiền ở sân bay, cửa khẩu

Ở tất cả các sân bay, cửa khẩu đều cung cấp dịch vụ này. Hãy đổi tiền ngay ở đây nếu có thể bởi vào sâu nội địa Trung Quốc rất khó đổi tiền.

Tuy nhiên hãy cẩn trọng, kiếm tra thật lỹ lưỡng tránh bị tiền giả. Trong trường hợp đi theo Tour thì bạn có thể nhờ HDV đổi giúp.

Đổi tiền Nhân dân tệ tại khách sạn

Nếu bạn thuê các khách sạn 4,5 sao khi tới Trung Quốc thì cách thuận tiện nhất chính là đến các quầy lễ tân để thực hiện giao dịch. Hầu hết các khách sạn tại Trung Quốc đều cung cấp dịch vụ này.

Đổi tiền Nhân dân tệ bằng USD hoặc Euro

Trong trường hợp bạn chưa đổi được tiền mặt Nhân dân tệ cách nhanh chonsh nhất là sử dụng tiền

Lưu ý khi đổi Nhân dân tệ ở Trung Quốc

Để việc đổi tiền Nhân Dân Tệ của bạn được an toàn, bạn cần phải kiểm tra các tờ tiền bằng cách

đưa ra ánh sang. Hãy chú ý những hình ảnh trên tiền phải được in chìm nổi rõ rệt.

Tiền có giá trị sử dụng là khi không bị rách, nhòe hay mất những ký tự hoặc có những chi tiết dang dở trên tiền. Hãy sờ nhẹ vào cổ áo của ông Mao Trạch Đông bạn sẽ cảm thấy ram ráp, như vậy đúng là tiền thật.

Dù vẫn có cách để xử lý tình huống không có tiền mặt khi tới Trung Quốc nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một khoản Nhân dân tệ đủ cho việc chi tiêu của mình, tránh những tình huống không ngờ tới.

Bạn cũng cần nhớ phải luôn tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin về tỷ giá (vào thời điểm bạn đổi tiền), thời gian giao dịch (nhanh hay chậm), phí dịch vụ đổi tiền (đắt hay rẻ) và mức độ uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ đổi tiền Trung Quốc... nhằm đạt lợi ích kinh tế cũng như tránh được những rủi ro không đáng có.

Bình luận của bạn