Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc

Để có thể thực hiện nguyện vọng du học nói chung và du học Trung Quốc nói riêng, các bạn du học sinh tương lai phải trải qua một bước tối quan trọng – chuẩn bị hồ sơ du học.

Bạn sẽ phải tự mình nghiên cứu thông tin và đưa ra tất cả các sự lựa chọn lớn nhỏ, từ việc chọn ngành, chọn trường, dịch và công chứng hồ sơ tài liệu, cho đến chuẩn bị hồ sơ đăng kí học, học bổng, visa… Việc chuẩn bị mới mẻ cùng những thủ tục rắc rối, lằng nhằng chắc chắn sẽ khiến không ít bạn cảm thấy “khó nhằn”. Vậy phải chuẩn bị hồ sơ du học như nào cho đơn giản và hiệu quả nhất? Bàì viết dưới đây sẽ cho bạn các bước tối đơn giản để chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc:

Bước 1: Chọn trường

Hệ thống giáo dục Trung Quốc cũng tương tư ở Việt Nam, cũng có các cấp từ Tiểu học, Trung học, Đại học và sau đại học. Ngoài ra các trường còn có chương trình một năm tiếng dành cho các du học sinh chưa có bằng Hán ngữ hoặc muốn nâng cao 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – việt tại bản xứ.

Các bạn có thể chọn trường theo tỉnh, thành phố mình muốn đến, hay theo thời gian ngành sở thích hoặc các cấp bậc phù hợp với trình độ của mình.

Bước 2: Xin thư nhập học/Xin học bổng

Điền đơn xin nhập học/ học bổng

Chuẩn bị các học bạ, văn bằng theo như trường yêu cầu

Nộp phí xét đơn (application fee)

Gởi tất cả sang trường bằng bưu điện hoặc bằng cách điền online tại website trường/ cơ quan tiếp nhận học bổng.

Bước 3:Phỏng vấn

Phía trường bạn đăng ký sẽ quyết định có triệu tập phỏng vấn học sinh hay không căn cứ vào chất lượng của từng bộ hồ sơ.

Bước 4: Xin visa du học

Học sinh sẽ xin visa du học tại Đại Sứ Quán dựa vào giấy gọi nhập học từ phía trường.

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc.

Bình luận của bạn