Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu từ đâu?

Thời gian gần đây Nguyên Khôi nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc thắc mắc về việc học tiếng Trung cho người mới bắt đầu từ đâu? Nên học gì? Học như thế nào để mang lại hiệu quả nhanh nhất, tốt nhất?

Đó là tâm lý chung của  hầu hết tất cả mọi người khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó không phải là tiếng mẹ đẻ. Đi tìm lời giải cho những băn khoăn thắc mắc của mình về việc mới bắt đầu học tiếng Trung thì hãy dành thời gian 5 – 10 phút đọc và suy ngẫm những chia sẻ hữu ích mà Nguyên Khôi đúc kết được từ những người đã từng trải qua nốt thang cuộc đời như bạn nhé!

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu phải được học bằng mục tiêu và đam mê

Việc để học giỏi một ngoại ngữ mới không phải là điều đơn giản, mỗi người chúng ta còn mất cả cuộc đời để học tiếng mẹ đẻ nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ không học thành công. Nhưng sẽ thật là khó khăn nếu như xác định học tiếng Trung mà không biết mục đích của mình học để làm gì, không đam mê không có niềm yêu thích thì sẽ rất nhàm chán và không có tương lai.

học tiếng trung bằng cả niềm đam mê

Học tiếng Trung bằng cả niềm đam mê

Người mới bắt đầu học tiếng Trung trước khi xác định học ngôn ngữ tiếng Trung thì phải yêu thích nó đã và phải xác định mục tiêu rõ ràng là học tiếng Trung là để nghe được tiếng trung, nói được tiếng Trung, hiểu được tiếng Trung, giao tiếp được với người Trung – một thần tượng của mình chẳng hạn và quan trọng là kiếm được tiền bằng tiếng Trung nữa.

Có mục tiêu rồi sẽ làm gì tiếp theo?

Có nhiều bạn hỏi học tiếng Trung cho người mới bắt đầu từ đâu? Cho dù học tiếng Trung với mục đích chỉ để biết hay để đi du học Trung Quốc hoặc để làm việc thì mới đầu bạn cũng cần phải tuân theo một quá trình học tập có khoa học. Bạn không thể khi giao tiếp tiếng Trung khi mà phát âm không chuẩn, càng không thể viết khi vốn từ vựng không có.

Chính vì thế, tiếng Trung cho người mới bắt đầu bao giờ cũng phải học từ những điều nhỏ nhất rồi mới học đến cái trừu tượng hơn.

Thứ nhất là học phát âm: sẽ giúp bạn nghe và nói tốt sau này

Thứ 2 là học bộ thủ: nắm được kết cấu viết từ, nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa.

Thứ 3 là học Hán Việt: chuyển đổi từ tiếng Việt qua tiếng Trung và ngược lại, giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ sẵn có trong tiếng Việt.
Thứ 4 là học cách viết: để luyện tập viết chữ cho đúng, cho nhanh (viết là cách để nhớ từ khá hiệu quả).

Thứ 5 là hệ thống lại ngữ pháp cơ bản để rèn luyện khả năng nghe – nói – độc – viết của bản thân.

Và học những cách này như thế nào? Đơn giản thôi! Bạn có thể mua những cuốn giáo trình tiếng Trung cơ bản dành cho người mới bắt đầu về tự học, có thể xem các chương trình dạy học online trên mạng. Học tiếng Trung qua phim ảnh, qua cuộc sống giao tiếp hằng ngày.

sách học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu 

Và một cách hiệu quả nhất là đăng ký khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại các trung tâm dạy tiếng Trung uy tín. Ở đó có đội ngũ giáo viên giỏi họ có phương pháp dạy học hiệu quả bạn sẽ học nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nếu bạn là một người yêu thích tiếng Trung, bạn có mục đích và tiêu phấn đấu rõ ràng, bạn muốn bắt đầu học tiếng Trung một cách khoa học bài bản nhất thì đừng quên tham gia vào các khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Du học Nguyên Khôi nhé.

Mọi thắc mắc cần tư vấn bạn có thể gửi thư về địa chỉ email: infor@NguyenKhoi.edu.vn

Bạn cũng có thể tham khảo thông tin du học tại website: www.nguyenkhoi.edu.vn.

======================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

o@nguyenk

Bình luận của bạn