Cách xin thư giới thiệu của Viện Khổng Tử để chuẩn bị du học Trung Quốc

Để có được bức thư giới thiệu của Viện Khổng Tử làm vé thông hành khi apply hồ sơ xin học bổng Trung Quốc các bạn học sinh cần chú ý các yêu cầu sau đây.

Học bổng Khổng Tử là một trong những học bổng có chế độ tốt nhất dành cho lưu học sinh khi du học Trung Quốc nên điều kiện apply hồ sơ cũng đòi hỏi cao, khắt khe hơn so với các loại học bổng khác.

Đặc biệt, sau vụ rối ren làm giả thư giới thiệu của Viện Khổng Tử Đại học Hà Nội, việc cấp thư giới thiệu của Viện Khổng Tử đã nhanh chóng bổ sung những quy định mới nhằm thắt chặt quản lý trong khâu cấp thư giới thiệu.

Tuy nhiên, nhìn ở khía cạnh khác, việc thắt chặt khâu quản lý chính là sự bảo vệ quyền lợi và công bằng cho các bạn sinh viên có ý định xin học bổng Khổng Tử nhưng không có thế mạnh kinh tế có thể tự apply hồ sơ, thực hiện giấc mơ du học Trung Quốc của mình.

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi xin gửi tới các bạn học viên cũng như các bạn yêu thích tiếng Trung cách xin được thư giới thiệu của Viện Khổng Tử.

Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử là điều bắt buộc nếu muốn xin học bổng Khổng Tử

Cụ thể, theo tiêu chuẩn mới từ Viện Khổng Tử Đại học Hà Nội, các bạn chỉ được cấp thư giới thiệu khi đáp ứng các yêu cầu sau:

(1) Học viên đã từng tham gia các khóa học, hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, cuộc thi viết chữ đẹp… do Viện Khổng Tử tổ chức và được Viện cấp Giấy chứng nhận.

(2) Các thí sinh tham gia cuộc thi Năng lực Hán ngữ quốc tế (gồm cả HSK hoặc HSKK) trong các đợt thi tại Điểm thi HSK Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội.

Chú ý, các thí sinh nằm ở mục (2) khi gửi hồ sơ xin cấp thư giới thiệu của Viện Khổng Tử cần ghi rõ số báo danh và đợt thi nào để viện thực hiện kiểm tra đối chiếu thông tin.

(3) Những học viên tham dự cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ hoặc là thành viên Đội múa, Dàn hợp xướng, Câu lạc bộ Thái cực quyền của Viện Khổng Tử. Bên cạnh đó, những bạn tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động do Viện tổ chức như tình nguyện viên, lễ tân… có sự xác nhận của Ban chấp hành Đoàn TN – Hội SV Khoa tiếng Trung Quốc cũng được chấp nhận thư giới thiệu của Viện Khổng Tử.

Như vậy có thể thấy, cách tốt nhất để có được tấm vé thông hành - thư giới thiệu của Viện Khổng Tử, khi làm hồ sơ du học Trung Quốc chính là đăng ký tham dự kỳ thi HSK hoặc tham gia một số hoạt động của Viện Khổng Tử tổ chức.

Với bài viết chia sẻ về cách xin thư giới thiệu của viện Khổng Tử trên đây, Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi hy vọng các em sẽ có được sự chuẩn bị kỹ càng, đến gần hơn với ước mơ du học Trung Quốc.

Các bạn cũng đừng quên, Nguyên Khôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Trung đồng thời hỗ trợ xin học bổng du học Trung Quốc luôn sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của các bạn.