Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Đến Thiên Tân nhất định phải ghé thăm siêu thư viện đẹp nhất thế giới – Tân Hải

Được xây dựng trên tổng diện tích 34.200m2 với kiến trúc mang hơi hướng viễn tưởng, Thư viện Tân Hải nhanh chóng trở thành điểm đến mới hút khách tham quan.

Thời gian gần đây, khi nhắc đến những công trình ấn tượng của Thiên Tân người ta không thể bỏ qua điểm đến mới mang tên thư viện Tân Hải.

Thư viện Tân Hải được xây dựng tại đặc khu kinh tế Tân Hải thuộc thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Với tổng diện tích lên đến 34.200m2 cùng thiết kế mang hơi hướng viễn tưởng, sang trọng do công ty kiến trúc Hà Lan có tên MVRDV nên ngay khi ra đời Tân Hải đã khiến nhiều người choáng ngợp bởi vẻ đẹp “mỹ mãn” của mình.

Dù có diện tích xây dựng “khủng” cùng kho sách khổng lồ nhưng theo những gì chính quyền sở tại tiết lộ thì chỉ thư viện này chỉ là một phần nhỏ trong siêu dự án quy hoạch tổng thể của trung tâm văn hóa mới của thành phố Thiên Tân.

Được biết, đây không đơn thuần là một thư viện có quy mô, mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu mọi người dân và chính quyền của thành phố.


 

Điểm độc đáo của thư viện Tân Hải nằm ở thiết kế của mình. Tất cả các không gian chính bên trong thư viện đều xoay quanh một quả cầu lớn.

Thư viện Tân Hải gồm tổng cộng 5 tầng, có thể chứa được 1,2 triệu cuốn sách cùng lúc. Trong đó, tầng hầm được dùng để lưu trữ kho sách lớn, còn tầng trệt được dùng làm kho sách cho trẻ em và người già. Các tầng còn lại phía trên được sử dụng cho các hoạt động như đọc sách, tra cứu trong không gian riêng tư mà không bị quấy rầy.

Được biết, dự án này đã được công ty MVRDV tiến hành thiết kế và xây dựng trong suốt 3 năm liên tục. Hiện tại, mới chỉ có một số lượng nhỏ các cuốn sách được đưa tới đây.

Mặc dù vậy, thư viện nhanh chóng biến thành điểm đến thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tới thăm nơi này.

Bình luận của bạn