Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Khám phá những thắng cảnh nổi tiếng Trung Quốc qua tờ Nhân dân tệ

Tiền tệ không chỉ là đơn vị thanh toán của từng quốc gia mà còn đại diện, thể hiện văn hóa, lịch sử mỗi nước thông qua những hình ảnh được in lên trên bề mặt nó. Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Trên mỗi tờ nhân dân tệ đều là những địa danh cực kỳ nổi tiếng của người Trung Quốc.

Hãy dạo qua những danh thắng nổi tiếng Trung Quốc được in trên những đồng Nhân dân tệ qua bài viết dưới đây cùng Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi bạn nhé!

Tâm đàn ấn nguyệt trên đồng 1 tệ

杭州的西湖 Hángzhōu de xīhú: Tây Hồ, Tỉnh Hàng Châu

三潭映月 Sān tán yìng yuè: Tam đàn ấn nguyệt

Phía sau tờ một nhân dân tệ là khung cảnh Tam đàn ấn nguyệt (Ba đầm nước phản chiếu ánh trăng) ở Tây Hồ, Hàng Châu, Chiết Giang. Đây là một biểu tượng kiến trúc độc đáo đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Vào những đêm trăng, người ta thường thắp đèn trong các hồ lô, ánh trăng in bóng qua các lỗ tròn soi xuống mặt hồ tạo thành những mặt trăng nhỏ cực kỳ ấn tượng.

Núi Thái Sơn trên đồng 5 tệ

山东泰安 Shandong Tai'An: Thái An, Tỉnh Sơn Đông

泰山Tàishān: Núi Thái Sơn

Cũng giống như hình ảnh được in trên đồng 1 tệ, dấu ấn của đồng 5 nhân dân tệ là Núi Thái Sơn (Sơn Đông, Trung Quốc) – di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1987.

Núi Thái Sơn rất hùng vĩ, ngọn chính là Thiên Trụ, có đỉnh Ngọc Hoàng cao 1545m so với mặt nước biển. Thái Sơn thường được người dân Trung Quốc nghĩ đến với hình ảnh bình minh và sự tái sinh và là ngọn núi linh thiêng nhất trong năm ngọn núi ở Trung Quốc.

Hẻm Núi Cù Dường, sông Dương Tử trên đồng 10 tệ

重庆奉节 Chóngqìng fèngjié: Phụng Tiết, Tp.Trùng Khánh

三峡夔门 Sānxiá kuí mén: Cổng Tây Tam Hiệp

Tờ 10 nhân dân tệ in hình hẻm núi Cù Đường hùng vĩ của sông Dương Tử, được tạo nên bởi sự hợp lưu của hai con sông Dương Tử và Gia Lăng. Tuy chỉ dài chừng 8 km nhưng Cù Đường là hẻm núi có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và ấn tượng nhất của vùng Tam Hiệp.

Sông Li trên đồng 20 tệ

广西桂林 Guǎngxī guìlín: Quế Lâm, Tỉnh Quảng Tây

桂林山水 Guìlín shānshuǐ: Quế Lâm Sơn Thủy

Đồng 20 nhân dân tệ in hình sông Li ở Quảng Tây, dài 437 km, chảy từ núi Mao ở huyện Hưng An phía Bắc, xuôi về phía Nam qua trung tâm thành phố và kết thúc tại nơi gặp gỡ với sông Xi ở Ngô Châu.

Khúc sông dài 24 km từ Dương Sóc đến Hưng Bình được in trên tờ 20 nhân dân tệ được xem là phần đẹp nhất của sông Li với các núi đá vôi hùng vĩ cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Cung điện Potala trên đồng 50 tệ

西藏拉萨 Xīzàng lāsà: Lhasa, Tây Tạng

布达拉宫 Bù dá lā gōng: Cung điện Potala

Tờ 50 nhân dân tệ in hình cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng. Cung điện này nằm ở thành phố Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng, là một quần thể kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Tây Tạng với diện tích hơn 360.000 m2 và được xây dựng ở độ cao 3.600 m. Potala được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1994.

Quảng trường Thiên An Môn trên đồng 100 tệ

北京 – Běijīng: Bắc Kinh

天安门 - Tiān'ānmén: Thiên An Môn

Tờ 100 nhân dân tệ in hình Đại Lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh, nằm ở phía Đông của Quảng trường Thiên An Môn. Đây là nơi được sử dụng cho các hoạt động lễ hội, đại hội, hội nghị cấp nhà nước và cũng mở cửa cho người dân địa phương lẫn khách du lịch tham quan

Hy vọng với bài viết về các địa danh của Trung Quốc qua tờ Nhân dân tệ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về văn hóa Trung Quốc và học thêm từ vựng bổ ích.

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn