Điều kiện và thời gian xin học bổng Khổng Tử 2019

Để chắc chắn là một trong những ứng viên xuất sắc nhận được thư mời nhập học từ Viện Khổng Tử trong kỳ học tới bạn cần nhớ kỹ điều kiện và thời gian xin học bổng Khổng Tử 2019 dưới đây.

I. ĐIỀU KIỆN XIN TỪNG LOẠI HỌC BỔNG KHỔNG TỬ 2019

Theo kinh nghiệm du học Trung Quốc từ Nguyên Khôi được biết, học bổng Khổng Tử có rất nhiều loại học bổng phân ra thành các chương trình khác nhau. Yêu cầu chung để nhận được thư mời của Viện Khổng Tử bao gồm:

• Không mang quốc tịch Trung Quốc
  • Tuổi từ 1635, đối với thí sinh ứng tuyển dưới 18 tuổi cần có giấy ủy quyền hợp pháp của người giám hộ.
  •  Xin học bổng hệ đại học yêu cầu tuổi không quá 20, riêng đối với cán bộ giảng dạy tiếng Hán có thể giới hạn tuổi tới 45.

Tuy nhiên, với mỗi chương trình, Viện Khổng Tử lại có những yêu cầu riêng biệt. Cụ thể:

1. Hệ đào tạo Thạc sĩ ngành Hán ngữ giáo dục quốc tế

Với hệ đào tạo này thì các du học sinh Trung Quốc sẽ có chương trình học trong thời gian 2 năm. Tuy nhiên để nhận được thư mời các bạn cần đáp ứng:

– Có HSK5 210 điểm trở lên.

– Có HSKK Trung cấp 60 điểm trở lên.

– Các hợp đồng, thỏa thuận của cơ quan nơi làm việc hoặc các giấy chứng nhận, chứng chỉ liên quan được ưu tiên.

2. Hệ Đại học chuyên nghành Giáo dục Hán Ngữ Quốc tế

Nếu chương trình đào tạo thạc sĩ diễn ra trong thời gian 2 năm thì đối với hệ cử nhân yêu cầu các đối tượng tham gia phải học trong thời gian là 4 năm. Yêu cầu:

– Có trình độ học vấn Trung học Phổ thông

– Có HSK4 210 điểm trở lên

– Có HSKK Trung cấp 60 điểm trở lên

3. Hệ bồi dưỡng Hán Ngữ 1 năm

Gồm 3 hệ:

a) Giáo dục Hán Ngữ Quốc tế

– Có HSK3 270 điểm trở lên

– Có HSKK (Không đòi hỏi HSKK trung cấp hay sơ cấp)

b) Văn học Trung Quốc, Lịch sử Trung Quốc, Triết học Trung Quốc

– Có HSK4 180 điểm trở lên

– Có HSKK trung cấp 60 điểm trở lên

c) Bồi dưỡng Hán Ngữ

– Có HSK3 180 điểm trở lên

4. Hệ bồi dưỡng 1 học kỳ Hán ngữ

Thời gian trợ cấp 5 tháng. Tuy nhiên, Viện Khổng tử không nhận những ứng viên hộ chiếu đang có Visa X1 hoặc Visa X2.

Hệ bồi dưỡng 1 học kỳ Hán ngữ gồm:

a) Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, Văn học Hán Ngữ, Triết học Trung Quốc, Lịch sử Trung Quốc

– Yêu cầu có HSK3 210 điểm trở lên

– Có HSKK

b) Ngành Trung Y, Văn hóa Thái Cực

– Có HSK

5. Hệ bồi dưỡng 4 tuần

Thời gian trợ cấp 4 tuần. Viện cũng không nhận những ứng viên hộ chiếu đang có Visa X1 hoặc Visa X2.

a) Trung Y, Văn hóa Thái Cực

– Có HSK

b) Ngôn ngữ Trung, Thể nghiệm Gia đình Trung Quốc (中国家庭体验)

Có HSK

Do Viện Khổng Tử tổ chức theo đoàn, mỗi đoàn 10-15 người

II. THỜI GIAN XIN HỌC BỔNG KHỔNG TỬ 2019

Đối với từng loại học bổng Khổng Tử thì có thời gian xin tương ứng khác nhau. Nhằm giúp bạn nắm được điều kiện và thời gian xin học bổng Khổng Tử 2019, Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi xin gửi bạn thời gian chi tiết như sau:

1Ngày 20 tháng 4Đối với các loại nhập học tháng 7

2Ngày 20 tháng 6Đối với các loại nhập học tháng 9

3Ngày 20 tháng 9Đối với các loại nhập học tháng 12

4Ngày 20 tháng 12Đối với các loại nhập học tháng 3

III. CHUẨN BỊ GÌ KHI XIN HỌC BỔNG KHỔNG TỬ 2019?

Bất kể khi bạn muốn apply học bổng du học Trung Quốc nào cũng vậy. Nếu muốn xin học bổng thì đều cần phải có những yêu cầu nhất định. Và đối với học bổng Khổng Tử thì sau đây sẽ là một số các yêu cầu cần thiết.

– Hộ chiếu

– Chứng chỉ HSK: 4.5 và HSKK vẫn còn thời gian sử dụng

– Giấy khám sức khỏe

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học cao nhất hiện tại

– Ảnh 4×6 nền trắng

Hy vọng bài viết Điều kiện và thời gian xin học bổng Khổng Tử 2019 sẽ giúp các bạn yêu thích đất nước, văn hóa Trung Quốc và có dự định apply học bổng có thêm kiến thức để thực hiện ước mơ của mình.

Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình làm hồ sơ xin học bổng hay tìm hiểu về chế độ học bổng du học Trung Quốc, bạn hãy nhấc máy và gọi ngay đến hotline 0983.947.269 của Nguyên Khôi. Chúng tôi l