Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc 2019

Trung Quốc dần trở thành điểm đến yêu thích của du học sinh quốc tế bởi chính sách ưu đãi dành cho du học sinh. Vậy điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc 2019 có gì thay đổi?

Cùng Du học & Tiếng Trung Nguyên Khôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Trên thực tế, nhằm quảng bá văn hóa, ngôn ngữ của mình, hàng năm Trung Quốc cung cấp khá nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại đất nước tỉ dân này. Bên cạnh đó, không giống các nước châu Âu, điều kiện để bạn có thể xin học bổng du học Trung Quốc cũng không quá khó. Muốn apply học bổng thành công bạn chỉ cần đạt những yêu cầu cụ thể dưới đây.

1. Điều kiện chung để xin học bổng du học Trung Quốc 2019

- Thí sinh apply học bổng phải mang quốc tịch nước ngoài, không phải là công dân Trung Quốc, đồng thời cung cấp hộ chiếu và giấy tờ du học hợp lệ.

- Thí sinh apply học bổng phải đạt điều kiện tối thiểu - đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc là sinh viên năm cuối/đã tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp.

- Tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng, ứng viên không phải là sinh viên của các trường đại học tại Trung Quốc. Nếu đã học tại trường đại học Trung Quốc phải tốt nghiệp cách khi nộp hồ sơ ít nhất 1 năm.

- Ưu tiên có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Anh) (không bắt buộc).

- Không có tiền sự, tiền án, không mắc bệnh nguy hiểm, sức khỏe tốt.

- Các ứng viên Đại học là 25 tuổi; Cao học là dưới 35 tuổi; Tiến sĩ là dưới 40 tuổi.

2. Điều kiện riêng với từng hệ để xin học bổng du học Trung Quốc 2019

a) Đối với du học Trung Quốc bậc cử nhân

- Dưới 25 tuổi

- Chứng chỉ ngoại ngữ (không bắt buộc):

+ Chứng chỉ tiếng Anh phải đạt mức 6,0 trong kì thi IELTS với các nước không nói tiếng Anh.

+ Chứng chỉ tiếng Trung phải đạt được mức 4 từ 210 trở lên trong kỳ thi HSK.

b) Đối với du học Trung Quốc hệ thạc sỹ

- Dưới 35 tuổi.

- Có bằng cử nhân.

- Xin học bổng thạc sĩ ngành tương đương hoặc cùng hệ.

- Chứng chỉ Ngoại ngữ:

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Anh phải đạt mức 6,5 trong kì thi IELTS với ứng viên từ các nước không nói tiếng Anh.

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Trung phải đạt được mức 5 là 210 và cao hơn trong kỳ thi HSK.

c) Đối với du họcTrung Quốc bậc tiến sỹ

- Dưới 45 tuổi.

- Có bằng thạc sĩ/tiến sĩ.

- Ngoại ngữ:

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Anh phải đạt mức 7,0 trong kì thi IELTS nếu đến từ các nước không nói tiếng Anh.

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Trung phải đạt được mức 6 trong kỳ thi HSK.

Hy vọng với bài chia về điều kiện để xin học bổng du học Trung Quốc 2019 từ Nguyên Khôi các bạn sẽ hiểu rõ và có sự lựa chọn tốt nhất trước khi chuẩn bị apply hồ sơ xin học bổng.

Bên cạnh đó, nếu gặp bất cứ vấn đề gì về học tiếng Hán hay apply học bổng du học Trung Quốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp fanpage hoặc hotline của Nguyên Khôi để được hỗ trợ. Nguyên Khôi với hơn 5 năm trong lĩnh vực xin học bổng chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên cụ thể, xác đáng.