Du học vừa học vừa làm tại Trung Quốc thực sự là như thế nào?

Có nhiều ý kiến cho rằng Du học vừa học vừa làm tại Trung Quốc là không thể bởi Chính Phủ Trung Quốc không cho phép sinh viên đi làm thêm trong quá trình học. Thực hư vấn đề này như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thực hư quy định của Chính Phủ Trung Quốc không cho vừa học vừa làm tại Trung Quốc

Về mặt pháp luật Chính Phủ Trung không cho phép du học sinh vừa học vừa làm tại Trung Quốc vì sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập. Mặt khác, tất cả các chính sách về giáo dục dành cho du học sinh du học tại Trung Quốc đều có lợi hơn so với các nước khác như Mỹ, Hàn, Nhât.

Chính phủ Trung Quốc không chỉ đề suất ra nhiều suất học bổng có giá trị miễn học phí, miễn nhà ở mà còn được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng. Thêm vào đó điều kiện để xin visa, học bổng cũng dễ dàng, học phí du học thì tương đối rẻ có nhiều trường học phí chỉ tương đương với Việt Nam nên áp lực về đồng tiền là không lớn. Đó là những lý do mà Chính Phủ cho rằng đi du học tại Trung Quốc không cần thiết phải làm thêm.

Tuy nhiên, vẫn có không ít bạn đi làm thêm tại Trung Quốc mà vẫn không bị trục xuất về nước . Thực sự thì Chính Phủ Trung Quốc cũng không quá nghiêm ngặt về vấn đề sinh viên du học đi làm thêm mà hầu hết việc học là do trường của bạn quản lý chỉ cần bạn đảm bảo thười gian giữa việc học việc làm; công việc bạn chọn không mấy phức tạp có liên quan đến tội phạm thì cũng sẽ được nhận nhượng.

Vừa học vừa làm tại Trung Quốc không phải là việc xấu mà nó còn rất tốt, mỗi học viên sẽ học được cánh tự lập, tự chủ, sống có trách nhiệm có mục tiêu phấn đấu hơn.

Và là du học sinh tại Trung Quốc thì bạn có thể tận dụng lợi thế của mình để làm thêm những công việc gì vừa có thu nhập mà kết quả học tập vẫn tốt?

Chính Phủ Trung Quốc không khuyến khích du học vừa học vừa làm song bằng năng lực của mình nhiều sinh viên vẫn có thể du học theo cách này

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm du học Trung Quốc tại đây

Công việc nên làm khi vừa học vừa làm tại Trung Quốc

Nghề phiên dịch: lợi thế của một du học sinh Trung Quốc đó là biết tiếng trung. Mà bạn biết đó giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ nhu cầu cần những người phiên dịch giỏi là rất nhiều. Đây là một công việc cho bạn mức lương cao mà còn giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình nữa. Nếu Trường bạn biết bạn làm công việc này chắc hẳn cũng sẽ khuyến khích bạn thôi!

Nghề oder hàng Trung Quốc: Trung Quốc có đa dạng các mặt hàng hóa vừa đẹp giá lại rẻ. Nhiều người ở Việt Nam phải thường xuyên sang Trung Quốc để lấy hàng về kinh doanh. Lợi thế của bạn là đnag ở trên đất nước bạn vì thế hãy tận dụng kỹ năng buon bán của mình để order hàng về Việt Nam chắc chắn bạn sẽ kiếm được một khoản lời đáng kể đấy. Nhưng hãy đảm bảo hàng mặt hàng bạn chọn không phải là hàng cấm nếu không bạn sẽ gặp nguy hiểm đấy.

Và còn rất nhiều công việc khác nữa các bạn có thể tìm hiểu qua các anh chị đi trước mình.

Du học sinh Việt Nam vẫn đi làm thêm ở TRung Quốc

Khi nào nên và không nên vừa học vừa làm tại Trung Quốc

Khi bạn mới sang du học thì đừng vội vàng đi làm thêm vì bạn chưa quen với văn hóa, phong tục, chưa nói thành thạo tiếng Trung. Kinh nghiệm sống còn non nớt sẽ rất dễ gặp nguy hiểm. Đừng vội vàng kiếm tiền mà hãy cố gắng học tập cho thật tốt. Bắt đầu muộn không có nghĩa là bạn sẽ không thành công hãy nhớ điều này nhé!

Nếu lich học của bạn quá nhiều thì cũng đừng nên đi làm thêm. Quy định về học tập ở Trung Quốc rất nghiêm nghỉ học quá nhiều bạn sẽ bị đuổi học đấy.

Nói chung, mục đích chính khi đi du học Trung Quốc vẫn là chính hãy tập trung vào việc học của mình thay vì vội vàng kiếm tiền. Đừng để những quyết định vội vàng mà ảnh hưởng đến tương lai sau này nhé các bạn trẻ.

Các bạn còn thắc mắc về vấn đề du học vừa học vừa làm tại Trung Quốc thì hãy liên hệ với Nguyên Khôi để được chia sẻ nhiều hơn nhé

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội