Ghé thăm làng tuyết Thư Lan – điểm du lịch nổi tiếng vùng Đông Bắc, Trung Quốc

Phong cảnh những ngôi nhà nhỏ bị bao phủ bởi lớp tuyết trăng mênh mông tại làng Thư Lan, Cát Lâm, Trung Quốc đã mê hoặc trái tim khách du lịch.

Những ngôi nhà nhỏ chìm trong tuyết trắng có sức hút mãnh liệt với khách du lịch

Xem thêm các bài viết khác về Văn hóa Trung Quốc

Thư Lan (tiếng Trung: 舒兰; bính âm: Shūlán) là một thành phố nằm ở phía Bắc tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc, Trung Quốc. Nó nằm cách thành phố thành phố Cát Lâm khoảng 71 km (44 dặm) về phía Tây Nam.

Nhắc đến Thư Lan, người ta thường nghĩ ngay đến các di tích lịch sử bao gồm lăng mộ của Wanyan Xiyin, lăng mộ của người Hồi – những công trình được liệt kê trong sổ đăng ký di tích lịch sử được bảo vệ cấp tỉnh từ năm 1961.

Ngôi làng Thư Lan khi không bị băng tuyết bao phủ

Dưới đây là khung cảnh của thị trấn tuyết Erhe được chụp vào ngày 23 tháng 1 bằng máy bay không người lái.

Những bức ảnh được chụp từ trên cao nhìn xuống

Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương đã khai thác triệt để những lợi thế của tài nguyên băng và tuyết và tạo ra thương hiệu du lịch của Jilin Xuexiang, biến ngôi làng miền núi nhỏ trước đây của thành phố này trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Người dân nơi đây đã tận dụng lợi thế biến Thư Lan thành điểm du lịch hấp dẫn

Đến đây, du khách có thể thoải mái đùa nghịch dưới tuyết hoặc thử ẩm thực Cát Lâm

Hoặc mua một vài món quà lưu niệm đặc biệt

Nếu bạn đang du học Trung Quốc tại thành phố Cát Lâm thì đừng quên sắp xếp thời gian ghé thăm ngôi làng nhỏ xinh đẹp này nhé!

Đặc biệt với các lưu học sinh tại Trung Quốc còn được hưởng giá vé vào cửa ưu đãi khi cung cấp, xuất trình chứng minh thị thực du học sinh đó!

Hàng năm, Chính quyền thành phố Cát Lâm đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại thành phố nhỏ xinh này. Nếu muốn apply hồ sơ tại Cát Lâm nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.