Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Hoa mẫu đơn- Chân dung loài hoa vương quyền

Nhiều thế kỉ trôi qua hoa mẫu đơn vẫn luôn là biểu tượng của vương quyền và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ tại Trung Quốc, hôm nay hãy cùng Du học Nguyên Khôi tìm hiểu về loài hoa đặc biệt này nhé!

1.    Ý nghĩa hoa mẫu đơn
Mẫu đơn (牡丹花) là loài hoa vương giả, sang trọng. Hoa mẫu đơn được coi là loại hoa cao sang quý phái. Hoa mẫu đơn chủ yếu được dùng để chỉ những người thanh lịch, sang trọng, trong nhiều trường hợp hoa mẫu đơn là món quà thể hiện sự coi trọng của người tặng với đối phương. Bên cạnh đó hoa mẫu đơn còn có ý nghĩa cầu chúc mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, và phát triển. 

Mẫu đơn là loài hoa rất nhiều màu, mỗi màu hoa mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa mẫu đơn trắng sẽ mang đến ý nghĩa của sự sang trọng, tinh tế, nhã nhặn. Hoa mẫu đơn vàng tượng trưng cho sự phồn vinh và thịnh vượng. Hoa mẫu đơn hồng khi đem tặng người mình yêu thương.
Nhiều thế kỉ trôi qua Hoa mẫu đơn vẫn luôn là biểu tượng của vương quyền và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ, chúng thường được nhắc tới trong các tác phẩm văn học và thơ ca và còn được dùng là mô-típ chủ đạo trong nghệ thuật trang trí.

2.    Biểu tượng trong văn hóa Trung Quốc 
Ở Trung Quốc hoa mẫu đơn là Hoa mẫu đơn (牡丹) là một biểu tượng quan trọng trong văn hoa đất nước Trung Quốc - biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp và chúng còn được biết đến là “vua của các loài hoa ở đây”. Hoa mẫu đơn đại diện cho tình bạn, may mắn và vẻ đẹp nữ tính trong văn hóa Trung Quốc. Đồng thời, hoa cũng thể hiện sự tao nhã và tính cân bằng.

Theo ghi chép, hoa mẫu đơn đã có mặt ở Trung Quốc hơn 2000 năm qua và được sử dụng làm thuốc. Rễ, vỏ cây, hạt và hoa được nhiều người tin rằng có thể dùng để bào chế thuốc. Vào triều đại nhà Tùy (581 - 618), mẫu đơn được trồng lần đầu tiên làm cây vườn, vào triều đại nhà Đường, chúng được trồng nhiều trong các vườn thượng uyển và được triều đình bảo vệ nghiêm ngặt. Đến thời nhà Tống, hoa mẫu đơn trở nên phổ biến, được nhiều người trồng trên khắp đất nước và thủ đô của nhà Tống tại Lạc Dương đã trở thành trung tâm của hoa mẫu đơn. Vào năm 1982, Lạc dương đã lấy hoa Mẫu Đơn làm biểu tượng của thành phố và cùng thời điểm đó, họ đã ra quyết định tổ chức lễ hội hoa Mẫu Đơn vào tháng tư hàng năm.

Lạc Dương thường được người Trung Quốc gọi là “Nghìn năm đế đô, mẫu đơn hoa thành”

“Lạc Dương mẫu đơn giáp thiên hạ” (tức hoa mẫu đơn ở Lạc Dương đẹp nhất thiên hạ).

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa đặc biệt này nhé!


Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn